Trang điểm mắt tông đỏ theo xu hướng

03/03/2022 - 10:11

PNO - Trang điểm mắt tông đỏ hiện đang được xem là xu hướng, không chỉ giúp gương mặt thêm phần rạng rỡ mà vì đây còn được xem là sắc màu may mắn.

 

Cúc Tịnh Y - người được gọi là mỹ nữ 4.000 năm có một của điện ảnh Hoa ngữ - là người gần như luôn luôn xuất hiện với tông trang điểm mắt đỏ
Cúc Tịnh Y - diễn viên được gọi là "mỹ nữ 4.000 năm có một" của điện ảnh Hoa ngữ - là người gần như luôn luôn xuất hiện với phong cách trang điểm mắt màu đỏ.

Trước đây, màu mắt được mặc định chỉ có tông trầm, để mắt trông sâu hơn. Các màu nổi thường chỉ xuất hiện trên các sàn diễn thời trang. Tuy nhiên, thời gian gần đây, những gam màu rực rỡ trở thành xu hướng, bắt đầu từ một số diễn viên, ca sĩ. Trong đó, màu đỏ tươi, đỏ cam, đỏ hồng... là màu sắc ưu tiên để trang điểm mắt của các cô gái trẻ. 

Thực tế, trang điểm mắt theo sắc đỏ không dễ, nhất là các cô gái châu Á, vì từng sắc đỏ phải đi cùng từng màu da khác nhau. Nếu các cô gái có làn da trắng, màu đỏ hồng, đỏ nhạt sẽ làm tôn thêm nét trẻ trung và rạng rỡ nhưng màu đỏ rượu thì có tác dụng ngược lại. Do đó, trước khi trang điểm mắt, các bạn gái cần xác định được tông màu nào phù hợp với màu da của mình. 

Màu đỏ không chỉ làm sáng nước da, mang lại cảm giác hồng hào mà còn là sắc màu mang lại may mắn. Khi trang điểm màu đỏ cho mắt, các nàng cần nắm vững 2 mẹo dưới đây.

Mẹo 1: Kẻ eyeliner đỏ ở đuôi mắt

Dùng bút kẻ mắt dạng lỏng màu đỏ (nếu sợ quá lố có thể dùng màu đỏ rượu đậm hơn hoặc đỏ nâu) kẻ phần đuôi mắt và hất lên, kẻ một đường vòng cung tự nhiên hướng về phía thái dương, tạo nét giống như đôi mắt đang cười. Dùng phấn mắt đánh nhẹ phần đường mắt dưới để tăng thêm nét quyến rũ nhẹ nhàng và tạo nụ cười ngọt ngào.

Mẹo 2:  Dùng mascara màu đỏ chuốt lên lông mi

Lông mi cũng nên được trang điểm bằng màu đỏ, tượng trưng cho tài lộc, may mắn. Khi chải lần đầu tiên, hãy bắt đầu từ gốc, dừng lại một giây rồi chải đến giữa lông mi, sau đó dừng lại một giây rồi tiếp tục chải ngược lên cho đến hết lông mi.

Tiếp đến hãy chải nhiều lần trực tiếp từ gốc lên đến ngọn để lông mi dài và cong vút. Đối với những bạn muốn lông mi không quá cong, có thể chuốt mascara đỏ cho nửa sau của lông mi.

Thu Vân (theo ETT)

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI