Các thí sinh cuộc thi Hoa hậu Pháp bị chỉ trích vì lạm dụng photoshop quá đà

25/11/2021 - 17:20

PNO - Sau những hình ảnh chính thức chưa qua chỉnh sửa được ban tổ chức "Hoa hậu Pháp 2022" công bố, nhiều khán giả tỏ ra bức xúc khi các thí sinh đã lạm dụng photoshop quá đà trong những bức hình đăng tải trên Instagram cá nhân.

Trước thềm chung kết cuộc thi Hoa hậu Pháp 2022 sẽ diễn ra vào ngày 11/12 tới đây, 29 thí sinh tham dự đã vấp phải những tranh cãi gay gắt, khán giả bày tỏ thất vọng khi nhận ra sự khác biệt giữa ảnh các ứng viên chia sẻ trên mạng xã hội so với thực tế.

Ảnh do cuộc thi công bố và ảnh trên mạng xã hội của thí sinh Hoa hậu Pháp 2022 Emma Renucci
Ảnh do cuộc thi công bố và ảnh trên mạng xã hội của thí sinh Hoa hậu Pháp 2022 Emma Renucci

“Rất nhiều photoshop. Trong những bức ảnh chính thức không qua chỉnh sửa, một số người trong họ tôi hoàn toàn không thể nhận ra được” - một khán giả để lại bình luận.

Phần lớn công chúng đồng tình rằng chúng ta đang ở trong một xã hội ngày càng có nhiều hình ảnh được đăng tải trên mạng xã hội và thế hệ phụ nữ trẻ thường có phản xạ chỉnh sửa ảnh nhưng cần phải có giới hạn, nhất là với cuộc thi hoa hậu.

Trước đó, Amandine Petit, đương kim Hoa hậu Pháp 2021, thậm chí đã đề cập đến chủ đề này trong bài phát biểu của cô trước các ứng cử viên: “Các quý cô hãy cẩn thận, bạn đang tham gia cuộc thi Hoa hậu Pháp, không phải cuộc thi Instagram! Vì vậy, hãy quên các ứng dụng của bạn, bởi vì bạn đang sống trong thực tại. Nếu chỉnh sửa quá nhiều, bạn có nguy cơ tạo ra những phản ứng đáng thất vọng khi đến với cuộc thi Hoa hậu Pháp”.

Hiện, công chúng vẫn tiếp tục chỉ trích các thí sinh Hoa hậu Pháp 2022 và lo sợ rằng những nhìn nhận lệch lạc về quan niệm cái đẹp của các ứng viên có thể ảnh hưởng đến giới trẻ.

“Nó trông rất tuyệt trên bức ảnh chính thức. Nhưng những gì bạn đang làm trên Instagram của mình không tốt cho giới trẻ” - một khán giả đã bình luận dưới bức hình chân dung của thí sinh Cecile Wolfrom.

Minh Hương (theo Beezer)

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI