Hà Nội: Nhiều trường chuyển sang dạy trực tuyến từ hôm nay, 7/3

07/03/2022 - 10:26

PNO - Hôm nay (7/3) nhiều trường tại Hà Nội chuyển sang dạy học trực tuyến do diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19.

Theo Sở GD-ĐT Hà Nội, để đảm bảo an toàn sức khỏe cho cán bộ - giáo viên - học sinh, theo phương châm "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19", sở đề nghị các trưởng phòng GD-ĐT, hiệu trưởng trường THPT nếu có dịch cấp độ 3 thì cho học sinh tạm dừng đến trường, chuyển sang phương án dạy, học trực tuyến kể từ hôm nay (ngày 7/3).

Đối với các địa bàn xã, phường, thị trấn có mức độ dịch cấp độ 1-2 thì cho học sinh học tập trực tiếp theo kế hoạch.

Sở GD-ĐT Hà Nội cũng lưu ý đối với những trường học đóng trên địa bàn xã phường, thị trấn có mức độ dịch cấp độ 3-4, toàn trường chuyển sang phương án dạy học trực tuyến.

Cô Trần Mai Hương - Hiệu trưởng Trường THCS Thanh Liệt (huyện Thanh Trì, Hà Nội) cho biết, hiện nay địa bàn xã Thanh Liệt được Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 của thành phố đánh giá có mức độ lây nhiễm 4, cấp độ dịch 3 nên học sinh toàn trường sẽ học trực tuyến từ ngày 7/3 cho đến khi có thông báo mới.

Học sinh Hà Nội chuyển học trực tiếp - Ảnh: Đại Minh
Học sinh Hà Nội chuyển sang học trực tuyến - Ảnh: Đại Minh

Còn cô Nguyễn Mai Anh - Phó hiệu trưởng Trường THCS Hoàn Kiếm (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) thông tin phường Hàng Trống được đánh giá cấp độ dịch ở mức độ 3, do đó, nhà trường đã tạm dừng học trực tiếp cho học sinh các khối 7, 8, 9 và chuyển sang học trực tuyến.

Trước đó, nhà trường đã gửi thông báo tới toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh học sinh và học sinh khối lớp 7, 8, 9 của trường tạm dừng đến trường học trực tiếp để phòng chống dịch bệnh COVID-19 từ ngày 7/3 đến hết ngày 12/3/2022. Các lớp khối 7, 8, 9 chuyển sang học trực tuyến bằng ứng dụng Zoom cùng với học sinh khối 6.

Nhà trường đã có kế hoạch kiểm tra giữa học kỳ 2 trực tiếp tại lớp đối với học sinh các khối 7, 8 ,9 từ ngày 14/3 và kiểm tra bằng hình thức trực tuyến đối với học sinh khối 6. Nếu tuần sau học sinh đi học trở lại, nhà trường sẽ thực hiện theo kế hoạch. Nếu dịch bệnh diễn biến phức tạp sẽ chuyển sang kiểm tra trực tuyến.

Đại diện Phòng GD-ĐT Long Biên (Hà Nội) cũng cho hay trước khi nâng cấp độ dịch, trên địa bàn quận có 17/24 trường THCS triển khai dạy học trực tiếp cho học sinh lớp 7, 8, 9; tuy nhiên tỷ lệ học sinh đến trường học trực tiếp chỉ đạt 45,82%.

Trong số các học sinh không tham gia học trực tiếp có 2.169 là F0; 3.564 là F1; 1.040 học sinh vắng mặt với lý do khác, đặc biệt nhiều học sinh tiếp xúc gần với F0 nên cha mẹ có tâm lý e ngại và cho con học trực tuyến.

Từ ngày 7/3 sẽ có một loạt trường chuyển dạy trực tuyến hoàn toàn do đang ở vùng dịch cấp độ 3. Hiện 100% trường trên địa bàn quận đều có giáo viên là F0, F1 nhưng giáo viên đủ sức khỏe vẫn dạy học trực tuyến tại nhà.

Đại Minh

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI