Nhà thiết kế gốc Phi đầu tiên xuất hiện tại Paris Fashion Week là ai?

21/05/2021 - 12:15

PNO - Kerby Jean-Raymond và thương hiệu thời trang cá nhân được mời xuất hiện tại Paris Fashion Week vào tháng 7/2021. Sự tham gia của anh đóng một con dấu vào lịch sử ngành thời trang.

Theo thông tin mới nhất từ Paris Fashion Week (Tuần lễ thời trang Paris), Kerby Jean-Raymond là nhà thiết kế người Mỹ, gốc Phi đầu tiên tham gia giới thiệu bộ sưu tập mới. Sự kiện là cột mốc đáng chú ý của ngành thời trang, đánh dấu sự đa dạng về đội ngũ nhân sự.

Vào tháng 7 tới đây, bộ sưu tập mới từ thương hiệu thời trang Pyer Moss của Kerby Jean-Raymond sẽ được trình diễn tại Paris Fashion Week. Pyer Moss được thành lập vào năm 2013. Thương hiệu này xem các thiết kế là công cụ giúp chuyển tải các thông điệp, ý đồ nghệ thuật vì thời trang không hẳn chỉ là những thiết kế may mặc thông thường.

Những thiết kế của
Những thiết kế của Kerby Jean-Raymond gần như đều được giao cho các người mẫu gốc Phi trình diễn.

Năm 2018, Kerby Jean-Raymond ra mắt bộ sưu tập American, also kể lại câu chuyện về một nước Mỹ khác lạ với những chàng cao bồi gốc Phi và cuộc sống của những gia đình gốc Phi. Để thể hiện rõ hơn ý tưởng, Kerby chọn 11 thiết kế khác nhau trong bộ sưu tập và mời hoạ sĩ da màu Derrick Adams vẽ lên 11 câu chuyện đúng với ý tưởng mà anh đưa ra. Bộ sưu tập này từng được xuất hiện tại New York Fashion Week. 

Những trang phục của Kerby Jean-Raymond đã được nhiều người nổi tiếng chọn mặc bao gồm Phó tổng thống Hoa Kỳ Kamala Harris trong các sự kiện nhậm chức năm 2021; Angela Davis và Zendaya lần lượt xuất hiện trên trang bìa Vanity Fair và InStyle vào tháng 9/2020; Colin Kaepernick và Nessa tại Met Gala 2019; David Beckham tại sự kiện thời trang; đệ nhất cựu phu nhân Michelle Obama mặc trong các hoạt động xã hội...

Với Kerby Jean-Raymond, thời trang không đơn giản là trang phục mặc thường ngày, chúng cần có câu chuyện, thông điệp.
Với Kerby Jean-Raymond, thời trang không đơn giản là trang phục mặc thường ngày, chúng cần có câu chuyện, thông điệp.

Kerby Jean-Raymond lần đầu tiên được chú ý cách đây hơn 4 năm tại New York Fashion Week 2016. Với những thiết kế của mình, Kerby đã đề cập phong trào Black Lives Matter (tạm dịch: Người da đen đáng được sống) một cách khá trực diện và liên tục chia sẻ các thông điệp về tình hình, cuộc sống xã hội hiện tại.

Kerby Jean-Raymond tham gia Paris Fashion Week và sẽ làm nên lịch sử với tư cách là nhà thiết kế gốc Phi đầu tiên.
Kerby Jean-Raymond tham gia Paris Fashion Week và sẽ làm nên lịch sử với tư cách là nhà thiết kế gốc Phi đầu tiên được mời dự sự kiện.

Vào tháng 9/2020, Jean-Raymond được bổ nhiệm là Giám đốc Sáng tạo Toàn cầu của thương hiệu đồ thể thao Reebok. Cùng thời điểm này, thương hiệu thời trang cá nhân Pyer Moss của anh cũng đã được trao giải cao nhất tại lễ trao giải CFDA/Vogue Fashion Fund lần thứ 15.

Jean-Raymond tiếp xúc với thời trang từ năm 14 tuổi khi theo học tại Trường Trung học Công nghiệp Thời trang ở Manhattan. Ở tuổi 15, anh bắt đầu mở thương hiệu thời trang riêng mang tên Mary's Jungle và liên tục theo đuổi các thiết kế mang nội dung câu chuyện, thông điệp xã hội.

Minh Tú

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI