Lý Liên Kiệt và những dự định mới sau bạo bệnh

01/05/2020 - 13:40

PNO - Nam diễn viên cho biết nhờ tập thiền thường xuyên, anh càng hiểu rõ hơn về sự tự do để định hướng giáo dục con cái.

Những năm qua, Lý Liên Kiệt dành nhiều thời gian cho việc tập thiền. Mới đây, trong một cuộc phỏng vấn, nam diễn viên cho biết ông thường dành 6 tháng đầu năm cho việc đi đến các vùng núi, hang động để tập thiền. Ở mỗi nơi, Lý Liên Kiệt sẽ ở lại 7-8 ngày, mỗi ngày ngồi thiền 8 giờ. Việc này mang đến hạnh phúc cho Lý Liên Kiệt.

Lý Liên Kiệt dành nửa năm để đến các vùng núi tập thiền
Lý Liên Kiệt dành nửa năm để đến các vùng núi tập thiền

Thời gian 6 tháng cuối năm, Lý Liên Kiệt sẽ dành cho việc đóng phim, làm các công tác xã hội. Việc tập luyện thiền định càng giúp nam diễn viên nhận thức rõ hơn về giá trị của sự tự do. “Tôi có tính độc lập từ nhỏ. Tôi không muốn áp đặt bất kỳ sự kỳ vọng hay ước mơ nào lên con cái. Cuộc sống của mỗi người nằm trong tay chính họ, tôi không muốn can thiệp vào đời sống của các con. Chúng ta cần tìm được niềm yêu thích đích thực, làm việc chăm chỉ và tận hưởng hạnh phúc từ những điều mình lựa chọn”.

Lý Liên Kiệt cũng nói về giá trị của đồng tiền và sự nổi tiếng, hai điều gắn liền với ông trong suốt quãng đời qua: “Đồng tiền hay danh tiếng vốn không có thuộc tính xấu hay tốt, chỉ là do người dùng và cách dùng. Sử dụng tiền để giúp trẻ em nghèo, mang đến cho chúng nền giáo dục tốt, tương lai sáng hơn và giúp đỡ xã hội là điều tốt. Nếu bạn sử dụng chúng để làm những chuyện phi pháp hay những điều tiêu cực, chắc chắn đó là việc xấu”.

Nam diễn viên tôn trọng sự tự do và mọi lựa chọn của các con
Nam diễn viên tôn trọng sự tự do và mọi lựa chọn của các con

Nói về cuộc sống hiện tại, nam diễn viên cho biết ông hài lòng và hạnh phúc khi có sức khoẻ tốt.

Cách đây vài năm, sức khoẻ của Lý Liên Kiệt được công chúng đặc biệt quan tâm. Nam diễn viên mắc bệnh cường giáp từ năm 2010, sau đó bị vấn đề về cột sống, tim mạch. Có thời gian, khán giả nhìn thấy nam diễn viên già khọm, phải chống gậy, tóc rụng và bạc đi. Thậm chí, có tin đồn ông khó qua khỏi.

Sau thời gian kiên trì điều trị, sức khoẻ của Lý Liên Kiệt được cải thiện tốt. Hồi tháng 10/2019, nam diễn viên xuất hiện với diện mạo tươi trẻ, tóc mọc nhiều trở lại, không cần phải chống gậy khi di chuyển. “Tôi hạnh phúc với cuộc sống hiện tại. Giờ đây, có thể tôi khóc khi nghe một bản nhạc buồn, cười vui nếu thấy một đứa trẻ đang chạy nhảy. Đó mới là cuộc sống” - nam diễn viên chia sẻ.

Trung Sơn (theo QQ, tổng hợp)

 
TIN MỚI