PNO - Men theo tuyến Quốc lộ 80 đoạn qua xã Bình Thành, dọc theo bờ Kênh Lấp Vò (hướng từ TP Sa Đéc đến cầu Vàm Cống, huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp), hàng hoa phượng kéo dài khoảng 4km đang "thắp lửa" đỏ rực, đẹp đến nao lòng.
Đến Đồng Tháp những ngày cuối tháng 5, nhiều người khi đi qua khu vực trên không khỏi bất ngờ trước vẻ đẹp nên thơ của hàng hoa phượng.
Anh Nguyễn Phi Hùng (ngụ quận 10, TPHCM) chia sẻ : "Tôi thật sự ngỡ ngàng trước vẻ đẹp của hàng hoa phượng, hoạ nở rộ, đều và đỏ rực. Nhiều người bạn của tôi ở Đồng Tháp cũng cho biết, hàng phượng này cũng là một niềm tự hào của người dân nơi đây".
![]() |
Hầu như ai qua đây cũng phải ngước nhìn trước vẻ đẹp của hàng hoa phượng. |
![]() |
Hoa phượng nở rộ dọc bờ kênh Lấp Vò. |
![]() |
Từ tháng 5 đến hết tháng 7 là thời điểm đẹp nhất của hàng hoa phượng nơi đây. |
![]() |
Dòng kênh Lấp Vò chạy dọc theo hàng phượng vĩ với nhiều nhà máy xay xát lúa gạo, tạo thêm điểm nhấn thơ mộng. |
![]() |
Trên đoạn đường này, hàng trăm cây phượng vĩ đồng loạt trổ hoa, tạo nên khung cảnh vô cùng lãng mạn. |
![]() |
Một bạn trẻ chụp ảnh với con đường thơ mộng trải đầy hoa phượng ở huyện Lấp Vò - Đồng Tháp. |
![]() |
Thời gian chụp ảnh đẹp nhất là từ 7-9g sáng hoặc từ 15-17g chiều khi nắng không quá gắt. |
![]() |
Trên đoạn đường này, hàng trăm cây phượng vĩ đồng loạt trổ hoa |
![]() |
Khi dừng xe chụp ảnh, khách tham quan nên dừng đỗ xe sát lề đường vì đây con đường có nhiều xe cộ qua lại. |
![]() |
Bài: Tam Nguyên
Ảnh: Phi Hùng, Trần Trường
Chia sẻ bài viết: |
TPHCM vận động tháo dỡ “chuồng cọp” để mở lối thoát hiểm, song vẫn còn 716 căn hộ chưa thực hiện.
Công an TPHCM thiết lập đường dây nóng 0693.187.111 trực 24/24 để hỗ trợ người dân trong quá trình đăng ký cư trú, cấp căn cước và xử lý vướng mắc.
Sau 3 năm khởi công, dự án mở rộng đường huyết mạch kết nối TPHCM với Tây Ninh và các tỉnh miền Tây đã đạt khoảng 70%.
TPHCM hiện có 14 giao lộ bố trí làn rẽ phải liên tục, gần 800 bộ đèn và hơn 790 biển báo được lắp đặt nhằm giảm ùn tắc giao thông.
Sau khi nhận được tin báo, cơ quan công an đã kịp thời vào cuộc xác minh, giải cứu một nam sinh viên bị bắt cóc online.
Tỉnh Đắk Lắk dự kiến, sẽ đầu tư 11.000 tỉ đồng để nâng cấp quốc lộ 29 nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân và các phương tiện.
Từ năm 2021 đến nay, TPHCM đã đưa vào sử dụng hơn 6.600 căn nhà ở xã hội, song quá trình triển khai vẫn còn nhiều vướng mắc cần tháo gỡ.
Nguyễn Duy Hưng (cựu Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn Thuận An) bị tuyên phạt 10 năm 6 tháng tù.
TP Đà Nẵng đã xử phạt Sơn Trà Resort vì có nhiều vi phạm pháp luật về bảo vệ môi trường và an toàn thực phẩm.
Ngày 18/9, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) đã có văn bản gửi Sở Y tế Hà Nội liên quan tới vụ mỹ phẩm vứt hàng loạt trên đường.
Cầu Phước Khánh bắc qua sông Lòng Tàu đang được khẩn trương thi công sau nhiều năm đình trệ.
Lực lượng các Đội, Trạm đã tăng cường, xử lý nghiêm người điều khiển phương tiện leo lên vỉa hè để di chuyển cho nhanh.
Trốn thuế hơn 1,5 tỉ đồng, 2 giám đốc doanh nghiệp có trụ sở công ty tại TPHCM, Tây Ninh bị Công an tỉnh An Giang khởi tố.
Đến để xem đánh bóng chuyền, Sơn lấy nước của mọi người uống và bị anh T nhắc nhở nên Sơn thù ghét, cầm dao đâm nạn nhân.
Nam thu ngân bị người đàn ông đấm vào mặt, choáng váng, ngã xuống sàn nhà khi nhắc khách không hút thuốc lá trong quán.
Bão chồng bão khiến hàng ngàn hecta lúa đang kỳ thu hoạch đã bị quật đổ, ngâm nước dẫn đến nảy mầm, thối mục, buộc người dân phải bỏ lại giữa đồng.
Sau khi va chạm với xe máy khiến 1 người tử vong và 1 người bị thương, xe tải tiếp tục chạy cách hiện trường khoảng 1km mới dừng lại.
Hà Nội và TPHCM được chọn làm trọng điểm xây dựng Kế hoạch hành động quốc gia về khắc phục ô nhiễm và quản lý chất lượng môi trường không khí.