Những quy tắc làm đẹp của phụ nữ Hàn Quốc giúp da sáng hồng

21/07/2021 - 10:30

PNO - Bí quyết để có làn da sáng hồng, trẻ mãi không già của phụ nữ Hàn Quốc từ lâu đã khiến chị em khắp nơi mê mẩn.

 Làm đẹp với bột gạo:Bột gạo, cơm và cả nước vo gạo đều là những nguyên liệu làm đẹp da hiệu quả. Phụ nữ Hàn Quốc thường dùng bột gạo trộn với nước làm mặt nạ, thoa đều lên da. Công thức mặt nạ này giúp loại bỏ bụi bẩn tích tụ trong lỗ chân lông và làm sáng da hiệu quả. Ngoài ra, họ còn dùng nước vo gạo để rửa mặt giúp trẻ hoá da, ngăn ngừa các dấu hiệu lão hoá sớm.
Làm đẹp với bột gạo: Bột gạo, cơm và cả nước vo gạo đều là những nguyên liệu làm đẹp da hiệu quả mà phụ nữ Hàn Quốc thường xuyên sử dụng. Họ không dùng các sản phẩm có sẵn mà tự dùng bột gạo trộn với nước để làm mặt nạ, thoa đều lên da. Công thức mặt nạ này giúp loại bỏ bụi bẩn tích tụ trong lỗ chân lông và làm sáng da hiệu quả. 
Rửa mặt với nước vo gạo:
Rửa mặt với nước vo gạo: Phụ nữ Hàn Quốc sử dụng nước vo gạo để rửa mặt mỗi ngày. Họ tin rằng rửa mặt bằng nước vo gạo làm trẻ hóa và tăng khả năng chống lại bức xạ mặt trời có hại.
 Rửa mặt theo phương pháp 4 - 2 - 4 Phương pháp rửa mặt 4 - 2 - 4 rất phổ biến tại Hàn Quốc. Trong đó, 4 phút đầu tiên dùng để làm sạch da với dầu tẩy trang, 2 phút tiếp theo làm sạch với sữa rửa mặt và 4 phút cuối cùng dùng để rửa mặt với tinh dầu. Nhờ phương pháp làm sạch này mà phụ nữ Hàn Quốc có làn da láng mịn.
Rửa mặt theo phương pháp 4 - 2 - 4: Đây là thao tác rửa mặt rất phổ biến tại Hàn Quốc. Trong đó, 4 phút đầu tiên dùng để làm sạch da với dầu tẩy trang, 2 phút tiếp theo làm sạch với sữa rửa mặt và 4 phút cuối cùng dùng để rửa mặt với tinh dầu. Nhờ phương pháp làm sạch này mà phụ nữ Hàn Quốc có làn da mịn màng.
 Dưỡng ẩm với toner: 7 bước toner là cách sử dụng toner vỗ trực tiếp lên da 7 lần liên tiếp thay vì sử dụng bông cotton lau qua da một lượt. Phương pháp này có cơ chế hoạt động tương tự như việc đắp mặt nạ lotion nhưng lại nhanh và đơn giản hơn.
Dưỡng ẩm với toner 7 lần: Phụ nữ Hàn Quốc có cách sử dụng toner độc đáo đó là vỗ trực tiếp lên da 7 lần liên tiếp thay vì sử dụng bông cotton lau qua da một lượt. Và để duy trì tối đa đặc tính của toner dưỡng ẩm, họ dùng bông cotton thấm toner đắp lên da để trong vòng vài phút.
 Tập luyện cho cơ mặt  Phụ nữ Hàn Quốc đã phát minh ra một cách rất độc đáo để loại bỏ nếp nhăn, cải thiện lưu thông máu và làm sáng da. Đó là tập luyện cho cho mặt bằng cách mở rộng miệng hết mức khi phát âm các chữ cái A-E-I-O-U. Họ tập bài tập này vài lần trong ngày để giúp làn da căng bóng.
Tập luyện cơ mặt giúp xóa nếp nhăn: Phụ nữ Hàn Quốc đã phát minh ra một cách rất độc đáo để loại bỏ nếp nhăn, cải thiện lưu thông máu và làm sáng da. Đó là tập luyện cho mặt bằng cách mở rộng miệng hết mức khi phát âm các chữ cái "A-E-I-O-U". Họ tập bài tập này vài lần trong ngày để giúp làn da căng bóng.
Làm lạnh mỹ phẩm trước khi sử dụng  Để ngăn ngừa nếp nhăn xuất hiện và làm dịu da, phụ nữ Hàn Quốc để mặt nạ và kem dưỡng vào tủ lạnh. Ngoài ra, khi sử dụng sản phẩm chăm sóc da, họ cố gắng không chà xát mà chỉ thoa nhẹ lên da.
Làm lạnh mỹ phẩm trước khi sử dụng: Để ngăn ngừa nếp nhăn và làm dịu da, phụ nữ Hàn Quốc sẽ để mặt nạ và kem dưỡng vào tủ lạnh. Ngoài ra, khi sử dụng sản phẩm chăm sóc da, họ không chà xát mà chỉ thoa nhẹ lên da.
massage mặt mỗi ngày. Hành động massage là một công cụ quan trọng để giữ cho làn da trẻ lâu hơn. Một trong những cách đơn giản nhất là dùng khăn nhúng nước nóng chà xát lên mặt. Chuyển động tròn giúp duy trì độ đàn hồi của da cho đến tuổi già.
Massage mặt mỗi ngày: Đây là thao tác quan trọng để giữ cho làn da trẻ lâu hơn. Một trong những cách đơn giản nhất là dùng khăn nhúng nước ấm chà xát lên mặt theo chuyển động tròn giúp duy trì độ đàn hồi của da.
thêm dầu vào kem nền của họ. Phụ nữ Hàn Quốc cũng đã tìm ra giải pháp cho vấn đề da khô. Thay vì chi tiền cho các sản phẩm chuyên nghiệp đắt tiền, họ chỉ cần thêm một giọt dầu mặt hoặc huyết thanh yêu thích của họ vào kem nền của họ.
Thêm dầu dưỡng vào kem nền: Phụ nữ Hàn Quốc cũng đã tìm ra giải pháp cho vấn đề da khô. Thay vì chi tiền cho các sản phẩm chuyên nghiệp đắt tiền, họ chỉ cần thêm một giọt dầu dưỡng hoặc serum yêu thích vào kem nền.
ác sản phẩm làm đẹp có chứa chất nhầy ốc sên: hất nhầy ốc sên, là một chất hỗ trợ giữ gìn tuổi thanh xuân quan trọng của phụ nữ Hàn Quốc. Nó cải thiện làn da, chống lại sắc tố và tăng mức độ collagen. Các sản phẩm dựa trên Mucin cũng là chất dưỡng ẩm tốt và đặc tính phục hồi của chúng là huyền thoại ngay cả bên ngoài Hàn Quốc.
Các sản phẩm làm đẹp có chứa chất nhầy ốc sên: Chất nhầy ốc sên là một chất hỗ trợ giữ gìn tuổi thanh xuân quan trọng của phụ nữ Hàn Quốc. Có tác dụng cải thiện làn da, chống lại sắc tố và tăng mức độ collagen. Các sản phẩm chiết xuất từ chất nhầy ốc sên cũng là chất dưỡng ẩm tốt và có đặc tính phục hồi da bị tổn thương.
luôn thoa kem chống nắng  Sử dụng kem chống nắng là bước rất quan trọng để có làn da đẹp và đó là lý do tại sao phụ nữ Hàn không bao giờ bỏ qua nguyên tắc vàng này.
Luôn thoa kem chống nắng: Sử dụng kem chống nắng là bước rất quan trọng để có làn da đẹp, hạn chế tác hại của ánh nắng mặt trời gây ra tình trạng tàn nhang, đốm nâu...  Đó là lý do tại sao phụ nữ Hàn không bao giờ bỏ qua nguyên tắc vàng này.

Thu Vân (theo Brightside)

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI