Vì sao giới trẻ không chọn học đại học?

23/10/2022 - 10:37

PNO - Tốt nghiệp lớp 12, hầu như các bạn trẻ đều được gia đình hướng thi đại học để các bạn tìm được một công việc tốt trong tương lai. Tuy nhiên, xu thế hiện nay, đối với giới trẻ năng động, sáng tạo thì việc học nghề theo sở thích và năng khiếu cũng có thể mang đến thu nhập đáng mơ ước. Để làm rõ hơn, bạn có thể tham khảo một vài nghề thịnh hành hiện nay.

Nhiều học sinh chọn học nghề tại Trường Trung cấp Việt Giao để tiết kiệm chi phí và sớm tìm được việc làm sau khi ra trường - Ảnh: Việt Giao
Nhiều học sinh chọn học nghề tại Trường Trung cấp Việt Giao để tiết kiệm chi phí và sớm tìm được việc làm sau khi ra trường - Ảnh: Việt Giao

Quản trị dịch vụ và tổ chức sự kiện

Trong bối cảnh ngành công nghiệp không khói đang “ăn nên làm ra” và chiếm tỷ trọng GDP ngày càng cao trong nền kinh tế các nước và cả Việt Nam, thì quản trị dịch vụ giải trí và tổ chức sự kiện đang trở nên “hot” hơn bao giờ hết.

Ngành học cung cấp các kiến thức thực tế về quản trị sự kiện, với các kỹ năng cần thiết nhằm lập kế hoạch, tổ chức, quản lý, quảng bá và đánh giá sự kiện, lễ hội, hội nghị, hội thảo hay triển lãm thương mại.

Ngoài ra, sinh viên khi học ngành này còn được trang bị các kiến thức và kỹ năng liên quan đến cung cấp dịch vụ ăn uống, thiết kế, trưng bày, dự trù ngân sách, đảm bảo an ninh, an toàn cho sự kiện.

Quản trị khách sạn, nhà hàng, resort

Quản trị nhà hàng - khách sạn, resort được biết đến là ngành không bao giờ “lỗi thời” do đặc thù của ngành là cung cấp các hình thức nghỉ dưỡng, vui chơi, giải trí, dịch vụ ăn uống và đảm bảo mang lại sự hài lòng, an toàn, tận tâm, chu đáo cho khách hàng.

Học ngành Quản trị khách sạn, nhà hàng, resort, sinh viên được tiếp nhận các kiến thức bổ ích liên quan đến du lịch, quản trị kinh doanh, văn hóa các vùng miền và các nước, luật lưu trú… nhằm đáp ứng được nền tảng của ngành.

Ngoài những kiến thức cơ bản, sinh viên ngành quản trị nhà hàng khách sạn được đào tạo về nghiệp vụ quản lý nhà hàng, khách sạn, resort dựa trên các tiêu chuẩn của ngành.

Bên cạnh đó, sinh viên sẽ nắm vững những kiến thức chuyên sâu, hiện đại về công tác quản lý, tổ chức các hoạt động kinh doanh của khách sạn, các kỹ năng tác nghiệp và phương pháp vận dụng nghệ thuật ứng xử trong hoạt động thực tiễn, phù hợp với các điều kiện môi trường cụ thể.

Hướng dẫn du lịch

Đây là ngành học giàu tiềm năng trong tương lai nên rất cần một đội ngũ nhân sự giỏi chuyên môn và tâm huyết với nghề để đáp ứng được nhu cầu của xã hội. Hướng dẫn viên du lịch là những người sử dụng ngôn ngữ đã được lựa chọn để giới thiệu và giải thích về một số loại hình du lịch cho du khách như: các di sản văn hóa, các nhân vật lịch sử hay là những danh lam thắng cảnh, lễ hội truyền thống tại một vùng cụ thể.

Ngành học cung cấp cho sinh viên lượng kiến thức chuyên môn như: thuyết minh, hướng dẫn tham quan, xử lý các vấn đề phát sinh, cùng những kiến thức về tổng quan, điểm tuyến, dịch vụ liên quan…

Chương trình đào tạo hướng dẫn du lịch tại TPHCM của Trường Trung cấp Việt Giao theo tiêu chuẩn quốc tế, giúp người học được trang bị đầy đủ tất cả các kiến thức chuyên ngành cũng như kiến thức về chính trị, xã hội - Ảnh: Việt Giao
Chương trình đào tạo hướng dẫn du lịch tại TPHCM của Trường Trung cấp Việt Giao theo tiêu chuẩn quốc tế, giúp người học được trang bị đầy đủ tất cả các kiến thức chuyên ngành cũng như kiến thức về chính trị, xã hội - Ảnh: Việt Giao

Quản trị bếp và ẩm thực

Ngành học chuyên sâu về nguyên lý, phương pháp và quy trình chế biến món ăn chuyên nghiệp bao gồm các kỹ năng và nghiệp vụ chuyên sâu thuộc tất cả các khâu chế biến nên món ăn trong nhà hàng, khách sạn hay quán ăn… nhằm kinh doanh được mặt hàng ăn uống một cách đa dạng như: bữa ăn thường, các bữa tiệc và ăn tự chọn theo phong cách ẩm thực Việt, Á, Âu.

Với những gì học được, các bạn sẽ nắm được kỹ thuật và cách kết hợp các nguyên liệu, thực phẩm, gia vị… để tạo nên sự hài hòa, ngon miệng cho món ăn. Ngoài các kiến thức chuyên môn, sinh viên ngành Quản trị bếp và ẩm thực được đào tạo thêm nhiều kiến thức về ngoại ngữ, kỹ năng làm việc nhóm, tham gia các sự kiện ẩm thực… để liên tục trau dồi những kỹ năng nghề nghiệp.

Pha chế thức uống

Học pha chế là bước khởi đầu để chinh phục những vị trí cấp cao trong ngành dịch vụ kinh doanh đồ uống, nhà hàng, khách sạn, đồng thời cũng là sự lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ có nhu cầu học nghề, mở quán kinh doanh hoặc mong muốn được làm việc tại các quầy bar đẳng cấp với mức lương hấp dẫn.

Có một số bạn trẻ không muốn tiếp tục bước trên con đường đại học, thay vào đó lại lựa chọn học pha chế (bartender) tại Việt Giao - Ảnh: Việt Giao
Có một số bạn trẻ không muốn tiếp tục bước trên con đường đại học, thay vào đó lại lựa chọn học pha chế (bartender) tại Việt Giao - Ảnh: Việt Giao

Trung cấp Việt Giao xây dựng nhiều khóa học theo tiêu chuẩn mà nhà tuyển dụng trong và ngoài nước đặt ra. Chương trình dạy pha chế chuyên nghiệp còn chú trọng các khóa đào tạo chuyên sâu gắn liền với các chuyên đề và cập nhật xu hướng, đáp ứng nhu cầu học ngày càng tăng cao hiện nay.

Hãy tham khảo kỹ hơn về các ngành để đưa ra cho mình định hướng thích hợp nhất. Hãy liên hệ với Trường trung cấp Việt Giao nếu có thêm những thắc mắc liên quan đến ngành học.

Mọi chi tiết về thông tin khóa học và giải đáp thắc mắc vui lòng liên hệ các cơ sở gần nhất:

Cơ sở TPHCM: 193 Vĩnh Viễn, phường 4, quận 10, TPHCM

Cơ sở mới tại TP.Thủ Đức: 137 Trần Não, phường An Khánh (khu vực quận 2, TPHCM cũ)

Điện thoại: 0979668868 - 0925357357 - 0817777785

Website: www.vietgiao.edu.vn

Châu Khoa

Nguồn: Trung cấp Việt Giao

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI