Dự đoán âm nhạc 2021: Adele hay Taylor Swift sẽ xưng bá?

04/01/2021 - 17:59

PNO - Một cuộc đặt cược cho làng âm nhạc thế giới 2021 đã diễn ra với nhiều phiếu bầu dành cho Adele, Taylor Swift, Rihanna... sẽ thống lĩnh.

Trang Variety thống kê trong năm 2020, dù dịch bệnh ảnh hưởng, các ca sĩ vẫn nỗ lực không ngừng ra mắt các sản phẩm, thậm chí còn đình đám hơn trước khi dịch COVID-19 xảy ra.

Dựa trên những thành quả của năm 2020, các chuyên gia trong lĩnh vực âm nhạc đưa ra những dự đoán cho năm 2021. Đa số ý kiến tán thành cho sự thành công tiếp nối của Adele, Taylor Swift, Rihanna... trong chặng âm nhạc sắp tới.

Adele được dự đoán sẽ có album bán chạy nhất năm. Trước đây, những album phòng thu của Adele tương ứng với số tuổi của nữ ca sĩ như 19, 21, 25 liên tục nằm trong top đĩa bán chạy. Album 25 từng trở thành album bán chạy nhất năm 2015 với số lượng ghi nhận vào thời điểm đó là 17,4 triệu đĩa.

Ca khúc Willow do Taylor Swift thể hiện:

 

 

Theo các chuyên gia dự đoán, năm 2021, khi Adele 32 tuổi, đã trải qua một cuộc hôn nhân từng hạnh phúc và sau đó chia ly, cô có đủ cảm xúc để thể hiện các nhạc phẩm cho album mới. Trong năm 2020, khi xuất hiện trong chương trình Saturday Night Live, nữ ca sĩ nói năm 2021 sẽ là năm dành cho những sự chia sẻ. Do đó, khán giả hoàn toàn có thể tin tưởng một dự án âm nhạc chỉn chu của Adele sẽ ra mắt và thống trị doanh số bán hàng.

Trong số các dự đoán, ca sĩ Rihanna được đặt cược sẽ có màn trở lại ấn tượng. Variety nói Rihanna đã trêu chọc người hâm mộ chuyện cô sẽ ra mắt album mới trong nhiều năm qua nhưng đến nay, điều đó vẫn chưa thành sự thật.

Tháng 12/2019, Rihanna từng đăng tải trạng thái cô đang nghe album mới nhưng từ chối phát hành khi dịch COVID-19 đang có dấu hiệu bùng phát. Ngày 28/1/2021 sắp tới là kỷ niệm 5 năm Rihanna ra mắt album Anti. Đây là thời điểm thích hợp để cô trở lại. Hiện khán giả và các chuyên gia vẫn đang chờ đợi một album phòng thu mới của nữ ca sĩ với dự đoán sẽ “rất quái dị”.

Adele và Someone like you - ca khúc đạt hơn 1,6 tỷ lượt nghe trên YouTube của nữ ca sĩ:

 

 

Trong năm 2021, Taylor Swift được dự đoán sẽ tiếp tục có những dự án âm nhạc bất ngờ. Trong khoảng thời gian một năm rưỡi qua, nữ ca sĩ đã ra mắt 3 album ấn tượng với Lover, FolkloreEvermore. Đáng kể chỉ trong 9 tháng từ tháng 3 đến tháng 12/2020, Taylor Swift ra mắt 2 album, phát hành ngay trong thời điểm dịch bệnh. Variety nhận xét nữ ca sĩ đã có khoảng thời gian làm việc như... một cỗ máy.

Taylor Swift chọn cách phát hành liên tục các album trong khi Rihanna cố tình chờ đợi thời điểm thích hợp để tung sản phẩm mới. Nhiều ca sĩ đang chọn hướng đi như Rihanna để đảm bảo rằng sau khi ra mắt album, họ tổ chức được tour diễn để quảng bá sản phẩm và thu lợi nhiều hơn.

Ngoài Adele, Rihanna, Taylor Swift, các chuyên gia cũng mong đợi album mới của Lil Nas X, Cardi B, Kendrick Lamar, Florida Georgia...

Sau dịch bệnh, show âm nhạc tại các sân khấu lớn sẽ được tổ chức trở lại nhưng các buổi phát trực tuyến vẫn tồn tại. Đây là một trong số nhiều dự đoán được các chuyên gia đồng tình. Thời điểm dịch bệnh bùng phát, âm nhạc trực tuyến xuất hiện và có đời sống riêng, thu hút lượng khán giả khá lớn. Người nghe hiện đã sẵn sàng chi trả các khoản phí nhỏ để được thưởng thức những buổi âm nhạc chất lượng qua trực tuyến.

Minh Tú

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI