Doanh nhân Nguyễn Nam Phương san sẻ gánh nặng với người nghèo trong dịch COVID-19

19/10/2021 - 13:26

PNO - Gầy dựng sự nghiệp từ hai bàn tay trắng nên bà Nguyễn Nam Phương, Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV Lan Anh thấu hiểu sâu sắc sự khó khăn, cơ cực của người nghèo, nhất là trong thời điểm dịch COVID-19 tác động tiêu cực đến nhiều đối tượng trong xã hội, đặc biệt là những lao đồng nghèo. Điều này đã thôi thúc nữ doanh nhân vượt hàng ngàn cây số từ Bà Rịa - Vũng Tàu (BR-VT) ra Hà Nội để ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” Trung ương, nhân tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2021 và công tác phòng, chống dịch COVID-19 của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam.

Hành trình vạn dặm yêu thương

Nhận được thư mời tham gia lễ trao nhận ủng hộ công tác phòng, chống dịch COVID-19, ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” Trung ương nhân tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2021 và tham gia hội nghị tọa đàm “Phát huy vai trò chủ thể của doanh nghiệp, người dân trong việc phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội và thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19” do Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức. Doanh nhân Nguyễn Nam Phương - Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV Lan Anh (Công ty Lan Anh) đã trăn trở rất nhiều, với mong muốn góp một phần công sức của mình để ủng hộ người nghèo, người yếu thế để không ai bị bỏ lại phía sau giữa tình hình dịch COVID-19 còn diễn biến phức tạp. Đồng thời, nữ Tổng giám đốc Nguyễn Nam Phương cũng mong muốn chia sẻ những kinh nghiệm của chính bản thân trong thực tiễn kinh doanh để góp phần vào công cuộc phục hồi kinh tế, đời sống xã hội thời điểm bình thường mới và hậu dịch COVID-19.

Tại buổi lễ trao tiền ủng hộ diễn ra vào sáng ngày 18/10, doanh nhân Nguyễn Nam Phương đại diện Công ty Lan Anh thông qua Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam ủng hộ số tiền là 10 tỷ đồng. Trong đó, ủng hộ công tác phòng, chống dịch COVID-19 số tiền 5 tỷ đồng và ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo”  Trung ương năm 2021 số tiền 5 tỷ đồng.

Bà Nguyễn Nam Phương Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV Lan Anh trao tặng 10 tỷ đồng cho Trung ương MTTQ Việt Nam - Ảnh: Lan Anh
Bà Nguyễn Nam Phương Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV Lan Anh trao tặng 10 tỷ đồng cho Trung ương MTTQ Việt Nam - Ảnh: Lan Anh

Cùng tham gia ủng hộ Quỹ Vì người nghèo Trung ương đợt này, đại diện của Công ty TNHH Thương mại Vận tải Huy Đức, ông Võ Ngọc Tài (là con của bà Nguyễn Nam Phương) ủng hộ số tiền 500 triệu đồng.

Ông Võ Ngọc Tài đại diện Công ty TNHH Thương mại Vận tải Huy Đức trao tiền ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” - Ảnh: Lan Anh
Ông Võ Ngọc Tài đại diện Công ty TNHH Thương mại Vận tải Huy Đức trao tiền ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” - Ảnh: Lan Anh

Bà Nguyễn Nam Phương bày tỏ mong muốn số tiền ủng hộ được trao đến đúng những người nghèo qua kênh hỗ trợ chính thống, chắc chắn và đầy đủ nhất nên công ty đã quyết định thông qua Ủy ban MTTQ Việt Nam. Đây là lý do mà  ngay khi nhận được thư mời bà vội thu xếp ra Hà Nội trực tiếp trao tiền ủng hộ chương trình.

Tại buổi lễ, đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam đã gửi lời cảm ơn chân thành, sâu sắc nghĩa cử cao đẹp của doanh nhân Nguyễn Nam Phương cùng toàn thể cán bộ công nhân viên Công ty Lan Anh.

Đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam cho rằng, đối với Quỹ “Vì người nghèo”, do năm nay các kế hoạch hỗ trợ người nghèo phải thay đổi do tác động của dịch bệnh, nên những công tác như làm nhà, trao tặng trực tiếp… không thể triển khai. Trước mắt, Quỹ sẽ sẽ tập trung lo Tết cho người bị COVID-19, để mọi người có một cái Tết an vui. Quỹ COVID-19 sẽ hỗ trợ cho người khó khăn, các khu vực cách ly, phong tỏa. Đặc biệt là chăm lo cho các cháu mồ côi, nhất là các cháu mồ côi cả cha lẫn mẹ.

Đại diện Ủy ban Trung ương MTTQVN trao bằng khen cho bà Nguyễn Nam Phương - Ảnh: Lan Anh
Đại diện Ủy ban Trung ương MTTQVN trao bằng khen cho bà Nguyễn Nam Phương - Ảnh: Lan Anh

Chung tay đẩy lùi COVID-19

Từ khi dịch COVID-19 bùng phát tại Việt Nam, Công ty Lan Anh đã tích cực đóng góp vào công tác phòng, chống dịch COVID-19 của tỉnh BR-VT nói riêng và cả nước nói chung.

Trong năm 2021, khi dịch COVID-19 bùng phát lần thứ 4, Công ty Lan Anh luôn tiên phong trong công tác từ thiện. Công ty đã ủng hộ cho tỉnh  BR-VT và Trung ương MTTQ Việt Nam với tổng số tiền là 17,880 tỷ đồng. Năm 2020, Lan Anh cũng đã ủng hộ số tiền là 10,145 tỷ đồng cho công tác phòng, chống dịch COVID-19. Kể từ đầu dịch COVID-19 đến nay, mặc dù gặp rất nhiều khó khăn trong sản xuất, kinh doanh nhưng với tấm lòng của mình, công ty đã ủng hộ tổng số tiền là 28,025 tỷ đồng.

Trải qua hành trình gần 20 năm hình thành và phát triển, Công ty TNHH MTV Lan Anh đã triển khai các chương trình: an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới, phát triển cộng đồng. Đến nay, kinh phí tài trợ cho các chương trình hoạt động vì cộng đồng đã lên tới hàng trăm tỷ đồng với hàng chục ngàn người thụ hưởng. Xác định sẽ luôn đồng hành cùng sứ mệnh chia sẻ cùng cộng đồng, Công ty Lan Anh vẫn tiếp tục triển khai nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa, phát triển vì cộng đồng tại nhiều tỉnh thành trên cả nước.

Minh Nguyên

Nguồn: Lan Anh

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI