Đoàn y, bác sĩ hoàn thành nhiệm vụ quốc tế, an toàn trở về sau 2 năm

01/05/2022 - 06:36

PNO - Tối muộn ngày 30/4, đoàn y, bác sĩ thuộc Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 3 hoàn thành nhiệm vụ quốc tế an toàn trở về.

 

Gần 22g30 ngày 30/4, chuyến bay chở 30 y, bác sĩ thuộc Tối muộn ngày 30/4, đoàn y, bác sĩ thuộc Bệnh viện dã chiến cấp 2, số 3 hạ cánh tại Sân bay Tân Sơn Nhất trước sự vui mừng, tự hào của đồng đội, người thân khi đoàn bác sĩ hoàn thành nhiệm vụ quốc tế tại Cộng hòa Nam Sudan và về đến Việt Nam ngay ngày kỷ niệm í kỷ niệm 47 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2022)
Gần 22g30 ngày 30/4, chuyến bay chở 30 y, bác sĩ thuộc Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 3 hạ cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất trước sự vui mừng, tự hào của đồng đội, người thân. Đặc biệt, đoàn bác sĩ hoàn thành nhiệm vụ quốc tế tại Cộng hòa Nam Sudan và về đến Việt Nam vào đúng dịp kỷ niệm 47 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2022)
Bộ Quốc phòng đã tổ chức Lễ đón 30 bác sĩ thuộc Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 3 hoàn thành nhiệm vụ về nước. Chủ trì là Thủ trưởng Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam và Thủ trưởng Bệnh viện Quân y 175, cùng người thân của các bác sĩ sau hơn 2 năm xa cách.
Bộ Quốc phòng đã tổ chức lễ đón đoàn, chủ trì là Thủ trưởng Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam và Thủ trưởng Bệnh viện Quân y 175, cùng người thân của các y bác sĩ sau hơn 2 năm xa cách.
Tham sự buổi lễ còn có Đại diện Quân khu 7; Bệnh viện Quân y 175, Cục Đối ngoại, Cục Tuyên huấn, Cục Bảo vệ An ninh Quân đội, Cục Quân y, Ban Phụ nữ Quân đội, Sư đoàn 370/Quân chủng PK-KQ và Đại diện một số cơ quan đơn vị trong Bộ Quốc phòng. Đại diện Lãnh sự quán và TVQP Australia tại Việt Nam.
Tham sự buổi lễ còn có đại diện Quân khu 7, Bệnh viện Quân y 175, Cục Đối ngoại, Cục Tuyên huấn, Cục Bảo vệ An ninh Quân đội, Cục Quân y, Ban Phụ nữ Quân đội, Sư đoàn 370/Quân chủng PK-KQ và đại diện một số cơ quan đơn vị trong Bộ Quốc phòng. Đại diện Lãnh sự quán và Tùy viên Quốc phòng Australia tại Việt Nam.
Thiếu tướng Nguyễn Hồng Sơn - Giám đốc Bệnh viện Quân y 175 cho biết: Giờ phút này thật sự rất xúc động, các đồng chí đã hoàn thành nhiệm vụ trở về đất mẹ trong một ngày lịch sử, trong một niềm vui thống nhất đất nước. Trong một năm qua, mặc dù dịch COVID-19 gây ra rất nhiều khó khăn nhưng kết quả về chuyên môn, công tác dân vận, sự giúp đỡ của các đồng chí,... không chỉ giúp cho người dân bản mà còn rất sâu rộng, những chuyến thăm của lãnh đạo Liên hiệp quốc với đoàn bác sĩ đã đánh giá rất cao, những hình ảnh các đồng chí luôn cập nhật về Việt Nam
Thiếu tướng Nguyễn Hồng Sơn - Giám đốc Bệnh viện Quân y 175 cho biết: "Giờ phút này thật sự rất xúc động, các đồng chí đã hoàn thành nhiệm vụ trở về đất mẹ trong một ngày lịch sử, trong một niềm vui thống nhất đất nước. Trong một năm qua, mặc dù dịch COVID-19 gây ra rất nhiều khó khăn nhưng kết quả về chuyên môn, công tác dân vận, sự giúp đỡ của các đồng chí... không chỉ giúp cho người dân bản địa mà còn rất sâu rộng, những chuyến thăm của lãnh đạo Liên hiệp quốc với đoàn bác sĩ đã đánh giá rất cao"
Tất cả điều đó thể hiện một hình ảnh của anh bộ đội cụ Hồ, người chiến sĩ quân y cách mạng, của quân đội nhân dân Việt Nam, chúng tôi rất tự hào về những việc các đồng chí đã làm trong thời gian qua.
Thiếu tướng Nguyễn Hồng Sơn nhấn mạnh, tất cả điều mà đoàn bác sĩ của bệnh viện dã chiến cấp 2 số 3 đã làm thể hiện hình ảnh của anh bộ đội Cụ Hồ, người chiến sĩ quân y cách mạng, của quân đội nhân dân Việt Nam và rất đáng tự hào
Người thân ở bên ngoài, nôn nóng gặp lại người con, người mẹ, người vợ,... của mình
Người thân ở bên ngoài, nôn nóng gặp lại người con, người mẹ, người vợ... của mình
Sau buổi lễ, đoàn bác sĩ vỡ òa khi gặp lại người thân sau một thời gian dài xa cách
Sau buổi lễ, đoàn bác sĩ vỡ òa khi gặp lại người thân sau một thời gian dài xa cách
Những cái ôm chặt đầy yêu thương mà chị Nguyễn Thị Hảo dành cho con trai của mình. Chị xúc động: Bé đã lớn, cao hơn mẹ luôn rồi
Những cái ôm chặt đầy yêu thương mà chị Nguyễn Thị Hảo dành cho con trai của mình. Chị xúc động: "Bé đã lớn, cao hơn mẹ luôn rồi"
Người cha ôm chầm lấy con gái của mình, trước đó ông đã đứng ở khu vực dành cho người thân, dùng điện thoại quay tất cả quá trình con gái trở về
Người cha ôm chầm lấy con gái của mình, trước đó ông đã đứng ở khu vực dành cho người thân, dùng điện thoại quay tất cả quá trình con gái trở về
Hai vợ chồng bác sĩ Hoàng Việt Phương hạnh phúc khi gặp lại nhau
Hai vợ chồng bác sĩ Hoàng Việt Phương hạnh phúc khi gặp lại nhau
Sau khi hoàn tất thời gian nghỉ phép, đoàn y, bác sĩ sẽ nhận được nhiệm vụ, vị trí công tác mới
Sau khi kết thúc thời gian nghỉ phép, đoàn y, bác sĩ sẽ nhận được nhiệm vụ, vị trí công tác mới

Tam Nguyên - Phạm An

 
TIN MỚI

news_is_not_ads=