Nestlé Việt Nam, La Vie hỗ trợ cộng đồng sử dụng nước một cách bền vững

21/03/2022 - 14:39

PNO - Chương trình bền vững của Công ty Nestlé Việt Nam và Công ty La Vie, hai thành viên của Tập đoàn Nestlé, đang hỗ trợ kỹ thuật giúp hàng chục ngàn hộ nông dân và đối tác sử dụng ít nước hơn mà vẫn đạt năng suất. Đồng thời, mang nguồn nước sạch và an toàn đến người dân đang gặp khó khăn về nước uống, nước sinh hoạt.

Các sáng kiến được Nestlé Việt Nam, La Vie thực hiện chủ yếu trong lĩnh vực nông nghiệp và công nghiệp.

Cụ thể, ở khu vực Tây Nguyên, chương trình Nescafé Plan của Nestlé Việt Nam triển khai từ năm 2011 đến nay đã giúp gần 35.000 hộ nông dân giảm 40-65% lượng nước trong canh tác cà phê mà vẫn đảm bảo năng suất cây trồng.

Dự án Nescafé Plan do Nestlé Việt Nam triển khai giúp giảm lượng nước trong canh tác cà phê. Ảnh: Nestlé
Dự án Nescafé Plan do Nestlé Việt Nam triển khai giúp giảm lượng nước trong canh tác cà phê. Ảnh: Nestlé

Bên cạnh đó, La Vie đã hỗ trợ kỹ thuật, giúp hai doanh nghiệp đối tác sử dụng nước hiệu quả, với tổng số nước tiết kiệm được dự kiến đạt 20 triệu lít/năm, bằng cách tái sử dụng nước trong một số khâu, như làm mát máy móc. Hiện, La Vie đang hỗ trợ công ty cấp thoát nước Long An (LAWACO) tăng 40% năng suất xử lý nước bề mặt, giảm phụ thuộc vào nước ngầm trong cung cấp nước sinh hoạt.

Trong nhiều năm qua, La Vie liên tục mở rộng các chương trình đem nguồn nước sạch và an toàn đến cộng đồng. Mới đây, La Vie đã hỗ trợ hệ thống thu gom và trữ nước mưa đến các hộ gia đình tại huyện Cần Giuộc, góp phần đem đến nguồn nước sinh hoạt cho khoảng 120 người.

Trước đó, vào tháng 2/2022, thông qua chương trình “Nước sạch học đường” của Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TPHCM, La Vie vừa trao tặng hệ thống nước uống trực tiếp đến 28 trường học, đem lại nguồn nước an toàn cho gần 10.000 người, tương đương hơn 96% tổng số học sinh, cán bộ nhân viên - giáo viên của huyện Tân Hưng.

Không chỉ dừng lại ở việc chung tay quản lý nguồn nước, Tập đoàn Nestlé (Thụy Sĩ) đặt mục tiêu đến năm 2025 góp phần tạo tác động tích cực đến nguồn nước tại những khu vực mà các thành viên trong lĩnh vực nước của Nestlé đang hoạt động.

Châu Khoa

Nguồn: Nestlé

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI