Dùng thức ăn... trang điểm

07/05/2021 - 12:56

PNO - Chuyên gia trang điểm Julia Lee khiến người hâm mộ thích thú và bất ngờ khi sử dụng nấm enoki, vỏ tỏi, vỏ tôm… để hóa trang.

Vốn nổi tiếng nhờ các kiểu trang điểm táo bạo, Julia Lee tiếp tục gây ấn tượng khi đặt thức ăn trên mí mắt và môi, kết hợp với phấn mắt tạo ra vẻ ngoài độc đáo và giàu sức sống. Nhiều khán giả nhận xét sáng tạo này đã làm mờ ranh giới giữa trang điểm và nghệ thuật.

Sử dụng vỏ tôm để trang điểm.
Julia Lee sử dụng vỏ tôm để trang điểm.

Lựa chọn những thứ mà mọi người bỏ đi như vỏ tỏi, vỏ tôm cùng các vật liệu hàng ngày, Julia Lee một lần nữa khiến công chúng phải suy nghĩ lại về cách chúng ta nhìn nhận đồ phế thải trong thời điểm mà tính bền vững được xem là yếu tố ưu tiên hàng đầu của thời trang.

Không chủ ý chọn vật liệu cụ thể nhưng rất nhiều đồ ăn đã tình cờ khơi dậy nguồn cảm hứng cho cô nàng nhờ hình dạng và kết cấu thú vị.

“Tôi bắt đầu bằng cách sắp xếp đồ ăn trên khuôn mặt của mình, nó giống như thể tôi đang đối thoại trong im lặng với vật thể, khám phá các đặc tính vật lý của nó. Đó là một phần của quá trình mà tôi rất thích” - Julia Lee nói. 

Những kiểu trang điểm độc đáo của Julia Lee.
Những kiểu trang điểm độc đáo của Julia Lee.

Ví dụ khi dùng vỏ tôm trang điểm, Lee thường bóc vỏ rất cẩn thận, rồi bắt đầu phân loại chúng theo kích cỡ và hình dạng mà cô mong muốn. Sau đó, vỏ được ngâm trong nước xà phòng và làm khô kỹ, để tránh các vật phẩm bám dính vào da.

Hay như khi dùng nấm enoki, cô nàng cũng phải tính toán cẩn thận độ dài ngắn: “Ban đầu tôi chỉ định làm hàng mi enoki rất ngắn và thưa nhưng sau khi nghe lời khuyên của anh trai tôi đã thay đổi, tôi đã làm cho hàng mi dài hơn và đầy đặn hơn. Đó hóa ra là một quyết định đúng đắn”.

Sau khi trang điểm kỹ lưỡng xong, tôi thường phải chụp ảnh thật nhanh vì sợ các vật thể bắt đầu thay đổi diện mạo, chẳng hạn như vỏ trái cây bị oxy hóa, cánh hoa khô héo...

Thức ăn là thành phần chính trong quá trình trang điểm mang tính thử nghiệm hoang dã của Julia Lee.
Thức ăn là thành phần chính trong quá trình trang điểm mang tính thử nghiệm hoang dã của Julia Lee.

Khi được hỏi về ý tưởng từ đâu Julia Lee nảy sinh ra những sáng tạo độc đáo này, cô chia sẻ: "Tôi luôn có một nỗi ám ảnh với những đồ vật có kích thước nhỏ. Khi còn là một đứa trẻ, tôi thích nhìn chằm chằm vào sàn nhà và thu thập những món đồ nhỏ như những mẫu bánh mì”.

Chuyên gia trang điểm nói thêm: “Trước đây, tôi từng tạo hình đồ họa bằng cách kết hợp trang điểm và sơn mặt. Tôi đã từng vẽ trên giấy nhưng khi vẽ trên mặt của mình mang lại một sự hài lòng nhất định vì cảm giác như tác phẩm là một phần của tôi. Tôi cũng nghĩ rằng sử dụng trang điểm thực tế cho phép tôi trực tiếp khám phá hoặc phá bỏ các quy ước trang điểm hiện có”.

Minh Hương (theo Her World)

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI