Cơ hội nào cho bất động sản nghỉ dưỡng trong đô thị du lịch, thể thao biển?

07/11/2022 - 11:19

PNO - Trước những thách thức từ thị trường, chỉ những bất động sản thực sự tiềm năng, mang lại cơ hội thu lợi nhuận lớn trong trung và dài hạn mới đủ sức hút đối với các nhà đầu tư có tầm nhìn.

Chuẩn bị cho giai đoạn mới 

Đánh giá về thị trường bất động sản (BĐS), chuyên gia Cấn Văn Lực đã chỉ ra bức tranh tương lai với những cơ hội phát triển. Cơ hội đó đến từ việc kinh tế phục hồi, quy hoạch được quan tâm, đầu tư cơ sở hạ tầng được coi là một trong ba đột phá chiến lược, đầu tư công được thúc đẩy, chiến lược phát triển nhà ở 2021-2030, pháp lý đã và đang được tháo gỡ về phát triển thị trường BĐS… 

Bất động sản nghỉ dưỡng biển Bình Thuận được nhiều nhà đầu tư quan tâm - ẢNH: NAM GROUP
Bất động sản nghỉ dưỡng biển Bình Thuận được nhiều nhà đầu tư quan tâm - Ảnh: Nam Group

Đặc biệt, chương trình phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2022-2023 với quy mô 350.000 tỷ đồng. Chuyên gia cũng nhận định các nhà đầu tư nắm bắt kịp thời cơ hội từ đầu tư hạ tầng có thể thu lợi lớn trong thời gian tới. Do đó, các thị trường được đầu tư mạnh mẽ về hệ thống hạ tầng giao thông và tăng kết nối liên vùng, liên quốc gia sẽ trở thành điểm đến phát triển tất yếu trong tương lai gần.

Đơn cử, Bình Thuận đang được đánh giá là thị trường giàu tiềm năng với sân bay Phan Thiết dự kiến hoàn thành năm 2023, cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết về đích cuối năm 2022, tuyến đường quốc gia ven biển DT.719 - DT.719B giai đoạn 2023-2024.

Đáng chú ý, với khoảng cách chỉ một giờ di chuyển là đến với sân bay quốc tế Long Thành (dự kiến khai thác trong năm 2025), Bình Thuận là địa phương hưởng lợi nhiều nhất để đón lượt du khách khổng lồ từ khắp các quốc gia qua sân bay này, thúc đẩy ngành du lịch tại đây phát triển, tạo bệ phóng cho BĐS nghỉ dưỡng.

Hiện mặt bằng giá đất tại đây còn khá thấp, chỉ bằng 1/3-1/8 các vùng du lịch như Vũng Tàu, Nha Trang, Quảng Ninh, Phú Quốc… nên dư địa tăng giá vẫn còn rất lớn và chu kỳ tăng giá mới của BĐS Bình Thuận là xu thế tất yếu. Với nhiều đòn bẩy từ hạ tầng, giai đoạn 2022-2025 mặt bằng giá này được dự báo tiếp tục giữ vững nhịp tăng trưởng để tiệm cận cùng các thị trường truyền thống.

Lợi nhuận kép từ bất động sản bên trong đô thị du lịch - nghỉ dưỡng biển 

Các chuyên gia cũng dự báo, các đô thị du lịch nằm tại các vị trí có hạ tầng giao thông kết nối sắp sửa về đích, dự kiến sẽ gia tăng giá trị lên đến 20 - 30%.

Trong động lực tăng trưởng này, BĐS trong khu đô thị nghỉ dưỡng - giải trí - thể thao biển Thanh Long Bay trở thành điểm đến đầu tư được săn đón khi tọa lạc tại Kê Gà - nơi được đánh giá sở hữu lợi thế vượt trội bởi chỉ cách TP.HCM hai giờ di chuyển, cách sân bay Long Thành một giờ. Mặt khác, trong dải đất ven biển từ Hồ Tràm - Bình Châu - Kê Gà - Phan Thiết - Mũi Né, giá BĐS ở Kê Gà chỉ dao động 50-70 triệu/m2 trong tổ hợp all-in-one như Thanh Long Bay, nên dư địa tăng trưởng được đánh giá là rất lớn.

Sở hữu BĐS biển đang là xu hướng của nhà đầu tư có tầm nhìn dài hạn. Tương tự, các sản phẩm BĐS thương mại bên trong khu đô thị Thanh Long Bay cũng mang đến nhiều lợi ích, gồm kinh doanh lưu trú kết hợp khai thác kinh doanh: nhà hàng ẩm thực, quán cà phê, cửa hàng thời trang, spa…

Chưa kể, hưởng lợi từ yếu tố nằm tại thị trường đang có mặt bằng giá thấp song được cộng hưởng với bệ phóng từ hạ tầng, nên sẽ đón nhận làn sóng tăng giá mới với giá trị tài sản gia tăng liên tục theo thời gian.
Bên cạnh đó, chính sách ưu đãi dành tặng cho khách hàng trong giai đoạn này được xem là phương án tối ưu lợi nhuận rõ ràng nhất mà nhà đầu tư có thể hưởng lợi.

Cụ thể, đối với dòng sản phẩm căn hộ biển Casilla, chủ đầu tư áp dụng chính sách chiết khấu đến 4% cùng chính sách thanh toán thảnh thơi 20% kéo giãn trong một năm, đồng thời được ngân hàng hỗ trợ cho vay đến 75%. 

Còn đối với nhà phố biển The Song và The Sound có thiết kế hai mặt tiền nổi bật, phù hợp để nghỉ dưỡng lẫn khai thác kinh doanh, chủ đầu tư đang áp dụng chính sách chiết khấu ngay 30%/căn, chương trình này giới hạn chỉ 35 suất đầu tư kéo dài đến hết ngày 15/11/2022. 

Đô thị nghỉ dưỡng - giải trí - thể thao biển Thanh Long Bay

Nhà phát triển: 
Tập đoàn Nam Group.
Vị trí: Kê Gà - Bình Thuận.

Châu Khoa

 

Nguồn: Nam Group

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI