Chính phủ Úc cấp học bổng thạc sĩ cho công dân Việt Nam

01/02/2023 - 12:14

PNO - Học bổng Chính phủ Úc (AAS) khóa 2024 dành cho công dân Việt Nam bắt đầu nhận hồ sơ từ hôm nay, 1/2/2023.

Đến nay, Chính phủ Úc đã trao hơn 6.500 suất học bổng cho công dân Việt Nam sang Úc học tập
Đến nay, Chính phủ Úc đã trao hơn 6.500 suất học bổng cho công dân Việt Nam sang Úc học tập

Đại sứ quán Úc tại Việt Nam cho biết công dân Việt Nam có thể nộp hồ sơ xin học bổng Chính phủ Úc (AAS) khóa 2024, bắt đầu từ hôm nay 1/2 đến ngày 1/5/2023. Ứng viên nộp hồ sơ trực tuyến tại https://oasis.dfat.gov.au và kết quả sẽ được công bố vào tháng 8/2023.

Học bổng chính phủ Úc là học bổng được trao cho các công dân Việt Nam theo học thạc sĩ tại các trường đại học Úc. Cán bộ chính phủ từ cấp trung ương, tỉnh đến cấp huyện, nhân viên của các tổ chức phi chính phủ và các công ty Việt Nam, các học giả và nhà nghiên cứu đều có thể nộp hồ sơ.

Người nhận học bổng Chính phủ Úc sẽ được nâng cao kiến thức và kỹ năng, đồng thời xây dựng mạng lưới trên nhiều lĩnh vực, bao gồm quản trị và tăng trưởng kinh tế, cơ sở hạ tầng và giao thông, giáo dục, bình đẳng giới, nông nghiệp và phát triển nông thôn, ổn định khu vực và nhân quyền, khuyết tật, biến đổi khí hậu, môi trường, đổi mới, y tế và an ninh mạng.

Các ứng viên được đánh giá dựa trên năng lực chuyên môn, tố chất lãnh đạo, năng lực học tập, tiềm năng đóng góp vào việc giải quyết các thách thức trong phát triển ở Việt Nam và thúc đẩy mối quan hệ giữa Việt Nam và Úc.

Người khuyết tật, người dân tộc thiểu số và người sống ở khu vực nông thôn được khuyến khích nộp hồ sơ xin học bổng. Chính phủ Úc có chương trình hỗ trợ để đảm bảo sự tham gia bình đẳng cho những ứng viên này.

Người nhận học bổng sẽ được tài trợ học phí, chi phí hỗ trợ học tập bổ sung, chi phí sinh hoạt, bảo hiểm y tế cho sinh viên nước ngoài trong suốt thời gian nhận học bổng...

Đến nay, Chính phủ Úc đã trao hơn 6.500 suất học bổng cho công dân Việt Nam sang học tập. Cộng đồng cựu sinh viên Úc đã có những đóng góp đáng kể cho sự phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam và xây dựng nhiều mối liên kết quý giá và lâu dài ở cả Việt Nam và Úc.

Ứng viên có nhu cầu xem chi tiết về học bổng Chính phủ Úc và tiêu chí xét duyệt tại: www.AustraliaAwardsVietnam.org. 

Minh Linh

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI