Đổi mới y khoa trong thế giới thay đổi, giúp nâng cao chất lượng chăm sóc toàn diện cho người dân ngày một tốt hơn

13/12/2022 - 15:55

PNO - Hội nghị Khoa học Kỹ thuật Hoàn Mỹ năm 2022 với chủ đề “Đổi mới y khoa trong thế giới thay đổi” chính thức diễn ra từ ngày 8 đến ngày 9/12 tại Trung tâm hội nghị Riverside Palace.

“Đổi mới y khoa trong thế giới thay đổi” được lựa chọn là chủ đề chính của hội nghị năm nay trong bối cảnh lĩnh vực y khoa có nhiều sự thay đổi và biến động sau gần ba năm đại dịch COVID-19 bùng phát trên toàn cầu. Sự thay đổi này đã thúc đẩy việc áp dụng số hóa, y học từ xa trở thành một xu hướng mới và bùng nổ những công nghệ mới là tiền đề để ngành y học phát triển và áp dụng.

Ông Dilshaad Ali Bin Abas Ali - Tổng giám đốc Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ - phát biểu khai mạc
Ông Dilshaad Ali Bin Abas Ali - Tổng giám đốc Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ - phát biểu khai mạc

Phối hợp tổ chức cùng Ireland Enterprise, hội nghị thu hút gần 500 chuyên gia y tế, các nhà khoa học, đại diện cơ quan quản lý thuộc Bộ Y tế, các nhà quản trị trong và ngoài nước tham dự với 20 bài báo cáo chuyên đề và 60 bài nghiên cứu khoa học. Theo đó, ngày 8/12, hội nghị có các tiền hội thảo với các chủ đề như: các xu hướng mới trong kiểm soát nhiễm khuẩn, sức khỏe điện tử, các công nghệ đột phá và những đổi mới trong điều trị ung thư. Về chuyên đề ung thư, có các bài nghiên cứu đáng chú ý như “Định giá của y học hạt nhân trong ung thư” được bác sĩ Nguyễn Duy Cảnh - Trưởng khoa Y học Hạt nhân Bệnh viện Chợ Rẫy trình bày, “Vai trò tư vấn đa ngành trong ung thư” của bác sĩ Đặng Huy Quốc Thịnh - Phó giám đốc Bệnh viện Ung bướu TPHCM. Các báo cáo này sẽ cập nhật các phương pháp tiên tiến trong tiếp cận điều trị ung thư, những chương trình số hóa phát hiện ung thư ở giai đoạn sớm nhất để từ đó có thể nâng cao chất lượng điều trị. Đồng thời, với sự tham vấn đa ngành như dinh dưỡng, luyện tập giúp cho người bệnh có thể thay đổi lối sống, thích ứng và hạn chế sự diễn tiến nhanh hơn của bệnh ung thư.

Về kinh tế y tế, sẽ có các bài báo cáo của ông Dilshaad Ali Bin Abas Ali, Tổng giám đốc Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ với chủ đề “Những yếu tố then chốt để thúc đẩy chăm sóc tích hợp hiệu quả” và ông Erwin Debaere  - Giám đốc tài chính của Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ - có bài trình bày về đề tài “Xu hướng kinh tế vĩ mô tác động trên chăm sóc sức khỏe”. Bên lề hội nghị, còn có triển lãm trưng bày các thiết bị y khoa mới đến từ các hãng Phillip, Abott, Siemens… nhằm giới thiệu đến các đại biểu, khách tham quan các thiết bị mới, các ứng dụng kỹ thuật mới trong chẩn đoán và điều trị.

Anh Tú

Nguồn: Hoàn Mỹ

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI