Menu

Phú Yên: Kiểm tra quán 'chém' du khách 680.000 đồng/đĩa sò điệp

11:44 15/04/2019

pno
Ngay khi nhận được thông tin quán ăn trên địa bàn tỉnh 'chém' 680.000 đồng/đĩa sò điệp, Giám đốc Sở Văn hoá - Thể thao và Du lịch Phú Yên cho biết sẽ kiểm tra.

Chiều qua, 14/4, một nhóm du khách gồm 4 người lớn và 1 trẻ em từ thành phố Nha Trang (Khánh Hoà) ra Tuy Hoà (Phú Yên) nghỉ lễ, có ghé quán Hương Giang (bờ kè Bạch Đằng) để ăn uống. Sau khi nhận hoá đơn, nhóm du khách phản ứng trước việc 1 đĩa sò điệp có giá 680.000 đồng. Trước đó, trong menu, món này không được niêm yết giá. 

Trả lời thắc mắc của khách, ông ông Lê Văn Hộ, chủ quán Hương Giang cho biết, đây là loại sò điệp đặc biệt của quán nên có giá đó. Một ký đúng 13 con. Sau khi kiểm tra, nhóm thực khách chỉ đếm được 11 vỏ và đòi cân lại sò điệp sống thì chủ quán từ chối vì không hợp lý.

Phu Yen: Kiem tra quan 'chem' du khach 680.000 dong/dia so diep
Hoá đơn dành cho 4 người lớn và 1 trẻ em, trong đó, thực khách phản ứng về giá bán sò điệp

Thông tin quán Hương Giang "chặt chém" du khách được ông Phạm Văn Bảy, Giám đốc Sở Văn hoá - Thể thao và Du lịch Phú Yên tiếp nhận vào sáng nay, 15/4. Ông Phạm Văn Bảy cho biết đã cử thanh tra sở kiểm tra thông tin và phản hồi trong thời gian sớm nhất.

Tiếp tục phản hồi về thông tin được nhóm thực khách đăng tải trên mạng xã hội, chủ quán Lê Văn Hộ cho biết sự việc xảy ra vào chiều 14/4 và ông cũng là người trực tiếp xử lý vụ việc này. Về việc 1 đĩa sò điệp có giá 680.000 đồng, ông Hộ khẳng định quán bán đúng giá và đây là loại sò điệp ngon, đặc biệt nên mỗi ký chỉ gồm 13 con. Trên địa bàn thành phố chỉ có 3 quán bán. Giá lúc nhập vào đã hơn 500.000 đồng/ký và giá bán 680.000 đồng/ký đã được thực hiện từ sau tết.

Phu Yen: Kiem tra quan 'chem' du khach 680.000 dong/dia so diep
Bảng niêm yết giá hải sản tại quán được viết tay

Về ý kiến không niêm yết giá Sò Điệp, ông Hộ khẳng định là có tại quầy hải sản tươi sống. Tuy nhiên chỉ viết bằng tay vì chỉ mới bán mặt hàng này từ sau Tết Nguyên đán. Ông Hộ lý giải về việc 1 ký Sò Điệp 13 con nhưng khách bảo chỉ có 11 con và quán không cân lại sò tươi để thuyết phục khách vì lúc đó quán đã hết sò, không thực hiện được.

Minh Tú