Đẹp hơn nhờ đậu

16/04/2014 - 15:56

PNO - PN - Đậu cung cấp nguồn protein thực vật dồi dào cho cơ thể, giúp da dẻ tươi sáng và mềm mại. Bà Nguyễn Thị Quyền, chuyên viên tư vấn của Q.Spa (TP.HCM) hướng dẫn những cách làm đẹp đơn giản từ nguồn nguyên liệu này.

edf40wrjww2tblPage:Content

Đậu xanh

Cung cấp lượng vitamin khá lớn bao gồm vitamin E, B1, B2, B3, B6, C và các khoáng tố Ca, Mg, K, Na, kẽm, sắt, đồng nên có thể làm mờ các vết thâm nám và xóa nếp nhăn ở vùng nhạy cảm như cổ, mắt hiệu quả. Ngoài ra, đậu xanh có tính mát nên làm dịu da khi đắp mặt nạ.

Cách làm: Đậu xanh xay nhuyễn trộn với bột cám gạo và nước thành hỗn hợp sệt để rửa mặt hàng ngày, vừa có tác dụng làm sạch, vừa tẩy nhẹ tế bào chết, lâu dần giúp làm mờ vết thâm cho làn da tươi sáng.

Đậu xanh xay nhuyễn trộn với sữa tươi (hoặc sữa chua) thành hỗn hợp sệt. Sau khi rửa mặt sạch, đắp lên da khoảng 15 phút. Lưu ý, dùng nước vỗ nhẹ trước khi rửa sạch lại để làm mềm lớp mặt nạ.

Dep hon nho dau

Đậu đỏ

Trong đậu đỏ có một hàm lượng protein, kali và chất sắt dồi dào giúp làn da thêm săn chắc, trắng hồng tự nhiên.

Cách làm: Đậu đỏ xay nhuyễn (hoặc trộn với bột cám gạo) pha với ít nước cho sệt, rửa mặt hàng ngày có tác dụng làm săn chắc da, tẩy tế bào chết, làm trắng da. Có thể trộn thêm với hạt sen xay nhuyễn để đắp mặt nạ làm mềm mịn da.

Nếu da mụn, dùng đậu đỏ xay nhuyễn trộn với lòng đỏ trứng gà thành hỗn hợp sệt thoa lên mặt để khoảng 15 phút, rửa sạch bằng nước ấm.

Đậu đỏ xay nhuyễn trộn với dầu dừa để tẩy tế bào chết toàn thân, sau đó tắm lại bằng nước ấm và thoa kem dưỡng thể.

Đậu đen

Đậu đen có chứa nhiều hợp chất anthocyanins - chống oxy hóa hữu hiệu. Đậu đen còn chứa lượng chất sắt cao có khả năng giúp cải thiện sắc tố da, làm làn da trở nên hồng hào. Đậu càng đen, chất chống oxy hóa càng mạnh, rất tốt cho da.

Cách làm: Đậu đen xay nhuyễn trộn với cám gạo, mật ong thành hỗn hợp sệt, đắp lên mặt khoảng 30 phút, rửa lại bằng nước ấm có tác dụng làm hồng và mềm da. Thực hiện tuần hai lần. Dùng thường xuyên sẽ thấy da mặt tươi sáng hẳn.

Da mụn dùng đậu đen xay nhuyễn trộn với hoàng thạch, mật ong thành hỗn hợp sệt, đắp lên mặt khoảng 30-40 phút. Thực hiện liên tục trong bảy ngày, sau đó cách ngày.

 Mỹ Hạnh (ghi)

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI