Trường đại học Sư phạm TP.HCM: Tiếp tục lùi thời gian thi đánh giá năng lực chuyên biệt

18/06/2021 - 17:51

PNO - Trường đại học (ĐH) Sư phạm TP.HCM cho hay, do tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp nên kỳ thi đánh giá năng lực chuyên biệt dự kiến diễn ra trong 26 - 28/6 tiếp tục hoãn.

Ngày 17/6, Trường đại học (ĐH) Sư phạm TP.HCM cho hay, do tình hình dịch COVID-19 tại TP.HCM, Long An và một số tỉnh lân cận vẫn diễn biến phức tạp nên kỳ thi đánh giá năng lực chuyên biệt dự kiến diễn ra từ ngày 26 - 28/6 tại Trường ĐH Sư phạm TP.HCM và Trường cao đẳng (CĐ) Sư phạm Long An sẽ tạm hoãn. Đây là lần thứ hai trường thông báo dời kỳ thi này do ảnh hưởng của dịch bệnh.

Theo thạc sĩ Nguyễn Ngọc Trung, Phó Hiệu trưởng nhà trường, để đảm bảo điều kiện phòng, chống dịch bệnh trong công tác tổ chức thi, trường sẽ chỉ tổ chức một điểm thi tại Trường ĐH Sư phạm TP.HCM. Các thí sinh đã đăng ký tại điểm thi Trường CĐ Sư phạm Long An sẽ được chuyển về thi tại điểm thi Trường ĐH Sư phạm TP.HCM. Khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát, trường sẽ cân nhắc lịch thi, phương thức tổ chức thi phù hợp để đảm bảo an toàn cho thí sinh và không ảnh hưởng đến việc dự thi tốt nghiệp THPT của thí sinh. Lịch thi mới dự kiến diễn ra vào tháng Bảy, sẽ được thông báo đến thí sinh chậm nhất một tuần trước ngày thi. Trong thời gian này, trường tiếp tục gia hạn thời gian đăng ký cho đến khi có thông báo về lịch thi mới. 

Trong khi đó, kỳ thi đánh giá năng lực đợt hai của ĐH Quốc gia TP.HCM đã đóng cổng đăng ký dự thi nhưng thí sinh vẫn đang hoàn tất hồ sơ và đóng lệ phí. Kỳ thi này dự kiến diễn ra vào ngày 18/7 tại TP.HCM, Đà Nẵng, Nha Trang và An Giang. Trong đó, điểm thi tại TP.HCM có số thí sinh đông nhất với hơn 23.000. ĐH Quốc gia TP.HCM đã xây dựng nhiều phương án cho kỳ thi, trong đó ưu tiên giữ nguyên lịch thi như kế hoạch đã công bố. Các phương án còn lại sẽ phụ thuộc vào diễn biến dịch bệnh và kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Tiêu Hà

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI