Cách trang điểm không gây gánh nặng cho da trong mùa hè

03/04/2022 - 07:22

PNO - Việc trang điểm dày trong thời tiết nóng sẽ trở thành gánh nặng cho da, khiến làn da bí bách, thậm chí lớp nền còn dễ chảy ra gây mất thẩm mỹ.

Sử dụng kem che khuyết điểm thay cho kem nền

Thời tiết nóng ẩm sẽ khiến lớp trang điểm dễ bị lem, vì vậy, hãy sử dụng kem che khuyết điểm để che các vết bóng và đốm trên da. Loại kem che có màu sắc tự nhiên hòa hợp với màu da và cấu trúc da sẽ trông như đang không trang điểm gì cả.

Kem dưỡng ẩm và kem chống nắng có màu

Nên che chắn lớp trang điểm và che khuyết điểm của bạn bằng kem dưỡng ẩm hoặc kem chống nắng có màu. Kem chống nắng, như bạn có thể biết, là một thứ thiết yếu trong mùa hè. Kem có màu sẽ hoạt động như một lớp nền và làm đều màu da của bạn để có một vẻ ngoài tươi sáng.

Trang điểm má hồng

Sử dụng một màu trung tính duy nhất để làm nổi bật má, môi và mí mắt của bạn. Nó không chỉ giúp giảm bớt gánh nặng cho da mà còn mang đến cho bạn vẻ ngoài đơn sắc phù hợp nhất cho mùa hè.

Trang điểm không thấm nước

Đầu tư vào mascara và lớp lót chống nước chất lượng tốt là lựa chọn trang điểm hoàn hảo cho mùa hè. Như thế bạn sẽ không phải căng thẳng về việc lớp lót và mascara bị ''tan chảy'' trên mặt do thời tiết nóng ẩm. 

Dùng xịt khoáng khóa lớp trang điểm

Xịt khoáng là một trong những sản phẩm mà bất cứ cô nàng nào cũng nên có trong mùa hè. Với nhiệm vụ chính là làm dịu và cung cấp độ ẩm tức thì cho làn da, chúng sẽ giúp cho lớp trang điểm không bị bóng dầu dẫn đến loang lổ, nhanh trôi. Trong các trường hợp cần makeup nhiều và giữ trong thời gian dài, thì hãy sử dụng ngày xịt khoáng.

Giữ lớp trang điểm lâu trôi với giấy thấm dầu

Nếu bạn có làn da dầu, vào mùa hè da sẽ đổ nhiều dầu hơn, sản phẩm trang điểm cũng sẽ bị trôi lem nhanh hơn. Để ngăn chặn và giảm thiểu tình trạng này, bạn nên đem theo giấy thấm dầu để sử dụng bất cứ khi nào cần thiết. Với hiệu quả loại bỏ bã nhờn dư thừa nhanh chóng, hiệu quả mà không làm ảnh hưởng đến lớp makeup, đây chính là trợ thủ đắc lực cho công cuộc làm đẹp của chị em trong những ngày nóng bức.

Thu Vân (theo Etimes)

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI