Cách dặm lại lớp trang điểm tươi tắn đi chơi tết

01/02/2022 - 16:15

PNO - Làn da khô rất dễ khiến cho lớp trang điểm rất dễ bị mốc, loang lổ, làm da sần sùi kém đẹp.

Một sai lầm trong bước dặm lại lớp trang điểm chính là trực tiếp dùng các loại phấn phủ, phấn nền để dặm lại. Vào mùa hanh khô, làn da vẫn sẽ luôn tiết dầu, dẫn đến tình trạng lớp trang điểm bị trôi. Những cô gái có làn da khô vì thời tiết hanh khô hơn và phải đeo khẩu trang khiến cho lớp trang điểm bị mốc, nhanh trôi.

Lúc này rất nhiều chị em sẽ dùng phấn nền trực tiếp đánh lên da, mặc dù tình trạng bóng dầu và khô ráp của da có thể được che lại, tuy nhiên điều này sẽ khiến cho lớp nền của da dày lên, càng dễ khiến cho làn da trông sần sùi, nhiều nếp nhăn hiện lên rõ hơn.

Dù bạn có làn da khô hay da dầu, chỉ cần ghi nhớ 5 bí quyết sau đây, bạn sẽ có một lớp nền trang điểm mỏng mịn và lâu trôi để tránh tình trạng da loang lỗ, sần sùi.

Bước 1: Trước khi dặm lại, dùng khăn nhẹ nhàng thấm vào những vùng da dầu

Khi lượng dầu trên da tiết ra quá nhiều, dầu và lớp nền trang điểm sẽ hòa vào nhau khiến cho lớp trang điểm trở nên loang lổ, thậm chí là trôi cả lớp trang điểm. Vậy nên trước khi dặm lại, bạn hãy dùng giấy thấm dầu nhẹ nhàng thấm bớt dầu tiết trên da, sau đó mới dặm phấn lên, như vậy sẽ không xuất hiện hiện tượng da mặt bị loang lổ và cũng giúp da không bị bít tắc lỗ chân lông hay bụi bẩn.

Bước 2: Tẩy sạch lớp nền còn sót lại trên các vùng da đã bị trôi nền hay vùng da loang lổ

Muốn có một lớp nền dặm lại hoàn hảo như mới trang điểm thì việc loại bỏ dầu thừa trên da là chưa đủ. Chị em còn cần phải tẩy sạch hết lớp nền do da khô bị bong tróc hoặc do dầu đẩy trôi lớp trang điểm bằng khăn giấy và sau đó bắt đầu dặm phấn lại.

Bước 3: Sử dụng các sản phẩm dưỡng ẩm cho da

Sau khi dùng khăn giấy lau sạch mặt, làn da lúc này thường sẽ rất khô và thiếu nước. Dù bạn có làn da khô hay da dầu thì lúc này cũng nên sử dụng các sản phẩm bổ sung độ ẩm cho da, nếu không làn da rất khô, khi dặm phấn lên sẽ tiếp tục gây ra hiện tượng da sần sùi và lớp nền không đều.

Có thể sử dụng các loại sữa dưỡng da, kem lót, bôi nhẹ nhàng lên da để da hấp thụ dưỡng chất, sau đó có thể tiếp tục các bước trang điểm tiếp theo.

Bước 4: Trang điểm với cushion

Sau khi đã thoa kem lót xong, lúc này bạn có thể bắt đầu các bước trang điểm. Cách dặm lại lớp trang điểm tốt nhất chính là sử dụng cushion (phấn nước) vỗ nhẹ một lớp lên da, vừa nhanh lại vô cùng tiện lợi, so với việc sử dụng phấn phủ để dặm lại thì việc sử dụng phấn nước mang lại hiệu quả cao hơn rất nhiều.

Bước 5: Định hình lại lớp trang điểm với phấn phủ

Cuối cùng, bạn vẫn nên nhấn nhá một lớp phấn phủ để định hình lớp trang điểm và tránh việc đeo khẩu trang sẽ làm hỏng đi lớp trang điểm vừa hoàn thành.

Thu Vân (B321)

 

 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI