Chủ động đề xuất thay đổi để hoạt động tốt hơn

31/12/2022 - 15:00

PNO - Sáng 30/12, Hội LHPN quận 6 đã tổ chức Hội nghị tiếp xúc, đối thoại giữa lãnh đạo quận với cán bộ, hội viên phụ nữ năm 2022.

Đông đảo cán bộ các ban ngành và hội viên phụ nữ đã tham dự chương trình.

Hội nghị đã nhận được nhiều ý kiến, đề nghị của cán bộ, hội viên phụ nữ
Hội nghị đã nhận được nhiều ý kiến, đề nghị của cán bộ, hội viên phụ nữ

Cuộc tiếp xúc - đối thoại đã tiếp nhận 27 lượt ý kiến từ các cán bộ, hội viên phụ nữ, không chỉ về công tác Hội mà còn nhiều vấn đề khác của cộng đồng.

Các hội viên bày tỏ nhiều bức xúc, lo lắng về các vấn đề xã hội
Các hội viên bày tỏ nhiều bức xúc, lo lắng về nhiều vấn đề xã hội

Chị Nguyễn Thị Ngọc Linh - Chủ tịch Hội LHPN phường 13 - bày tỏ sự lo lắng khi số trường hợp học sinh được đề xuất giám định khuyết tật, nhằm nhận được những ưu tiên trong việc học ngày càng tăng cao, nhất là vào thời điểm các kì thi quan trọng diễn ra. “Có hay không chuyện chạy theo chỉ tiêu tại các điểm trường”, chị bức xúc. Bà Nguyễn Thị Thắm - Chi hội trưởng Chi hội phụ nữ khu phố 3, phường 5 cũng yêu cầu các cấp quan tâm đến vấn đề an toàn cho phụ nữ và trẻ em, nhất là vấn nạn bạo lực học đường.

Chị Nguyễn Thị Kim Loan - Hội viên Hội Phụ nữ chợ Bình Tây - lại mong các cấp ổn định mức thuế để các tiểu thương yên tâm buôn bán trong tình hình kinh tế còn nhiều biến động. Vấn đề buôn bán tự phát, lấn chiếm lòng lề đường dịp cuối năm không chỉ gây mất an ninh, mỹ quan đô thị mà còn làm giảm mã lực kinh doanh tại các khu chợ trên địa bàn.

Riêng về công tác Hội, chị em đề nghị chính quyền quan tâm nhiều hơn đến các chế độ chính sách, kinh phí hoạt động, điều kiện công tác và vấn đề chăm sóc sức khỏe định kì cho chị em.

Dịp này, Ban tổ chức cũng trao quà cho 28 phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn
Dịp này, Ban tổ chức cũng trao quà cho 28 phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn

Trước những kiến nghị trên, ông Ma Xuân Việt - Bí thư Quận ủy cho biết, đây là những câu chuyện cần sự phối hợp của các ban ngành để đưa ra giải pháp tốt nhất và sớm nhất có thể. “Những vấn đề nào đã nằm trong quy định thì cứ theo quy định mà thực hiện, tuy nhiên, cần rà soát xem cái nào không còn phù hợp để đề xuất thay đổi tốt hơn” - ông nhấn mạnh. Để công tác Hội nói riêng cũng như công tác chính quyền nói chung đạt hiệu quả cao và tiết kiệm chi phí, ông đề nghị các ban ngành phối hợp chặt chẽ trong những hoạt động cùng mục tiêu, tránh thực hiện rải rác và trùng lặp.

 

Trang Thư

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI