Menu

Giao cấu với người tâm thần đến có thai rồi bỏ mặc

10:29 06/05/2015

pno
PN - Thấy chị L. khờ khạo, Nguyễn Văn Thành, là hàng xóm ở gần đó, thường lợi dụng lúc trời vừa sụp tối và thời điểm không có ai ở nhà để thực hiện hành vi đồi bại.
edf40wrjww2tblPage:Content

Giữa tháng 4/2015, bà Trần Thị Nga (57 tuổi, xã Mỹ Lợi A, H.Cái Bè, tỉnh Tiền Giang) đã tìm đến báo Phụ Nữ nhờ cứu giúp, vì con gái bà mắc bệnh tâm thần, bị người đàn ông trong xóm giở trò đồi bại dẫn đến có thai, sinh con. Sau khi chứng minh sự việc bằng kết quả ADN, thủ phạm không chỉ nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật mà cũng chẳng thực hiện nghĩa vụ nuôi con, hành vi này phải bị xử lý như thế nào?

Bà Trần Thị Nga kể, vào thời điểm cuối năm 2013, bà phát hiện cô con gái lớn là Nguyễn Thị Kim L. (SN 1978) có dấu hiệu thai nghén. Nhiều lần gặng hỏi, chị L. cho biết bị đối tượng Nguyễn Văn Thành (SN 1971, ngụ cùng địa phương) “làm cho có bầu”.

Chị L. từ nhỏ đã bị bệnh tâm thần, lúc tỉnh lúc không. Vào khoảng cuối năm 2013, chị L. đến sống ở nhà người em thứ tư. Thấy chị L. khờ khạo, Nguyễn Văn Thành, là hàng xóm ở gần đó, thường lợi dụng lúc trời vừa sụp tối và thời điểm không có ai ở nhà để thực hiện hành vi đồi bại. Thuật lại chuyện này với vẻ ngô nghê, chị L. cho biết: “Ổng vô nhà rồi xông vào bóp cổ tui, nói nếu la lên sẽ giết chết”. Khoảng bảy, tám lần như vậy, chị L. có bầu.

Lúc sự việc mới xảy ra, bà Nga biết con gái mình mắc bệnh, lời nói đôi khi không đúng sự thật nên không dám đổ vấy cho ai. Tuy nhiên, lần nào gặng hỏi, chị L. cũng chỉ nói mỗi tên của Thành. Thấy L. khẳng định về đối tượng, bà Nga dẫn chị L. đến nhà Thành để hỏi cho ra lẽ nhưng Thành một mực chối tội, còn lớn tiếng lăng mạ chị L. là: “Đồ khùng điên, ăn ở với ai mang bầu giờ đến đổ cho tao”.

Có lần, vì ấm ức, chị L. cùng hai người em dâu đến nhà Thành buộc gã phải chịu trách nhiệm, chẳng những không nói lý lẽ, Thành còn xông ra đánh đập chị L. một cách tàn nhẫn. “Ông ấy nhắm vào bụng chị tôi mà đá, để chị tôi bị hư thai”, chị Nguyễn Thị N. (35 tuổi, em dâu thứ tư của chị L.) bức xúc.

Thấy thái độ hung hăng của Thành, khi thai kỳ đến tháng thứ 5, gia đình chị L. đã làm đơn gửi Công an (CA) xã Mỹ Lợi A trình bày sự việc và đề nghị chính quyền địa phương xử lý theo pháp luật. Nhưng từ đó đến nay đứa con của chị L. đã được hơn một tuổi mà vụ việc vẫn chưa được làm sáng tỏ.

Giao cau voi nguoi tam than den co thai roi bo mac

Chị L. và con trai Nguyễn H.P.

Giao cau voi nguoi tam than den co thai roi bo mac

Chị H. (vợ đối tượng Thành)

Để có thông tin đa chiều, ngày 15/4, chúng tôi đến nhà Nguyễn Văn Thành tìm hiểu sự việc nhưng Thành không có ở nhà. Tiếp chuyện với phóng viên, chị Nguyễn Thị H. (46 tuổi, vợ đối tượng Thành) cho biết, thời gian đầu vì tin chồng nên chị bỏ ngoài tai những lời đàm tiếu. Cách nay ít lâu, Cơ quan cảnh sát điều tra CA H.Cái Bè mời gia đình chị và gia đình chị L. lên công bố kết quả thử ADN. Theo đó, kết quả xét nghiệm cho thấy, bé Nguyễn H.P. (13 tháng tuổi, con trai chị L.) có quan hệ huyết thống với Thành.

Trước sự thật không thể chối cãi, Thành thừa nhận P. là con ruột của mình, tuy nhiên Thành cũng cho biết mỗi lần quan hệ, Thành đều được chị L. chấp nhận chứ không cưỡng ép. Sau đó, Thành cùng cha mẹ ruột và vợ đến nhà chị L. xin thỏa thuận bồi thường. Phía gia đình chị L. yêu cầu phải cấp dưỡng cho đứa bé mỗi tháng một triệu đồng cho đến năm 18 tuổi và phải đưa tiền một lần. Trước đòi hỏi này, chị H. xin giảm số tiền, chỉ chấp nhận đưa 70 triệu đồng là xong nhưng gia đình chị L. không đồng ý.

Đến thời điểm hiện tại, gia đình chị L. chưa nhận được bất cứ khoản tiền bồi thường hay trợ cấp nào từ gia đình Thành. Bên cạnh đó, cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra nên vụ việc vẫn chưa được làm sáng tỏ. “Giờ tôi chỉ mong sao pháp luật mau chóng làm cho ra lẽ vụ này để trả lại công bằng cho con tôi cũng như đứa cháu ngoại tội nghiệp”, bà Nga rơm rớm nước mắt nói.

Trao đổi với báo chí ngày 15/4, ông Nguyễn Văn Bền, đại diện Cơ quan điều tra CA H.Cái Bè cho biết: “Kết quả giám định tâm thần lần đầu của chị Nguyễn Thị Kim L. cho thấy, chị bị tâm thần nhẹ và có khả năng nhận biết hành vi của mình, tuy nhiên, gia đình chị L. không đồng ý với kết quả giám định trên nên cơ quan chức năng sẽ tiếp tục giám định lại lần nữa. Cơ quan điều tra sẽ hướng dẫn gia đình chị L. thực hiện các thủ tục để yêu cầu giám định lại và tiến hành xử lý vụ việc đúng theo quy định pháp luật sau khi có kết quả giám định lần 2”.

Luật sư Nguyễn Văn Đức - Đoàn Luật sư TP. Cần Thơ cho biết: Theo quy định tại điều 105 Bộ luật Tố tụng hình sự thì Cơ quan điều tra CA H.Cái Bè có nghĩa vụ tiến hành điều tra để làm rõ theo yêu cầu bị hại. Hành vi “giao cấu” của Nguyễn Văn Thành đối với chị Nguyễn Thị Kim L. “có thực hiện ngoài ý muốn” chị L. hay không còn tùy thuộc vào kết quả điều tra. Nếu quá trình điều tra chứng minh: ông Thành giao cấu với chị L. ngoài ý muốn của chị thì đã thỏa mãn rõ hành vi hiếp dâm, hậu quả: làm cho nạn nhân có thai (điểm g, khoản 2, điều 111 BLHS thì bị phạt tù từ 7 - 15 năm). Nếu quá trình điều tra không chứng minh được tội phạm thì ông Thành vẫn phải có nghĩa vụ dân sự đối với chị L. (cấp dưỡng cho bé đến lúc trưởng thành).

THU HƯƠNG - HIỀN DUNG