Agrotrade, ITPC-VCA và Grab Việt Nam tổ chức tập huấn chuyển đổi số cho hợp tác xã và nông dân đồng bằng sông Cửu Long

01/06/2022 - 16:47

PNO - Ngày 28/5, Cục Chế biến và Phát triển thị trường Nông sản (Agrotrade), Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư (ITPC-VCA) và Grab Việt Nam đã phối hợp với Liên minh Hợp tác xã Cần Thơ, tổ chức chuỗi hội thảo phổ biến kiến thức và kỹ năng chuyển đổi số cho hơn 100 hợp tác xã (HTX) nông nghiệp, nông sản, giúp họ được làm quen với công nghệ và mô hình kinh doanh online, từ đó tiếp cận thêm người dùng mới và nâng cao cơ hội doanh thu.

Qua hoạt động này, các bên đặt mục tiêu góp phần nâng cao nhận thức và năng lực triển khai chuyển đổi số cho các HTX và nông dân, tìm đầu ra cho nông sản trong bối cảnh các thị trường và kênh tiêu thụ còn gặp nhiều thách thức.

Bên cạnh đó, các HTX và nông dân được hướng dẫn thực hành ứng dụng kiến thức để xây dựng chiến lược, phương thức bán hàng, quảng bá sản phẩm trên mạng xã hội, sàn giao dịch thương mại điện tử.

Đại diện các bên và đại diện Grab cùng một số hợp tác xã nông nghiệp, nông sản - Ảnh: Grab Việt Nam
Đại diện các bên và đại diện Grab cùng một số hợp tác xã nông nghiệp, nông sản - Ảnh: Grab Việt Nam

Cũng trong chương trình, Agrotrade, ITPC-VCA, Liên minh HTX Cần Thơ và Grab Việt Nam cũng chính thức công bố hợp tác, khởi động Lễ hội trái cây mùa hè 2022 trên GrabMart với mục tiêu mang các loại trái cây đặc sản, chính vụ chất lượng cao như sầu riêng, xoài, bơ, vải… đến với người dùng cả nước.

Từ ngày 2/5 đến hết 30/6, người dùng có thể đặt đơn hàng trên GrabMart, nhập mã TRAICAY để được ưu đãi tối đa 20%, hoặc FREESHIP17 để được miễn phí giao hàng 17.000 đồng cho đơn 129.000 đồng khi mua hàng.

Q.N

Nguồn: Grab Việt Nam

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI