9 lỗi thời trang khiến vẻ ngoài của bạn trở nên kệch cỡm

06/01/2022 - 08:44

PNO - Dù tách biệt với thế giới thời trang, ngoại hình vẫn rất quan trọng bởi nó ảnh hưởng đến cách chúng ta cảm nhận và nhìn nhận về bản thân.

Có rất nhiều lý do tại sao chúng ta cần chú ý đến những chi tiết nhỏ nhặt khi xuất hiện trước mặt người khác, hay đơn giản chỉ là khi bắt đầu một ngày mới.

Dưới đây là 9 mẹo và thủ thuật giúp bạn tránh xa những lỗi thời trang căn bản và làm thế nào để bạn trông đẹp nhất mỗi ngày, bạn có thể bắt đầu áp dụng ngay hôm nay đấy.

1. Chú ý đến chiều dài quần của bạn. Quần ống loe và ống rộng đang dần trở lại, nhưng ngay cả khi bạn đã quyết định sử dụng những chiếc quần jean ống suông cổ điển, thì độ dài vẫn là điều bạn nên chú ý. Trước khi mua một chiếc quần jean mới, hãy tính đến phong cách của bạn. Nếu bạn là kiểu cô gái thích đi giày cao gót, thì hãy chắc chắn rằng quần của bạn được viền để chúng vừa chạm mặt đất. Nếu giày thể thao là đôi giày yêu thích của bạn, hãy chú ý đến chiều dài quần của bạn. Quần jean của bạn phải luôn thẳng với dây giày. Chắc chắn là bạn sẽ không bao giờ muốn chúng kéo lê trên mặt đất và trở nên bẩn thỉu chỉ vì chiếc quần quá dài.

1. Chú ý đến chiều dài quần của bạn.

Quần ống loe và ống rộng đang dần trở lại, nhưng ngay cả khi bạn đã quyết định sử dụng những chiếc quần jean ống suông cổ điển, thì độ dài vẫn là điều bạn nên chú ý. Trước khi mua một chiếc quần jean mới, hãy tính đến phong cách của bạn.

Nếu bạn là kiểu cô gái thích đi giày cao gót, thì hãy chắc chắn rằng quần của bạn được viền để chúng vừa chạm mặt đất. Nếu giày thể thao là đôi giày yêu thích của bạn, hãy chú ý đến chiều dài quần của bạn. Quần jean của bạn phải luôn thẳng với dây giày. Chắc chắn là bạn sẽ không bao giờ muốn chúng kéo lê trên mặt đất và trở nên bẩn thỉu chỉ vì chiếc quần quá dài.

2. Phấn nền giữa mặt và cổ Nếu bạn đã từng dành thời gian trang điểm nhưng sau đó nhận ra rằng khuôn mặt của bạn có tone màu khác với cổ, thì bạn không hề đơn độc! Khi mua kem nền, bạn phải luôn nhớ quét kem nền ở nhiều vị trí: dọc theo quai hàm, chính giữa khuôn mặt, cổ và ngực. Thói quen trang điểm của bạn nên luôn kết hợp việc trộn kem nền từ dưới lên trên, dưới xương hàm đến cổ.

2. Phấn nền giữa mặt và cổ

Nếu bạn đã từng dành thời gian trang điểm nhưng sau đó nhận ra rằng khuôn mặt của bạn có tone màu khác với cổ, thì bạn không hề đơn độc! Khi dùng kem nền, bạn phải luôn nhớ quét kem nền ở nhiều vị trí: dọc theo quai hàm, chính giữa khuôn mặt, cổ và ngực. Thói quen trang điểm của bạn nên luôn kết hợp việc trộn kem nền từ dưới lên trên, dưới xương hàm đến cổ.

3. Mặc những bản in khổng lồ Những họa tiết khổng lồ, quá khổ, đậm không chỉ khiến bạn trông to hơn mà còn khiến mọi thứ trở nên rắc rối hay thậm chí tồi tệ. Để an toàn hơn, bạn hãy chọn một mẫu váy in và chọn một chiếc áo cổ điển hoặc trung tính và ngược lại.  Học cách kết hợp chỉ một bản in với họa tiết nhỏ cũng là một lựa chọn sáng suốt nếu bạn yêu thích các loại quần áo họa tiết.

3. Mặc trang phục có hoạ tiết to

Những họa tiết khổng lồ, quá khổ, đậm không chỉ khiến bạn trông to hơn mà còn khiến mọi thứ trở nên rắc rối hay thậm chí tồi tệ. Để an toàn hơn, bạn hãy chọn một mẫu váy in và chọn một chiếc áo cổ điển hoặc trung tính và ngược lại. Sử dụng họa tiết nhỏ là một lựa chọn sáng suốt nếu bạn yêu thích các loại quần áo họa tiết.

 4. Ăn mặc theo phong cách không phải gu của bạn Cách chúng ta ăn mặc không chỉ đơn giản là lựa chọn quần áo và màu sắc: chúng ảnh hưởng đến cách chúng ta cảm nhận về bản thân và cách chúng ta thể hiện cá tính của mình mỗi ngày. Điều này giải thích tại sao chúng ta cảm thấy rất khác biệt và không thoải mái khi mặc thứ mà bình thường chúng ta không thích mặc. Một bộ trang phục có thể khiến bạn của bạn thật hoàn hảo, nhưng bộ trang phục tương tự có thể khiến bạn cảm thấy không thoải mái và đó hoàn toàn không phải là năng lượng mà bạn muốn show ra cho thế giới. Hãy thoải mái lựa chọn màu sắc, hoa văn và kiểu dáng quần áo nhưng hãy cố gắng giữ phong cách của bạn, có thể là một cách hay để thêm gia vị cho trang phục của bạn khi bạn muốn thử một cái gì đó khác biệt.

4. Ăn mặc theo phong cách không phải gu của bạn

Cách chúng ta ăn mặc không chỉ đơn giản là lựa chọn quần áo và màu sắc: chúng ảnh hưởng đến cách chúng ta cảm nhận về bản thân và cách chúng ta thể hiện cá tính của mình mỗi ngày. Điều này giải thích tại sao chúng ta cảm thấy rất khác biệt và không thoải mái khi mặc thứ mà bình thường chúng ta không thích mặc. Một bộ trang phục có thể khiến bạn của bạn thật hoàn hảo, nhưng bộ trang phục khác có thể khiến bạn cảm thấy không thoải mái và đó hoàn toàn không phải là năng lượng mà bạn muốn show ra cho thế giới.

Hãy thoải mái lựa chọn màu sắc, hoa văn và kiểu dáng quần áo nhưng hãy cố gắng giữ phong cách của bạn, có thể là một cách hay để thêm gia vị cho trang phục của bạn khi bạn muốn thử một cái gì đó khác biệt.

5. Chọn quần áo không ôm sát thân hình của bạn Một trong những khía cạnh quan trọng nhất của việc tìm kiếm trang phục phù hợp là phải tính đến hình dạng cơ thể của bạn. Quần áo phù hợp phải làm nổi bật dáng vóc của bạn và làm nổi bật những đường nét đẹp nhất của bạn. Hình dáng cơ thể của bạn sẽ quyết định quần áo nào phù hợp và quần áo nào không, đó cũng là cách bạn có thể tận dụng tốt nhất tủ quần áo của mình.

5. Chọn quần áo không ôm sát thân hình của bạn

Một trong những khía cạnh quan trọng nhất của việc tìm kiếm trang phục phù hợp là phải tính đến hình dạng cơ thể của bạn. Quần áo phù hợp phải làm nổi bật dáng vóc của bạn và làm nổi bật những đường nét đẹp nhất của bạn. Hình dáng cơ thể của bạn sẽ quyết định quần áo nào phù hợp và quần áo nào không, đó cũng là cách bạn có thể tận dụng tốt nhất tủ quần áo của mình.

6. Không ăn mặc theo độ tuổi của bạn Những gì trông đẹp và phù hợp với chúng ta sẽ thay đổi theo thời gian, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không thể tiếp tục trông lộng lẫy khi có tuổi. Nếu bạn không thực sự chắc chắn điều gì phù hợp với mình, bạn nên chọn cách ăn mặc cổ điển, vì theo thời gian, chúng sẽ giúp bạn trông lịch thiệp hơn đấy.  Tốt nhất là bạn nên bỏ lại dây đai và áo crop top bạn đã sử dụng ở tuổi đôi mươi và nâng cấp tủ quần áo của mình. Những món đồ như váy dài đến mắt cá chân, quần tây và áo sơ mi bình thường có vẻ là một ý tưởng tốt hơn là thay đổi phong cách.

6. Không ăn mặc theo độ tuổi của bạn

Những gì trông đẹp và phù hợp với chúng ta sẽ thay đổi theo thời gian, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không thể tiếp tục trông lộng lẫy khi có tuổi. Nếu bạn không thực sự chắc chắn điều gì phù hợp với mình, bạn nên chọn cách ăn mặc cổ điển, vì theo thời gian, chúng sẽ giúp bạn trông lịch thiệp hơn. Tốt nhất là bạn nên bỏ lại dây đai và áo crop top bạn đã sử dụng ở tuổi đôi mươi và nâng cấp tủ quần áo của mình. Những món đồ như váy dài đến mắt cá chân, quần tây và áo sơ mi bình thường có vẻ là một ý tưởng tốt hơn là thay đổi phong cách.

7. Mặc sai màu Mặc sai màu là một lỗi thời trang phổ biến. Màu vàng tươi hoặc hồng nóng mà bạn nhìn thấy bạn bè của mình mặc có thể trông tuyệt vời, nhưng hãy cẩn thận, chưa chắc nó phù hợp với bạn. Hãy thử các màu khác nhau và chọn màu phù hợp nhất với bạn.

7. Mặc sai màu

Mặc sai màu là một lỗi thời trang phổ biến. Màu vàng tươi hoặc hồng nóng mà bạn nhìn thấy bạn bè của mình mặc có thể trông tuyệt vời, nhưng hãy cẩn thận, chưa chắc nó phù hợp với bạn. Hãy thử các màu khác nhau và chọn màu phù hợp nhất với bạn.

8. Chọn sai cặp kính cho hình dạng khuôn mặt của bạn Cũng giống như hình dáng cơ thể, hình dạng khuôn mặt của bạn cũng là một điều quan trọng mà bạn cần lưu ý khi mua kính cận hoặc kính râm. Gọng kính là cách hoàn hảo để thể hiện bạn là ai, phong cách của bạn và tính cách của bạn.  Bạn luôn có thể tìm thấy kính phù hợp cho mình. Chỉ cần có một cái quan sát tốt về bản thân, làm quen với các hình dạng khuôn mặt phổ biến như hình vuông, hình bầu dục hoặc hình trái tim và tìm ra cặp kính phù hợp với gương mặt của mình.

8. Chọn sai cặp kính cho hình dạng khuôn mặt của bạn

Cũng giống như hình dáng cơ thể, hình dạng khuôn mặt của bạn cũng là một điều quan trọng mà bạn cần lưu ý khi mua kính cận hoặc kính râm. Gọng kính là cách hoàn hảo để thể hiện bạn là ai, phong cách của bạn và tính cách của bạn. Bạn luôn có thể tìm thấy kính phù hợp cho mình. Chỉ cần có một cái quan sát tốt về bản thân, làm quen với các hình dạng khuôn mặt phổ biến như hình vuông, hình bầu dục hoặc hình trái tim và tìm ra cặp kính phù hợp với gương mặt của mình.

9. Mặc áo ngực sai kích cỡ Hãy chắc chắn rằng áo ngực của bạn vừa vặn trước khi mua nó. Nếu nó bị lật lên, để lại một khoảng trống ở phía trước hoặc có vẻ quá chật, tốt nhất bạn nên chọn kiểu áo khác. Hãy thử các kích cỡ khác nhau hoặc nhờ chuyên gia trợ giúp để đảm bảo mọi thứ đều hoàn hảo.

9. Mặc áo ngực sai kích cỡ

Hãy chắc chắn rằng áo ngực của bạn vừa vặn trước khi mua nó. Nếu nó bị lật lên, để lại một khoảng trống ở phía trước hoặc có vẻ quá chật, tốt nhất bạn nên chọn kiểu áo khác. Hãy thử các kích cỡ khác nhau hoặc nhờ chuyên gia trợ giúp để đảm bảo mọi thứ đều hoàn hảo.

Hà Anh (theo Brightside)

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI