Bà chủ spa 9x Ngọc Yến và hành trình khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng

29/03/2021 - 16:04

PNO - Ngọc Yến tự hào bởi sau những ngày khó khăn qua đi là những ngày tươi đẹp đang đến với cơ ngơi kinh doanh đáng ngưỡng mộ cùng một gia đình hạnh phúc trọn vẹn.

Nguyễn Ngọc Yến (sinh năm 1990) hiện đang làm giám đốc của một thương hiệu spa tại Hải Phòng được chị xây dựng và phát triển ngay từ ngày đầu khởi nghiệp.

Ảnh: NVCC
Ảnh: NVCC

Ngọc Yến kể không có con đường nào trải hoa hồng, chị bắt đầu khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng. Lấy chồng và sinh con khi tuổi đời còn khá trẻ, kinh tế hoàn toàn phụ thuộc vào gia đình chồng, chị luôn loay hoay tìm đủ cách để bứt ra tự lập và tự chủ. Vốn liếng chưa có, chị vừa chăm con, vừa kinh doanh mỹ phẩm online.

Ảnh: NVCC
Ảnh: NVCC
Ảnh: NVCC
Ảnh: NVCC

Kinh doanh mỹ phẩm một thời gian, thấy mình rất hợp và yêu thích nghề làm đẹp, chị bắt đầu những ngày tháng lặn lội ra Hà Nội và cả TPHCM để học nghề làm đẹp rồi về mở spa cho riêng mình tại Hải Phòng. Để tiết kiệm chi phí, Ngọc Yến tự mình làm tất cả các công việc, từ tìm địa điểm, thiết kế logo, thiết kế nội thất, đào tạo nhân viên… Sau nhiều năm gây dựng, các dịch vụ làm đẹp tại tại spa của chị Yến khá đa dạng được khách hàng tin yêu lựa chọn.

“Sẵn có uy tín bán mỹ phẩm từ trước, khách hàng cũng theo mình lâu nên khi mở spa cũng rất thuận lợi. Gần 10 năm qua, spa của chị luôn được khách hàng tin yêu, gửi gắm và là một trong những địa chỉ làm đẹp hàng đầu tại Hải Phòng”, chị Ngọc Yến tự hào nói.

Ảnh: NVCC
Ảnh: NVCC

Ở tuổi 33, Ngọc Yến khiến không ít người ngưỡng mộ sự thành công của chị nhưng chị chưa bao giờ cho phép mình ngủ quên trên chiến thắng. Tham vọng và máu kinh doanh không cho phép chị ngừng cố gắng mỗi ngày.

Trong đợt dịch COVID-19 vừa qua, dù không ít công ty phải phá sản hay cắt giảm nhân sự nhưng spa của chị Yến vẫn duy trì phát triển, thậm chí có những tháng doanh thu vượt chỉ tiêu đề ra. Để có thể vượt qua thời kỳ khó khăn, chị Yến nói có những phương án lấy ngắn nuôi dài thậm chí gạt bỏ lợi ích của spa để đem lại những giá trị cho khách hàng. Chỉ như vậy, doanh nghiệp mới có được niềm tin, uy tín để phát triển bền vững.

“Thương trường như chiến trường, nhất là thời đại 4.0 như hiện nay, thì thật thà và nhanh nhạy, nắm bắt xu thế là quan trọng nhất. Thật thà để mãi có được trái tim khách hàng. Nhanh nhạy để không bị tụt hậu trước guồng quay của xã hội cũng như ngành spa có nhiều đổi mới liên tục”, vị CEO Hải Phòng không ngần ngại chia sẻ bí quyết vượt qua cơn khủng hoảng giữa đại dịch COVID-19.

Ảnh: NVCC
Ảnh: NVCC

Con đường thành công của Ngọc Yến chính là minh chứng cho thấy bản lĩnh của một cô gái không hề thua kém các đấng mày râu. Thành công đôi lúc không phải nằm ở việc bạn chọn hướng đi mà là bạn có dám đi hết đường cho tới khi thành công hay không. Năm 2021 sẽ là 1 năm đầy khó khăn bởi dich bệnh vẫn chưa kết thúc. Nhưng nữ CEO đã lên những dự án mới để phát triển thêm trong công việc kinh doanh cũng như làm mới mình hơn nữa để bùng nổ trong kinh doanh.

Châu Liên

 

Được tài trợ

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI