Cảnh giác với túi nâng ngực không đạt chuẩn gây biến chứng

09/01/2017 - 14:51

Phẫu thuật nâng ngực giúp mang lại cho phụ nữ sự quyến rũ và tự tin. Nhưng đi kèm đó cũng là lo lắng về những biến chứng có thể xảy ra.

Tuy nhiên, để tránh biến chứng là không quá khó nếu chịu tìm hiểu về tiêu chuẩn an toàn của sản phẩm túi ngực. 

10 năm thử nghiệm lâm sàng để được chứng nhận an toàn

FDA (Food and Drug Administration) là Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ. Các tiêu chuẩn chất lượng do FDA cung cấp được tin cậy và công nhận trên toàn cầu. Để có thể được chứng nhận chất lượng khắt khe bởi FDA, các túi ngực phải được nghiên cứu lâm sàng trong vòng 10 năm để được đánh giá tính an toàn và hiệu quả của các mô cấy ngực trên cơ thể con người.

Sau đó, FDA sẽ triệu tập một hội đồng gồm các chuyên gia để kiểm tra các dữ liệu về mặt hóa học, độc tính, cơ học và các thử nghiệm lâm sàng để có thể đưa ra quyết định cuối cùng. Ngoài ra, để chứng minh kết quả lâu dài và chứng minh hiếm xảy ra những tác dụng phụ, FDA yêu cầu nhà sản xuất thực hiện nghiên cứu trên tối thiểu 40.000 ca thực hiện đặt túi ngực và theo dõi trong hơn 10 năm.

Canh giac voi tui nang nguc khong dat chuan gay bien chung
Các tiêu chuẩn chất lượng do FDA cung cấp được tin cậy và công nhận trên toàn cầu.

Với tiêu chuẩn khắt khe như thế nên hiện nay, dù có hơn 50 nhãn hiệu túi ngực trên toàn thế giới nhưng chỉ có 5 sản phẩm túi ngực đủ điều kiện đạt chuẩn chất lượng. Các túi ngực này đến từ 3 nhà sản xuất được FDA công bố chính thức tại www.fda.gov/MedicalDevices/ProductsandMedicalProcedures/ImplantsandProsthetics/BreastImplants/ucm063871.htm

Canh giac voi tui nang nguc khong dat chuan gay bien chung
Với 10 năm theo dõi và đánh giá trên 40.000 ngàn ca nâng ngực và các biến chứng có thể xảy ra, chị em phụ nữ hoàn toàn có thể tin tưởng túi ngực đã được cấp phép của FDA.

Biến chứng nghiêm trọng khi đặt các túi ngực chưa được chứng nhận an toàn

Túi ngực sẽ được đặt trong cơ thể ít nhất 10-15 năm, trước khi thay túi mới. Nếu sử dụng các túi ngực không đạt tiêu chuẩn sẽ có nguy cơ gây biến chứng cao, thường gặp nhất là biến chứng co bao, khiến bộ ngực bị căng cứng, tệ hơn là biến dạng, trường hợp này bác sĩ phải tiến hàng phẫu thuật ngay để tháo bỏ túi ngực ra ngoài.

Canh giac voi tui nang nguc khong dat chuan gay bien chung
Sử dụng túi ngực được FDA chứng nhận để hạn chế tối đa biến chứng.

Trước đây, tại Pháp đã có hơn 17.000 phụ nữ phải tiến hành phẫu thuật tháo bỏ túi nâng ngực của hãng Poly Implant Prothèse (PIP) khi các cơ quan chức năng phát hiện ra các sản phẩm của PIP gây nguy hiểm đến sức khỏe của người đặt túi. Việt Nam đã may mắn khi không nằm trong danh sách 65 quốc gia có phân phối sản phẩm này.

Do đó, để có thể đẹp an toàn mà không cần lo lắng, ngoài tìm hiểu về chi phí, hình dáng túi, hãy chủ động tìm hiểu xem túi ngực bạn dự định đặt vào người đã được chứng nhận an toàn của FDA hay chưa.

                                                                                                                  Tuyền Minh

 
TIN MỚI