Dầu dừa có thật sự tốt cho làn da?

14/10/2021 - 09:54

PNO - Dầu dừa là một trong trong những sản phẩm tự nhiên tốt làn da. Tuy nhiên nếu không dùng đúng cách thì dầu dừa sẽ làm tắc nghẽn lỗ chân lông.

Tiến sĩ - bác sĩ da liễu Mona Gohara (Mỹ) cho biết: “Dầu dừa chủ yếu có đặc tính chống viêm và dưỡng ẩm cho da. Đây không chỉ là suy đoán, đã có khoa học chứng thực thực tế cho điều này. Ngoài ra, dầu dừa còn có khả năng kháng khuẩn giúp điều trị các bệnh viêm da dị ứng ở người lớn (bệnh chàm)".

Nhiều chị em sử dụng dầu dừa như một loại kem dưỡng ẩm cho da nhờ vào hàm lượng axit béo dồi dào. Nhưng thực tế đây là điều sai lầm. Tiến sĩ Mona nói: ''Dầu dừa quá dày để ngấm vào lỗ chân lông của bạn cũng như là hydrat hóa làn da. Nếu bạn muốn hạn chế tình trạng da mặt khô với dầu dừa thì nên áp dụng song song với kem dưỡng ẩm. Khi thoa dầu dừa lên mặt đồng thời với một lớp kem dưỡng ẩm để kết hợp hiệu quả hơn. Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng dầu dừa như một loại tẩy trang hoặc sữa rửa mặt vì dầu dừa hòa tan dầu".

Theo tiến sĩ Mona, dầu dừa có thể giúp trị mụn trứng cá bởi trong dầu dừa có hàm lượng cao linoleic acid làm dịu da. Linoleic acid là chất luôn bị thiếu trong da của những người bị mụn trứng cá. Đồng thời, dầu dừa cũng chứa axit lauric, đây là chất có khả năng kháng khuẩn giúp làm giảm mức độ vi khuẩn gây mụn trên da và giảm viêm.

Tuy nhiên, tiến sĩ Mona nói thêm: ''Dầu dừa có thể không thích hợp với một số người để điều trị mụn trứng cá. Vì họ cảm thấy dầu dừa quá nặng, bít lỗ chân lông và gây mụn. Kết cấu da mặt của mỗi người khác nhau và cách trị mụn cũng khác.

Nếu nói dầu dừa là một sản phẩm chăm sóc da tuyệt vời thì có lẽ là không hoàn toàn chính xác. Dầu dừa vô hại nếu bạn sử dụng đúng cách, đúng liều lượng và ngược lại. Dầu dừa là một chất tẩy rửa và tẩy trang hiệu quả, nhưng đồng thời cũng có thể làm tắc nghẽn lỗ chân lông".

Dù vậy, theo tiến sĩ Mona, dầu dừa vẫn là một trong những loại dầu thiên nhiên có tác dụng khóa độ ẩm cho da mặt khô tốt. Nếu da mặt khô, bạn có thể sử dụng dầu dừa để giúp hạn chế tình trạng này, kết hợp với dưỡng ẩm thường xuyên, da bạn sẽ có được làn da tươi trẻ.

Tuy nhiên, các bác sĩ da liễu nói rằng đối với việc điều trị mụn trứng cá bằng dầu dừa thì có lẽ chưa thuyết phục. Nếu tình trạng mụn trứng cá nhiều và kéo dài, bạn nên đi khám và áp dụng phương pháp khác hiệu quả hơn.

Thu Vân (theo Instyle)

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI