Dừng tiệc thôi nôi, một gia đình được khen... "đạt thành tích tiêu biểu trong phòng, chống dịch COVID-19"

03/04/2020 - 15:34

PNO - Một gia đình ở thành phố Rạch Giá (tỉnh Kiên Giang) ngưng tổ chức tiệc thôi nôi cho con với dự kiến 30 bàn đã bất ngờ được UBND phường trao bằng khen "đạt thành tích tiêu biểu trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19".

Theo đó, ngày 1/4 vừa qua, ông Lê Hoàng Nhi - Bí thư, Chủ tịch UBND phường Vĩnh Lợi (TP. Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang) đã mời gia đình anh Danh Hoàng Em lên trụ sở khu phố 3 để trao thưởng đột xuất vì đã ngừng tổ chức tiệc thôi nôi cho con (dự kiến với khoảng 30 bàn tiệc).

Ông Nhi cho biết tính từ đầu mùa dịch đến nay, đây là trường hợp đầu tiên được phường khen thưởng vì có thành tích tiêu biểu trong công tác phòng chống dịch COVID-19. “Tôi không biết chính xác ngày tổ chức tiệc thôi nôi cho con của anh Em, chỉ biết là sẽ tổ chức trong tuần này, đúng vào thời gian cách ly toàn xã hội, cấm tụ tập đông người”.

Gia đình anh Danh Hoàng Em nhận giấy khen đột xuất của UBND phường vì có thành tích tiêu biểu trong công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19.
Gia đình anh Danh Hoàng Em nhận giấy khen đột xuất của UBND phường vì có "thành tích tiêu biểu trong công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19"

Khi được hỏi vì sao tặng bằng khen đột xuất cho trường hợp này, ông Nhi nói: “Cũng có nhiều người dân suy nghĩ trái chiều mấy ngày nay. Chúng tôi không khen thưởng vô tội vạ, đây là thẩm quyền khen của phường. Cách làm này của phường là hiệu quả vì người ta đã mời khách rồi nhưng khi rơi vào thời gian cách ly nên đã tự nguyện không làm nữa”. 

Giấy khen anh Danh Hoàng Em được UBND phường Vĩnh Lợi, TP. Rạch Giá khen thưởng đột xuất vì có thành tích tiêu biểu trong công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19
Giấy khen của UBND phường Vĩnh Lợi, TP. Rạch Giá  trao tặng anh Danh Hoàng Em

“Gia đình cũng có thiệt hại nên phường khen là để tuyên truyền cho người dân chấp hành tốt chủ trương. Có nhiều người đóng góp nhiều hơn gia đình này nhưng đóng góp đâu phải để người ta khen. Ở hội phụ nữ phường cũng tổ chức may khẩu trang miễn phí, sau mùa dịch chúng tôi mới tổng kết lại và khen thưởng”, ông Bí thư - Chủ tịch phường Vĩnh Lợi cho biết thêm.

Nhiều người dân nơi đây cho rằng, hiện cả nước đang thực hiện cách ly, không tập trung đông người để phòng chống dịch. Dù có tiệc mọi người phải có trách nhiệm tạm dừng để bảo đảm an toàn cho cộng đồng. Trường hợp không thực hiện nghiêm có thể bị xử phạt, nên việc phường tổ chức trao bằng khen "có thành tích tiêu biểu trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19" trong trường hợp này là không thuyết phục.  

Kim Ngân

Ý KIẾN BẠN ĐỌC(1)
 
TIN MỚI