Người mẫu áo tắm ở tuổi 71: "Chúng ta chỉ có một cơ thể nên hãy tự hào về nó"

04/06/2021 - 11:58

PNO - Lần đầu tiên trình diễn tại Tuần lễ thời trang Úc, người mẫu kỳ cựu Sarah Grant chia sẻ suy nghĩ của bà về những trải nghiệm của tuổi 71, cái tuổi mà nhiều người nghĩ "thất thập cổ lai hy".

Tại Tuần lễ thời trang Úc vào tối 3/6, bà Sarah Grant bước ra cùng một dàn người mẫu trẻ tươi đáng tuổi con cháu mình. Tuy nhiên, cựu siêu mẫu kỳ cựu vẫn thoải mái, tự tin sải những bước chân của mình trên sàn catwalk. Mặc một chiếc áo một mảnh màu đen với chiếc áo sơ mi hoa nhẹ nhàng, Grant đã nhận được nhiều lời khen ngợi trong buổi trình diễn Aqua Blu ở Sydney.

“Thật tuyệt khi nhiều phụ nữ lớn tuổi nhìn thấy một người "có tuổi" nhiều hơn mặc một bộ quần áo vì khi đó họ có thể liên tưởng đến việc họ sẽ diện nó lên người. Điều đó tất nhiên rất tốt cho việc kinh doanh vì những người lớn tuổi cũng là những khách hàng nhiều tiền nhất khi mua thời trang", bà Grant nói.

đã mặc một bộ áo tắm để ra mắt sàn diễn thời trang Úc vào thứ Năm, ở tuổi 71.
Bà Sarah Grant đã mặc một bộ áo tắm để ra mắt sàn diễn thời trang Úc vào thứ Năm, ở tuổi 71.

 Nói về việc diện áo tắm trên sàn diễn khi đã ở tuổi 71, bà Sarah cho biết: “Mặc áo tắm không phải là vấn đề đối với tôi bởi vì đã 70 mà tôi lúc nào cũng nghĩ mình mới... 50. Hiện tại, tất cả chúng ta đều khỏe mạnh hơn và sống lâu hơn, và nên nhớ rằng bạn chỉ có một cơ thể nên bạn hoàn toàn tự hào về nó. Đó là việc trao quyền cho bản thân và những người khác, bất kể hình dáng, kích thước hay độ tuổi của bạn như thế nào".

Sarah Grant có thể là người mới tham gia Tuần lễ thời trang Úc nhưng bà là một người mẫu kỳ cựu trong giới người mẫu quốc tế. Lần đầu tiên bà xuất hiện trên sàn catwalk là cho nhãn hiệu Pierre Cardin ở New Zealand vào năm 16 tuổi.

Từ đó, bà đã đi đến các sàn diễn ở châu Âu và châu Mỹ, nơi bà chụp ảnh mẫu cho các tạp chí thời trang nổi tiếng bao gồm Vogue ở Paris, Ý và London. Valentino, Karl Lagerfeld và Zandra Rhodes là một trong những thương hiệu mà bà đã trình diễn ở Paris, Milan và London trước khi trở về Úc, nơi bà xuất hiện trên trang bìa của Playboy với một cây đàn guitar điện vào những năm 70.

Sarah Grant trong chiến dịch mùa đông 2020 của hãng Aje ở Úc. Ảnh: Hannah Scott Stevensen
Sarah Grant trong chiến dịch mùa đông 2020 của hãng Aje ở Úc. Ảnh: Hannah Scott Stevensen

Bà Grant nhận định ngành công nghiệp người mẫu đã thay đổi rất nhiều so với những năm 60, đó là "khi tôi bắt đầu không có chuyên gia làm tóc và trang điểm: tất cả chúng tôi phải mang theo những chiếc túi khổng lồ với tóc giả, giày và đồ trang điểm và tự làm".

“Tất cả chúng tôi đều chỉ có kích cỡ bình thường nên không có áp lực phải gầy. Khi diện mạo siêu gầy xuất hiện, đó thực sự là bi kịch cho thời trang và rất nhiều cô gái đã gặp phải vấn đề vì nó",  Grant nói.

Nói về sự lão hóa, bà cho rằng mình dễ dàng chấp nhận. “Khi tôi bước qua tuổi 30, tôi đã rất hoảng sợ khi thấy cơ thế mình không con tươi trẻ, da nhăn và đồi mồi. Nhưng rồi tôi cứ để nó bình thường, bởi vì bạn không thể kìm hãm được quy luật của thời gian. Ngày nay, tôi có nhiều niềm vui trong cuộc sống hơn bao giờ hết. Tôi sẽ sợ hãi khi ai đó nói rằng bạn phải thay đổi diện mạo và họ luôn có thể chỉnh sửa, phẫu thuật lại nếu muốn”.

Bà Grant gần đây cũng đã xuất hiện trong các chiến dịch cho các thương hiệu Camilla và Aje của Úc, nói rằng bà vẫn yêu thích công việc này. “Tôi vẫn còn rất phấn khích… Thật thú vị khi bước ra sàn diễn ở tuổi này, nó thực sự là một cảm giác tuyệt vời làm sao".

Khi được yêu cầu đưa ra bất kỳ lời khuyên nào dành cho những người mẫu trẻ hơn, bà nói: “Chỉ cần nắm lấy con người của bạn, làm chủ nó và tận hưởng nó".

Thảo Nguyễn (theo The Guardian)

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI