100 thai phụ đã được tiếp sức “vượt cạn”

24/09/2021 - 06:58

PNO - Sau hai tuần triển khai, chương trình 'Đồng hành vượt cạn' đã đã đến thăm, tặng quà cho 100 thai phụ.

Thực hiện chương trình “Đồng hành vượt cạn”, ngày 22/9, thay mặt các đơn vị, Hội LHPN Q.3 đã đến thăm, tặng quà và động viên 22 phụ nữ đang mang thai có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận. Mỗi suất quà 3 triệu đồng.

Chương trình “Đồng hành vượt cạn” được Hội LHPN TP.HCM phối hợp cùng Báo Sài Gòn Giải Phóng, Công ty cổ phần Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ), Hội Hộ sinh TP.HCM và Hội Nữ doanh nhân TP.HCM tổ chức. Chương trình bắt đầu từ ngày 10/9 nhằm san sẻ gánh nặng lo toan trong thời điểm dịch COVID-19 vẫn kéo dài của hàng ngàn thai phụ tại TP.HCM. 

Sau hai tuần thực hiện, Hội LHPN các quận 1, 3, 5, 6, 7, 8, Gò Vấp, Tân Bình đại diện cho các đơn vị đã đến thăm, tặng quà cho 100 chị em.

Chương trình vẫn đang tiếp tục, phụ nữ mang thai từ bảy tháng trở lên, thuộc một trong các diện hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn hoặc nữ công nhân, người lao động đơn thân xa nhà, ở trọ, bị mất việc làm, không có thu nhập... có thể liên hệ và gửi hồ sơ đến Hội LHPN các xã, phường, thị trấn. 

Hội LHPN Q.3 đến thăm và hỗ trợ phụ nữ mang thai
Hội LHPN Q.3 đến thăm và hỗ trợ phụ nữ mang thai

Thêm 1.000 hộp sữa bột cho trẻ có hoàn cảnh khó khăn ở Q.Tân Bình 

Ngày 22/9, Hội LHPN Q.Tân Bình tiếp nhận 1.000 hộp sữa bột cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ thuộc diện gia đình có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 trên địa bàn.

Hội Phụ nữ Q.Tân Bình tặng sữa cho trẻ em
Hội Phụ nữ Q.Tân Bình tặng sữa cho trẻ em

Bà Đỗ Thị Ngọc Lan - Chủ tịch Hội Phụ nữ Q.Tân Bình - cho biết số sữa kể trên do Hội vận động các nhà hảo tâm hỗ trợ với tổng trị giá 600 triệu đồng. Trong đợt này, có 31 trẻ em mồ côi cha, mẹ do dịch COVID-19 trên địa bàn quận được nhận sữa. 

Tính đến ngày 22/9, Q.Tân Bình ghi nhận 2.685 trẻ em nhiễm COVID-19, Hội Phụ nữ các cấp ở quận đã và đang nỗ lực kết nối, chăm lo cho các bé bằng hết khả năng của mình.

Tin: Thiên Ân - Phạm Phan

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI