BST mới của Dior: Chúng ta cần được chữa lành

30/09/2020 - 15:19

PNO - Với sàn diễn được thiết kế theo không gian của một buổi cầu nguyện trong nhà thờ, Dior gửi đến thông điệp về sự chữa lành sau sự hoành hành của COVID-19.

Dưới sự vận hành của Giám đốc sáng tạo Maria Grazia Chiuri, thời trang và khả năng chữa lành sau sự hoành hành của dịch COVID-19 là những gì Dior mang đến cho sàn diễn bộ sưu tập mùa xuân 2020. Và, không gì chữa lành những vết thương tốt hơn niềm tin tôn giáo.

"Chúng ta đang trải qua một giai đoạn khủng hoảng làm thay đổi hoàn toàn các hành vi, thói quen và nghi lễ", thông báo của Dior cho biết. "Tinh thần cũng như cơ thể của chúng ta đã thay đổi. Điều đó đặt ra một câu hỏi, về khái niệm thời trang mà chúng ta vẫn tưởng”.

Và vì vậy, buổi biểu diễn ra mắt BST của Dior cũng là những trải nghiệm về nghi lễ. Không gian trình diễn được sắp đặt như một nhà thờ, với những ô cửa kính màu ghép sặc sỡ có chóp, mà thật ra là những bức ảnh mù ghép do Lucia Marcucci sáng tạo, khiến người xem có cảm giác mình đang lạc trong không gian cầu nguyện của nhà thờ.

Trên sân khấu là những mẫu trang phục được thực hiện như những khăn quàng cổ chắp vá, mềm mại với vải dệt tương phản. Một dàn hợp xướng thính phòng toàn nữ vang vọng khắp khán phòng, lấp đầy không gian bằng những bản hòa âm tuyệt đẹp lẫn những giai điệu đau đớn, hoảng sợ, phản ánh những cuộc đấu tranh mà phụ nữ phải đối mặt.

Hình ảnh buổi trình diễn: 

 

 

Di Di

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI