Phẫu thuật thẩm mỹ đã thay đổi cuộc đời tôi

25/08/2015 - 18:18

Còn nhiều quan niệm cho rằng không có vẻ đẹp nào bằng vẻ đẹp tự nhiên cha mẹ sinh ra và có cái nhìn cứng nhắc về vẻ đẹp “dao kéo”.

Vẫn còn nhiều quan niệm cho rằng không có vẻ đẹp nào bằng vẻ đẹp tự nhiên cha mẹ sinh ra và có cái nhìn cứng nhắc về vẻ đẹp “dao kéo”. Tuy nhiên, với nhiều người, phẫu thuật thẩm mỹ đã thực sự tạo nên bước ngoặt cuộc đời, giúp cuộc sống họ tươi đẹp hơn.

Phau thuat tham my da thay doi cuoc doi toi
Anh Khoa chàng trai không thể khép miệng đã được TS-BS Tú Dung phẫu thuật thành công.

Xinh đẹp giúp tôi thành công

Chị Nguyễn Thị Minh Yến, sinh năm 1991, sinh viên trường Đại học Hồng Bàng, cho rằng mình kém may mắn khi có ngoại hình không xinh xắn. Điều này, theo chị Yến đã khiến cho nhiều ước mơ của chị không thể thực hiện.

Là một nhân viên kinh doanh mỹ phẩm, Yến có ước mơ cháy bỏng là trở thành diễn viên điện ảnh nổi tiếng. Ngoại hình theo chị là rào cản lớn nhất để chị thực hiện ước mơ này. Chị Yến quyết tâm đi tìm sự thay đổi từ phẫu thuật thẩm mỹ.

“Ban đầu tôi cũng hoang mang. Mạc dù nghe nói và nhìn thấy nhiều diễn viên Hàn Quốc xinh đẹp trên màn ảnh hôm nay trước đây rất xấu xí. Tôi không tin lắm về phép mầu này cho đến khi tôi được tiếp xúc trực tiếp với một bác sĩ chuyên về phẫu thuật thẩm mỹ công nghệ Hàn Quốc”. Minh Yến tâm sự.

Tôi có ấn tượng mạnh và tự tin hơn sau hàng giờ được bác sĩ tư vấn. Tuy nhiên, với một bảng kế hoạch chi tiết và lịch trình cho quá trình thay đổi hoàn toàn khuôn mặt cũng khiến tôi sốc và lo sợ thật sự. Đặc biệt nghe đến việc phải cắt xương hàm trên dưới, cắt cả hai góc hàm. Cuối cùng tôi đã trải qua hàng chục khâu phẫu thuật trong vòng 6 tháng và cần thêm chừng ấy thời gian để bình phục hoàn toàn.

Và kết quả là hình ảnh tôi bây giờ đây, tôi thích nhìn khuôn mặt mình mỗi sáng thức dậy và thấy mình trở nên xinh đẹp hơn. Tôi vui và mãn nguyện với ngoại hình hiện tại của mình và bắt đầu nhận thấy sự thay đổi cuộc sống khi ngoại hình thay đổi. Đó là tôi đã có thể theo đuổi ước mơ trở thành một diễn viên.

Phau thuat tham my da thay doi cuoc doi toi
Bs Tú Dung và Bs Hàn Quốc được VTV2 phỏng vấn trực tiếp về một ca làm đẹp tai Thẩm mỹ

Cắt hàm cứu thanh niên nhiều năm liền không khép được miệng

Là một nam nhi, vấn đề làm đẹp không phải là mục tiêu, thế nhưng với chiếc miệng không khép được thì việc trở thành một người bình thường thôi cũng là một khao khát của Anh Khoa.

Khoa kể, bắt đầu từ năm 11 tuổi, mẹ phát hiện khuôn mặt em ngày càng dài, đặc biệt làm hàm dưới dài bất thường. Đến 17 tuổi thì sự biểu hiện quá rõ khi gương mặt móm khá nặng mà mọi người hay gọi là mặt lưỡi cày. Nặng hơn, Anh Khoa  còn gặp khó khăn khi ăn uống vì hai khớp cắn không khớp với nhau đặc biệt là miệng luôn tình trạng không khép. Điều này làm cho em mất tự tin, không dám giao tiếp với bạn bè. Gia đình đã đưa em đến gặp nhiều BS để điều trị nhưng hầu như đều bị từ chối. Các bác sĩ răng hàm mặt cho rằng hàm dưới dài quá mức không thể niềng răng được.

Gia đình Khoa quyết tâm tìm bác sĩ giỏi điều trị cho em, thế là bố em lùng sục các thông tin trên mạng và vô tình tìm thấy kỹ thuật phẫu thuật móm quá mức chỉ một lần duy nhất tại Viện thẩm mỹ Hàn Quốc JW và ông đã đưa Khoa đến gặp bác sĩ.

Phau thuat tham my da thay doi cuoc doi toi
TS.BS.Nguyễn Phan Tú Dung nhận bằng tu nghiệp từ TS.BS.Hong Lim Choi

Khi tiếp xúc với Khoa, Bác sĩ Tú Dung,  giám đốc Viện thẩm mỹ Hàn Quốc JW nhận định đây là trường hợp phì đại quá mức xương hàm dưới, gây biến dạng khuôn mặt. Quá trình thăm khám và chụp XQ hàm mặt, CT Scan sọ mặt cho thấy xương hàm dưới dài hơn xương hàm trên 1.7 cm và miệng không thể ngậm kín hoàn toàn. 

Bác sĩ Tú Dung đã lên kế hoạch phẫu thuật chỉnh hình hàm cho Anh Khoa. Ca phẫu thuật kéo dài 3 tiếng đồng hồ đã mang lại cho Khoa một gương mặt bình thường sau nhiều năm liền không khép được miệng. Anh Khoa cho biết, hiện nay em hoàn toàn tự tin với khuôn mặt điển trai, giao tiếp và ăn uống hoàn toàn bình thường.

Quyết tâm thành “thiên nga” của một “vịt bầu” múa

Là một diễn viên múa, nghề nghiệp xuất hiện chủ yếu trên sân khấu, trước hàng nghìn khán giả mỗi ngày này đòi hỏi nhiều về ngoại hình, thế nhưng Lan lại không may mắn có được điều đó.

“Mặc dù là người lao động nghiêm túc và rất quyết tâm theo đuổi sự nghiệp mà mình đam mê, nhưng tôi vẫn không tránh khỏi những mặc cảm tự ti, bởi vì khuôn mặt tôi không được như những người bình thường khác, thậm chí “ rất xấu”, Lan tâm sự.

 
TIN MỚI