Top 4 ngành học “hái ra tiền” chỉ với tấm bằng trung cấp

10/10/2022 - 14:24

PNO - Lợi thế lớn nhất của các trường trung cấp là đào tạo ra đội ngũ nhân sự có khả năng đáp ứng yêu cầu thực tế sau khi ra trường. Nhờ đó, sinh viên có thể dễ dàng tìm được một công việc như ý, đặc biệt với 4 ngành nghề sau đây.

Hướng dẫn viên du lịch

Du lịch đang được coi là một phần tất yếu của cuộc sống. Ngành công nghiệp không khói này đang có điều kiện phát triển hơn bao giờ hết. Vì vậy nghề hướng dẫn viên du lịch đã trở thành một nghề đầy tiềm năng, được xếp trong top những nghề có sự phát triển bền vững, lâu đời, hứa hẹn trong tương lai. Sinh viên học ngành này sẽ thỏa đam mê dịch chuyển, mở mang kiến thức song song với việc tạo nguồn thu nhập cao cho bản thân.

Sinh viên trường Trung cấp Việt Giao đang thực hành thuyết minh tại điểm tham quan -Ảnh: Việt Giao
Sinh viên trường Trung cấp Việt Giao đang thực hành thuyết minh tại điểm tham quan - Ảnh: Việt Giao

Quản trị khách sạn

Quản trị khách sạn là một trong những ngành học hấp dẫn, thu hút đông đảo lượng thí sinh tìm hiểu và đăng ký, bởi cơ hội việc làm và nguồn thu nhập cực khủng. Cơ hội để xin được việc khi bạn tốt nghiệp ngành Quản trị khách sạn là rất dễ dàng. Bạn có thể làm việc ở mọi vị trí ở các cơ quan, khách sạn, nhà hàng. Khi làm việc trong ngành quản trị khách sạn, bạn có thể nhận được mức lương từ 8-12 triệu đồng/tháng.

Sau khi có thêm kinh nghiệm, bạn có cơ hội thăng tiến lên các bậc quản lý, giám sát với thu nhập từ 20 - 30 triệu đồng/tháng. Thu nhập sẽ còn cao hơn thế nếu bạn tích lũy nhiều kinh nghiệm và có được sự tin tưởng của khách hàng.

Những sinh viên giỏi tay nghề hoặc người có kinh nghiệm sâu rộng về ngành luôn được săn đón tại các tập đoàn, nhà hàng khách sạn quốc tế, doanh nghiệp ở các cấp vị trí quản lý tầm trung.

Thu nhập lĩnh vực quản trị khách sạn có thể lên đến 30 triệu đồng/tháng - Ảnh: Việt Giao
Thu nhập lĩnh vực quản trị khách sạn có thể lên đến 30 triệu đồng/tháng - Ảnh: Việt Giao

Quản trị bếp - ẩm thực

Ngành công nghiệp ăn uống luôn mang lại siêu lợi nhuận, thu nhập của bếp trưởng là những con số đáng mơ ước. Do vậy, số lượng sinh viên đăng ký ngành học này ngày càng đông và đang trở thành nghề "nóng" hiện nay.

Tại Trường trung cấp Việt Giao (Trung cấp Việt Giao), ngành Ẩm thực có các nội dung kiến thức được đào tạo hướng đến nghiên cứu thực phẩm, các chất dinh dưỡng và cách kết hợp chế biến thực phẩm. Những nội dung kiến thức này sẽ là nền tảng để thực hiện các kỹ năng nghiệp vụ khác của từng chuyên ngành như bếp Việt, bếp Hoa, bếp Âu, bếp Á…

Chính vì sức hút của ngành này mà hiện nay nhiều bạn dở dang việc học hoặc không cảm thấy phù hợp với việc học ở bậc THPT đã lựa chọn ngành Quản trị bếp - ẩm thực ở hệ Trung cấp chính quy.

Nếu chọn học ngành Quản trị bếp - ẩm thực thì Trung cấp Việt Giao là một gợi ý lý tưởng dành cho bạn - Ảnh: Việt Giao
Nếu chọn học ngành Quản trị bếp - ẩm thực thì Trung cấp Việt Giao là một gợi ý lý tưởng dành cho bạn - Ảnh: Việt Giao

Quản trị dịch vụ giải trí, thể thao

Trong nhóm ngành dịch vụ thì dịch vụ giải trí, thể thao đang có tốc độ phát triển nhanh chóng. Nhu cầu giải trí của con người ngày càng tăng chính là nguyên nhân ra đời của hàng loạt các trung tâm vui chơi, công ty giải trí, gameshow truyền hình...

Trong khi đó, nguồn nhân lực quản trị dịch vụ giải trí, thể thao ở Việt Nam hiện đang vô cùng "khan hiếm". Đây cũng là một ngành mới và có rất ít trường đào tạo ngành này.

Các chuyên gia dự đoán, trong vòng 20 năm tới, ngành nghề này vẫn cần một lượng lớn lực lượng lao động có tay nghề, được đào tạo qua trường lớp chuyên nghiệp, bài bản.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có khả năng làm việc tại tất cả các doanh nghiệp kinh doanh du lịch, khách sạn quốc tế, khu vui chơi, nghỉ dưỡng… hoặc tham gia vào ê-kíp tổ chức gameshow, sự kiện...

Quản trị dịch vụ giải trí, thể thao - ngành học mới với sức hấp dẫn không hề nhỏ - Ảnh: Việt Giao
Quản trị dịch vụ giải trí, thể thao - ngành học mới với sức hấp dẫn không hề nhỏ - Ảnh: Việt Giao

Trường nào đang tuyển sinh 4 ngành này?

Tại TPHCM, Trung cấp Việt Giao là một trong các trường tiêu biểu đào tạo đầy đủ 4 ngành này. Sinh viên đăng ký ngành học thuộc đủ mọi trình độ, mọi đối tượng. Nhà trường đảm bảo việc làm với mức lương từ 10-30 triệu đồng/tháng. Ngoài làm việc trong nước, sinh viên sau khi tốt nghiệp còn có đủ khả năng làm việc trong môi trường quốc tế, được định cư theo diện tay nghề, được xuất khẩu lao động hay liên thông lên các bậc học khác.

Hơn 20 năm hoạt động, Trung cấp Việt Giao vẫn luôn được đánh giá là trường thu hút nhiều bạn trẻ bởi môi trường học tập thân thiện, sinh viên được học với những giảng viên đầu ngành, những nhân vật nổi tiếng và có cơ hội làm việc tại các khách sạn 5 sao như New World, Sheraton, Park Hyatt, Rex, Majestic, Caravelle...

Liên hệ tư vấn và nhập học tại: www.vietgiao.edu.vn.

Cơ sở 1: 193 Vĩnh Viễn, P.4, Q.10,

Cơ sở 2: 137 Trần Não, P.An Khánh, TP.Thủ Đức (khu vực quận 2 cũ), TPHCM

ĐT: (028) 3927.0278, 3834.8832, 3834.9893, 0979668868, 0925357357, 0817777785

T.N

Nguồn: Việt Giao

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI