PNO - Cho đến ngày non sông liền một dải, những người phụ nữ khắp mọi miền đã nắm tay nhau về chung mái nhà Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam.
“Ðảng phải tổ chức ra các đoàn thể phụ nữ, phụ nữ hiệp hội mục đích là mưu quyền cho phụ nữ, làm cho phụ nữ triệt để giải phóng”, đó là một trong những chỉ thị quan trọng đã được viết vào tháng 10/1930, tại Hội nghị Trung ương lần thứ nhất của Ðảng Cộng sản Ðông Dương.
![]() |
| Ngày 25/11/1965, bà Nguyễn Thị Thập vinh dự được cùng Bác Hồ tiếp đại biểu phụ nữ các dân tộc về thăm Hà Nội - Ảnh: tư liệu |
![]() |
| Bà Nguyễn Thị Ðịnh (phải), vị nữ tướng đầu tiên của Quân đội Nhân dân Việt Nam, nhà ngoại giao mẫn tiệp và bà Nguyễn Thị Bình trong thời kháng chiến chống Mỹ - Ảnh: tư liệu |
![]() |
| Chị em phụ nữ huyện Củ Chi hóa thân thành nữ du kích và tham gia hội thi tháo ráp súng |
90 năm qua, trong mọi thời điểm lịch sử, dù với tên gọi nào thì sự tồn tại, phát triển của tổ chức Phụ nữ Dân chủ, Phụ nữ Phản đế, Phụ nữ Cứu quốc… cũng gắn liền với vận mệnh dân tộc, đồng hành với trưởng thành và biểu thị sức mạnh dưới ngọn cờ giải phóng dân tộc, tự do nhân dân, thống nhất đất nước.
![]() |
| “Thấy là xé” - việc làm thiết thực của hội viên, phụ nữ quận 11 trong phong trào “Nói không với tín dụng đen” |
![]() |
| Cán bộ hội viên phụ nữ quận 6 với các sản phẩm từ cỏ, lát tại ngày hội “Phụ nữ phòng, chống rác thải nhựa” |
![]() |
| Chương trình Diễu hành với áo dài trong lễ hội Áo dài TP.HCM năm 2019 - ảnh: NVHTN |
![]() |
| Phong trào “Mang cơm cho phụ nữ nghèo và người già neo đơn” đã lan tỏa từ quận 8 ra nhiều quận, huyện toàn thành phố |
![]() |
| Học bổng “Nữ sinh hiếu học, vượt khó” của Báo Phụ Nữ TP.HCM đã tiếp sức cho các bạn nhỏ viết trọn ước mơ |
Cho đến ngày non sông liền một dải, những người phụ nữ khắp mọi miền đã nắm tay nhau về chung mái nhà Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam. Từ đây, sức sống Hội, một lần nữa được tôi luyện và thử thách, được khai phóng và tự chủ qua những chặng đường kiến thiết, xây dựng đất nước, từng bước hội nhập, phát triển. Mà thẳm sâu, giá trị cốt lõi và bền vững nhất, cũng chính là “thiên chức” của người phụ nữ, của tổ chức giới 90 năm tuổi này lại là cốt cách nhân hậu, đức bao dung, là tình yêu thương kết tinh từ trái tim những người mẹ, người vợ, sưởi ấm từ bếp nhà ra cộng đồng, lan tỏa khắp xã hội.
![]() |
| Lớp học trực tuyến dành cho cán bộ hội viên Hội LHPN Q.Tân Bình |
![]() |
| Bữa cơm ngon, dinh dưỡng cho người già - một mô hình đầy tính nhân văn của Hội LHPN các cấp tại TP.HCM |
![]() |
| Các em nhỏ cùng bà và mẹ đến với “Ngày hội 0 đồng” do Hội LHPN TP.HCM kết nối nhà hảo tâm tổ chức tại huyện Nhà Bè |
![]() |
| Cán bộ, phụ nữ huyện Cần Giờ trải nghiệm một ngày làm diêm dân và chia sẻ bí quyết làm kinh tế |
Sau những thành quả đóng góp chung vào sự phát triển của xã hội, là sức sống vươn cao cùng đất nước và thành phố thân yêu, là một chút lưu giữ trong ân tình, nhớ và biết ơn những thế hệ người-đi-trước, nguyện sống tiếp cho thật hữu ích và xứng đáng với phẩm cách “Phấn son tô điểm sơn hà/ Làm cho tỏ mặt đàn bà nước Nam”.
Ái Trân
Ảnh: Hạnh Chi, Diễm Trang, Phùng Huy
| Chia sẻ bài viết: |
Hội LHPN TPHCM sẽ phối hợp với các đơn vị tổ chức ngày hội với nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa.
Xã Tân Nhựt, TPHCM ra mắt “Điểm tư vấn pháp luật cộng đồng” đặt tại số 168 đường Nguyễn Hữu Trí.
Ngày 22/6, cán bộ, hội viên phụ nữ phường Bến Thành, TPHCM đã cùng trao đổi với nhau về hạnh phúc gia đình và sức khỏe thể chất lẫn tinh thần.
Việc lồng ghép yếu tố giới trong phát triển kinh tế xã hội là giải pháp quan trọng nhằm tối ưu hóa nguồn nhân lực,thúc đẩy tăng trưởng kinh tế bền vững.
Phụ nữ TPHCM triển khai nhiều công trình, phần việc thiết thực, tiếp tục phát huy vai trò trách nhiệm, góp sức xây dựng thành phố văn minh, hiện đại, nghĩa tình.
Ngày 21/6, Hội LHPN phường Thuận Giao, TPHCM tuyên dương 24 gia đình tiêu biểu trong xây dựng gia đình hạnh phúc và tình nguyện tham gia các hoạt động cộng đồng.
Hội thi quy tụ gần 200 thí sinh thuộc 11 đội đến từ các Chi hội Phụ nữ khu phố, cùng hơn 150 cổ động viên đến cổ vũ.
Phường Tân Thuận, TPHCM tổ chức chương trình “Chung tay vì cộng đồng” lần thứ 2 năm 2026.
Ngày 21/6, Hội LHPN phường Bình Tiên, TPHCM tổ chức Lễ ký kết thực hiện mô hình “Chi hội Phụ nữ không ma túy”.
Sáng 20/6, tại phường Bình Hưng Hòa, TPHCM diễn ra ngày hội “Kết nối yêu thương – Vì Bình Hưng Hòa phát triển” lần 2 - năm 2026.
Ngày 20/6, Hội LHPN phường Phước Long, TPHCM ra mắt mô hình “Chi hội số”, thực hiện thí điểm tại khu phố 16.
Phường Bảy Hiền tổ chức ngày hội “Chung tay phòng, chống ma túy – Xây dựng khu phố 03 không, 03 có, gia đình hạnh phúc, cộng đồng an toàn” năm 2026.
Ngày 20/6, Hội LHPN phường Phú Lợi, TPHCM tổ chức lễ ra mắt công trình “Vườn cây phụ nữ” tại khu phố Phú Hòa 9.
Phường Bình Thạnh ra mắt mô hình “Khu nhà trọ an toàn cho phụ nữ và trẻ em” tại địa chỉ 304/66/2A Bùi Đình Túy, khu phố 18.
Hội LHPN phường Bình Tiên phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam phường tổ chức hội nghị chuyên đề “Xây dựng gia đình hạnh phúc thời công nghệ”.
Tại phường Sài Gòn, TPHCM hiện có nhiều công trình xanh được tạo dựng, góp phần làm đẹp cảnh quan đô thị và lan tỏa nghĩa cử vì cộng đồng.
Trời về chiều, nắng dịu nhẹ, bà Trần Thị Son (khu phố Hương Điền, phường Long Hương, TPHCM) dắt cháu đi dạo khuôn viên bên đường Trương Phúc Phan.
Công trình “Ban công nở hoa” do Hội LHPN phường Bảy Hiền phát động từ tháng 9/2025