Những điều cần lưu ý khi thành lập công ty trong giai đoạn kinh tế nhiều biến động

11/11/2022 - 09:34

PNO - Trong thời gian gần đây, dấu hiệu suy thoái kinh tế toàn cầu ngày càng rõ nét bởi dịch bệnh COVID-19, xung đột giữa Nga - Ukraine. Tuy nhiên, bức tranh kinh tế trong nước vẫn có nhiều điểm sáng. Vậy trong giai đoạn này, có nên thành lập công ty hay không và cần lưu ý những gì?

Tình hình kinh tế trong và ngoài nước đang có nhiều biến động

Theo WTO thì kinh tế của thế giới đang chịu khủng hoảng đa tầng. Tổng cầu suy giảm, lạm phát, giá năng lượng và lương thực có nhiều biến động phức tạp. Tuy nhiên, với những chính sách phù hợp của Chính phủ, nền kinh tế trong nước vẫn có nhiều điểm sáng.

Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng trong 9 tháng đầu năm đạt 4.170,2 ngàn tỷ đồng, tăng 21% so với cùng kỳ. Vốn đầu tư trực tiếp từ nước ngoài đạt 15,43 tỷ USD, tăng 16,3% so với cùng kỳ năm trước. Kim ngạch xuất khẩu đạt 282,52 tỷ USD, tăng 17,3%.

Bên cạnh đó, tâm lý và điều kiện kinh doanh được cải thiện. Cụ thể, trong 9 tháng đầu năm 2022 đã có 112.791 doanh nghiệp được thành lập mới, tăng 31,9% so với cùng kỳ và hơn 50.509 doanh nghiệp trở lại hoạt động.

Có nên thành lập doanh nghiệp trong thời điểm kinh tế nhiều biến động hay không?

Việc thành lập công ty riêng khi kinh doanh sẽ là bước ngoặt lớn. Thương hiệu của bạn sẽ được quảng bá rộng rãi, tăng uy tín về sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp. Công ty được thành lập sẽ có con dấu pháp nhân, giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, hóa đơn… tạo sự chuyện nghiệp, tăng uy tín và độ tin tưởng đối với các đối tác. Từ đó sẽ giúp công ty ký thêm nhiều hợp đồng mới, mở rộng kinh doanh.

Do vậy, dù trong bối cảnh kinh tế có nhiều biến động, nhưng khi thành lập doanh nghiệp sẽ giúp hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp phát triển và mở rộng hơn.

Những lưu ý khi thành lập công ty/ doanh nghiệp

Khi thành lập công ty mới, chúng ta cần phải lưu ý để tránh những sai lầm như: lựa chọn sai loại hình doanh nghiệp, vốn điều lệ, ngành nghề kinh doanh...

Do vậy, khi muốn thành lập doanh nghiệp mới, các cá nhân hoặc tổ chức nên lựa chọn một đơn vị uy tín để hỗ trợ thực hiện đầy đủ các quy trình một cách chính xác và nhanh chóng.

Công ty Dịch vụ Doanh nghiệp Song Kim, nằm trong top các đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ thành lập doanh nghiệp chuyên nghiệp nhất tại TPHCM. Song Kim cam kết không phát sinh bất kỳ chi phí nào ngoài những khoản phí đã liệt kê trong gói dịch vụ.

Với phương châm “Tường tận - Rõ ràng”, Song Kim đã và đang là địa chỉ tin cậy, uy tín, chuyên nghiệp hàng đầu hỗ trợ dịch vụ thành lập doanh nghiệp tại TPHCM.

Thông tin liên hệ

Công ty TNHH Dịch vụ Doanh Nghiệp Song Kim

Địa chỉ: 2/1/9 Đường số 84 Cao Lỗ, phường 4, quận 8, TPHCM

Hotline: 0908 714 741

Website: https://ketoansongkim.vn

Email: info@ketoansongkim.vn

An Bình

Nguồn: Song Kim

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI