Nâng cao kỹ năng, xây dựng phong thái hiện đại cho cán bộ Hội LHPN TPHCM

06/12/2025 - 20:51

PNO - Lớp tập huấn được tổ chức tại 3 điểm là trụ sở Hội LHPN TP (phường Xuân Hoà), phường Bà Rịa và phường Thủ Dầu Một.

Đây là hoạt động nằm trong kế hoạch đào tạo nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ Hội, hướng tới mục tiêu xây dựng hình ảnh cán bộ Hội chuyên nghiệp, tự tin, và hiện đại trong công tác và giao tiếp.
Đây là hoạt động nằm trong kế hoạch đào tạo nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ Hội, hướng tới mục tiêu xây dựng hình ảnh cán bộ Hội chuyên nghiệp, tự tin, hiện đại trong công tác và giao tiếp. Ảnh: Hội LHPN TPHCM

Lớp tập huấn được dẫn dắt bởi cô Lê Vân Anh – Chuyên viên Học viện Phong thái PBI. Với phương pháp giảng dạy lôi cuốn và giàu kinh nghiệm, cô đã truyền tải những kiến thức thiết thực như: luyện nụ cười rạng rỡ, ánh nhìn tự tin, cách đứng – ngồi duyên dáng, hiện đại và thu hút. Thông qua các bài tập thực hành trực tiếp, học viên được chỉnh sửa, rèn luyện phong thái ngay tại lớp.

Bà Trịnh Thị Thanh - Phó chủ tịch thường trực Hội LHPN TPHCM - nhấn mạnh: Việc rèn luyện kỹ năng và phong thái không chỉ giúp cán bộ Hội thêm tự tin, chuyên nghiệp trong công việc, mà còn góp phần xây dựng hình ảnh đẹp, lan tỏa năng lượng tích cực của tổ chức Hội đến với cộng đồng. Đây cũng là cơ hội để mỗi cán bộ Hội thay đổi tư duy trong giao tiếp, trau dồi kỹ năng mềm và hoàn thiện phong cách cá nhân, qua đó nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của Hội trong thời gian tới.

Tham gia lớp tập huấn, chị Nguyễn Thị Thanh Cúc - Chủ tịch Hội LHPN phường Bà Rịa - cho rằng, các kỹ năng giao tiếp, ứng xử, trang phục và tác phong đi đứng chính là “vốn xã hội” quan trọng giúp phụ nữ tự tin, thành công hơn trong công việc, gia đình và giao tiếp cộng đồng. Đây là nội dung cần được nhân rộng trong sinh hoạt Hội, góp phần xây dựng hình ảnh người phụ nữ Việt Nam hiện đại: có tri thức, có đạo đức, có sức khỏe, có trách nhiệm với gia đình và cộng đồng.

Chị đánh giá cao phần bài giảng về ngôn ngữ cơ thể và kỹ năng lắng nghe, bởi đây là kỹ năng cần thiết giúp cán bộ Hội linh hoạt hơn trong vận động, tuyên truyền, hòa giải tại cơ sở. Các buổi thực hành và nhận góp ý trực tiếp giúp học viên dễ dàng áp dụng ngay vào thực tiễn.

“Sau lớp học này, tôi sẽ đúc kết kiến thức để lồng ghép vào các chương trình tập huấn, sinh hoạt Chi, tổ Hội tại địa phương; tổ chức thêm các buổi thực hành tình huống cụ thể để hội viên cùng rèn luyện kỹ năng, phát triển bản thân" - chị Thanh Cúc chia sẻ.

*Một số hình ảnh tại các buổi tập huấn

Quang cảnh buổi học tại trụ sở Hội LHPN TP (phường Xuân Hoà). - Ảnh: Hội LHPN TPHCM
Quang cảnh buổi học tại trụ sở Hội LHPN TP (phường Xuân Hoà). Ảnh: Hội LHPN TPHCM
Cán bộ Hội LHPN TPHCM học kỹ năng, phong thái tự tin, hiện đại tại trụ sở Hội LHPN TP (phường Xuân Hoà). - Ảnh: Hội LHPN TPHCM
Cán bộ Hội LHPN TPHCM học kỹ năng, phong thái tự tin, hiện đại tại trụ sở Hội LHPN TP (phường Xuân Hoà). Ảnh: Hội LHPN TPHCM

 Buổi học tại phường Bà Rịa diễn ra trong không khí phấn khởi. - Ảnh: Hội LHPN TPHCM
Buổi học tại phường Bà Rịa diễn ra trong không khí sôi nổi, phấn khởi. Ảnh: Hội LHPN TPHCM

Cán bộ Hội chăm chú thực hành theo sự hướng dẫn của cô giáo Lê Vân Anh- Ảnh: Hội LHPN TPHCM
Cán bộ Hội chăm chú thực hành theo sự hướng dẫn của cô Lê Vân Anh - Ảnh: Hội LHPN TPHCM

Buổi học tại phường Thủ Dầu Một - Ảnh: Hội LHPN TPHCM
Lớp tập huấn tại phường Thủ Dầu Một - Ảnh: Hội LHPN TPHCM

Cán bộ Hội chia sẻ góc nhìn của mình về những kỹ năng người cần trau dồi- Ảnh: Hội LHPN TPHCM
Cán bộ Hội chia sẻ góc nhìn của mình về những kỹ năng cần trau dồi - Ảnh: Hội LHPN TPHCM

 Mỗi kỹ năng đều giúp cán bộ Hội tự tin, phát triển bản thân - Ảnh: Hội LHPN TPHCM
Mỗi kỹ năng đều giúp cán bộ Hội tự tin, phát triển bản thân - Ảnh: Hội LHPN TPHCM

Bà Trịnh Thị Thanh – Phó chủ tịch thường trực Hội LHPN TPHCM trao thư cảm ơn đến cô giáo Lê Vân Anh - Ảnh: Hội LHPN TPHCM
Bà Trịnh Thị Thanh – Phó chủ tịch thường trực Hội LHPN TPHCM - trao thư cảm ơn đến cô Lê Vân Anh - Ảnh: Hội LHPN TPHCM

Ngọc Trăm

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI