Vedan Việt Nam hưởng ứng “Ngày cuối tuần phòng, chống sốt xuất huyết”

16/08/2022 - 09:04

PNO - Sáng ngày 13/8/2022, Công ty Vedan Việt Nam đã cùng Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) huyện Long Thành tổ chức lễ ra quân chiến dịch “Ngày cuối tuần phòng, chống sốt xuất huyết” tại 57 trường học trên địa bàn huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

Bệnh sốt xuất huyết là bệnh truyền nhiễm nhưng lại chưa có vắc xin phòng bệnh và thuốc điều trị đặc hiệu. Hiện nay, dịch đang diễn biến rất phức tạp, số ca mắc bệnh tăng mỗi ngày kèm theo nhiều ca tử vong trên địa bàn tỉnh Đồng Nai. Vì vậy việc chung tay, tiếp sức cùng chính quyền địa phương bảo vệ môi trường đẩy lùi dịch bệnh là việc làm vô cùng thiết thực và ý nghĩa.

Phun thuốc diệt muỗi tại các trường học là hoạt động thường niên đã được Công ty Vedan và Hội CTĐ huyện Long Thành thực hiện đều đặn từ nhiều năm qua. Chương trình năm nay diễn ra từ ngày 13/8 đến ngày 30/8, bên cạnh việc phun thuốc, mỗi trường được tài trợ thêm Javel để làm vệ sinh và phát tờ rơi hướng dẫn cách phòng, chống bệnh sốt xuất huyết. Hy vọng với sự đồng lòng, chung sức của toàn thể các cơ quan ban ngành và người dân, dịch bệnh sẽ được đẩy lùi, các em học sinh sẽ yên tâm đến trường khai giảng năm học mới.

Đội ngũ Trung tâm Y tế dự phòng đang tác nghiệp tại trường mẫu giáo
Đội ngũ Trung tâm Y tế dự phòng đang tác nghiệp tại trường mẫu giáo

Với chính sách “Yêu quý môi trường - Kinh doanh lâu dài”, “Công ty an toàn - Mọi người khỏe mạnh” theo tiêu chuẩn ISO 14001 và ISO 45001, và phương châm “Vun đắp nghĩa tình - Hết mình cống hiến” Vedan Việt Nam luôn đẩy mạnh các chính sách, hoạt động nhằm chăm lo cho đời sống của cán bộ công nhân viên, hỗ trợ người dân địa phương về nhà ở, các dịp tết đến xuân về, đặc biệt các công tác chăm lo cho sức khỏe và an sinh xã hội.

Châu Khoa

Nguồn: Vedan

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI