Chuyên gia Hàn Quốc mách bạn bí quyết giúp bạn tút lại làn da dịp cuối năm

27/12/2021 - 12:07

PNO - Cuối năm là lúc chúng ta cần tút tát lại bản thân và cập nhật những xu hướng thời trang, làm đẹp mới nhất để chuẩn bị cho một năm mới.

Phụ nữ Hàn Quốc nổi tiếng với làn da đẹp với cách chăm sóc da hiệu quả, không ít những ngôi sao K-pop đã minh chứng cho điều này. Mới đây, các bác sĩ Hàn Quốc vừa tiết lộ một vài bí quyết chăm sóc da đơn giản nhưng hiệu quả và chỉ ra một số sai lầm mà chúng ta thường mắc phải.

Nếu bạn sử dụng nhiều loại kem cho các vùng da mặt khác nhau thì đây có thể là một trong những nguyên nhân làm xấu đi chất lượng da của bạn. Ngoài ra, bạn cũng nên nhớ rằng không phải cứ đắp mặt nạ nhiều là tốt, trong một tuần không nên đắp mặt nạ quá 3 lần và hãy chú ý loại mặt nạ mà bạn chọn cũng như loại da của bạn để tránh mắc sai lầm

1. Làm sạch da mặt của bạn chỉ với nước vào buổi sáng. Các chuyên gia cho biết, ngay cả một loại sữa rửa mặt dịu nhẹ cũng có thể là quá nhiều nếu bạn sử dụng nó hai lần một ngày. Theo một chuyên gia, thời điểm tốt nhất để rửa mặt bằng nước là vào buổi sáng. Chỉ có một điều bạn nên nhớ. Có một số sản phẩm mà bạn có thể sử dụng qua đêm như mặt nạ ngủ. Nếu bạn sử dụng chúng, thì bạn nên làm sạch da mặt hoàn toàn trước khi áp dụng bất kỳ sản phẩm chăm sóc da hàng ngày nào.

1. Làm sạch da mặt của bạn chỉ với nước vào buổi sáng.

Các chuyên gia cho biết, ngay cả một loại sữa rửa mặt dịu nhẹ cũng có thể là quá nhiều nếu bạn sử dụng nó 2 lần một ngày. Thời điểm tốt nhất để rửa mặt bằng nước là vào buổi sáng. Chỉ có một điều bạn nên nhớ. Có một số sản phẩm mà bạn có thể sử dụng qua đêm như mặt nạ ngủ. Nếu bạn sử dụng chúng, thì bạn nên làm sạch da mặt hoàn toàn trước khi áp dụng bất kỳ sản phẩm chăm sóc da hàng ngày nào.

2. Không đắp mặt nạ mỗi ngày. Tốt hơn là bạn nên sử dụng mặt nạ tối đa hai lần một tuần và không nhiều hơn. Chỉ những loại da rất nhờn mới có thể chịu đựng được việc làm đó thường xuyên hơn. Loại mặt nạ duy nhất mà bạn có thể sử dụng hàng đêm là mặt nạ dưỡng ẩm.

2. Không đắp mặt nạ mỗi ngày

Tốt hơn là bạn nên sử dụng mặt nạ tối đa 2 lần một tuần và không nhiều hơn. Chỉ những loại da rất nhờn mới có thể chịu đựng được việc làm đó thường xuyên hơn. Loại mặt nạ duy nhất mà bạn có thể sử dụng hàng đêm là mặt nạ dưỡng ẩm.

3. Tẩy tế bào chết và sau đó cấp nước cho da. Các chuyên gia Hàn Quốc khuyên rằng sau khi tẩy tế bào chết cho da, bạn cần cấp nước cho da ngay sau khi thực hiện. Càng lớn tuổi, lượng estrogen của bạn càng giảm và làn da của bạn cần nhiều sản phẩm dưỡng ẩm hơn. Để giữ nước cho da, các chuyên gia da liễu khuyên bạn nên sử dụng các sản phẩm có mật ong, nước hoa hồng, axit hyaluronic và Vitamin E.

3. Tẩy tế bào chết và sau đó cấp nước cho da

Các chuyên gia Hàn Quốc khuyên rằng sau khi tẩy tế bào chết cho da, bạn cần cấp nước cho da ngay sau khi thực hiện. Càng lớn tuổi, lượng estrogen của bạn càng giảm và làn da của bạn cần nhiều sản phẩm dưỡng ẩm hơn. Để giữ nước cho da, các chuyên gia da liễu khuyên bạn nên sử dụng các sản phẩm có mật ong, nước hoa hồng, axit hyaluronic và Vitamin E.

4. Bạn có thể sử dụng một loại kem dưỡng da mặt cho các vùng da mặt khác nhau. Càng đơn giản càng đẹp. Một bác sĩ da liễu Hàn Quốc đã chia sẻ rằng tốt hơn hết là bạn nên sử dụng ít loại kem trên da mặt. Trước đó, cô ấy cũng đã dùng nhiều loại kem khác nhau cho mắt, cho trán và một loại nữa cho những nơi khác. Sau đó, cô ấy nhận ra rằng sự kết hợp này có thể gây ra mụn trứng cá và chúng ta nên ngừng làm điều đó.

4. Bạn có thể sử dụng một loại kem dưỡng da mặt cho các vùng da mặt khác nhau

Càng đơn giản càng đẹp. Một bác sĩ da liễu Hàn Quốc đã chia sẻ rằng tốt hơn hết là bạn nên sử dụng ít loại kem trên da mặt. Trước đó, cô ấy cũng đã dùng nhiều loại kem khác nhau cho mắt, cho trán và một loại nữa cho những nơi khác. Sau đó, cô ấy nhận ra rằng sự kết hợp này có thể gây ra mụn trứng cá và chúng ta nên ngừng làm điều đó.

5. Sử dụng các sản phẩm chăm sóc da chống ô nhiễm. Người Hàn Quốc thích sử dụng khẩu trang chống ô nhiễm rất phù hợp trong thế giới hiện đại của chúng ta, đặc biệt là ở các thành phố lớn. Ví dụ, bạn có thể sử dụng mặt nạ chống ô nhiễm với matcha hoặc than. Đối với da nhạy cảm, bạn có thể sử dụng mặt nạ sữa hạnh nhân.

5. Sử dụng các sản phẩm chăm sóc da chống ô nhiễm

Người Hàn Quốc thích sử dụng khẩu trang chống ô nhiễm rất phù hợp trong thế giới hiện đại của chúng ta, đặc biệt là ở các thành phố lớn. Ví dụ, bạn có thể sử dụng mặt nạ chống ô nhiễm với matcha hoặc than. Đối với da nhạy cảm, bạn có thể sử dụng mặt nạ sữa hạnh nhân.

6. Sử dụng kỹ thuật mặt nạ kép. Vùng da dưới mắt của bạn thường rất nhạy cảm, đó là lý do tại sao bạn cần chú ý hơn đến khu vực này. Các chuyên gia Hàn Quốc khuyên rằng trong khi đắp mặt nạ, bạn có thể tránh làm khô vùng da dưới mắt bằng cách sử dụng miếng che mắt.

6. Sử dụng kỹ thuật mặt nạ kép

Vùng da dưới mắt của bạn thường rất nhạy cảm, đó là lý do tại sao bạn cần chú ý hơn đến khu vực này. Các chuyên gia Hàn Quốc khuyên rằng trong khi đắp mặt nạ, bạn có thể tránh làm khô vùng da dưới mắt bằng cách sử dụng miếng che mắt.

7. Dùng kem dưỡng mắt dạng gel làm kem lót. Có một bí quyết giúp lớp kem che khuyết điểm của bạn trở nên mịn màng hơn và kết quả là vùng da dưới mắt của bạn có thể trông tươi tắn và rạng rỡ hơn nhiều đó là  việc sử dụng kem dưỡng mắt dạng gel hoặc dạng nước. Công thức tự nhên của chúng có thể giúp giảm quầng thâm. Ngoài ra, nó cũng giúp làn da của bạn mờ đi các vết thâm

7. Dùng kem dưỡng mắt dạng gel làm kem lót

Có một bí quyết giúp lớp kem che khuyết điểm của bạn trở nên mịn màng hơn và kết quả là vùng da dưới mắt của bạn có thể trông tươi tắn và rạng rỡ hơn nhiều đó là việc sử dụng kem dưỡng mắt dạng gel hoặc dạng nước. Công thức tự nhiên của chúng có thể giúp giảm quầng thâm. Ngoài ra, nó cũng giúp làn da của bạn mờ đi các vết thâm

Tú Ân 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI