PNO - Má tôi nói, những ngày du xuân nhìn ngắm đất trời là dành cho lúc chân mỏi, người đau...
0:000:00
Giọng đọc: Diễm Chi
Nội dung: Lục Cầm Thi
Ca khúc: Đoản ca xuân (NS: Thanh Sơn - CS: Đình Văn - Phương Dung)
Chia sẻ bài viết: |
Những ngày sau tết, thay vì đến công ty làm việc, nhiều chị em vội đến Bệnh viện Da liễu TPHCM điều trị các dị ứng do mỹ phẩm gây ra.
Sau những trận la mắng của bà ngoại, sau những lần khóc lóc bỏ ăn của bà, anh rể bàn với chị chuyện không chăm tụi nhỏ nữa.
Có bao nhiêu người phụ nữ có chồng hay không có chồng, cuối cùng vẫn đều đi một con đường chung: trở thành mẹ đơn thân?
Ăn chay nhưng uống ít nước là một trong những sai lầm của nhiều người.
Có những ngày Sài Gòn thật đẹp, tựa người phụ nữ thay cho mình bộ áo đẹp, son phấn tươi tắn, nữ trang lấp lánh, chuẩn bị đi tiệc.
Cầm miếng bánh tổ dẻo quẹo trong tay, từ từ thưởng thức, là ta tin rằng trong đời sống ẩm thực, đôi khi trước một miếng ăn cũng cần thành kính.
Bà nhìn theo bóng đứa con gái khuất dần sau ngõ. Tụi nó về, lao xao được vài bữa, rồi cũng đi mất.
Mẹ giải thích rằng, việc cúng hoa vạn thọ có ý nghĩa cầu mong điều may mắn, trường thọ. Đó là lý do loài hoa này có ở bàn thờ gia tiên...
Ngày tết, trẻ nhập viện do hóc hạt hướng dương, hạt bí, hạt sen, đậu phộng, đậu nành sấy… tăng 40% so với ngày thường.
Ở xứ Đông Nam bộ, tết là những ngày trái đào lộn hột ra bông, kết trái. Khắp các vườn cây, điều lấp ló đỏ, vàng rực rỡ trong nắng xuân.
Gần như tết năm nào Khoa Cấp cứu Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM cũng tiếp nhận các trường hợp người cao tuổi bị hóc nghẹn.
Tết là vậy. Là sum vầy, là đầy ắp những ngọt ngào tình thân, là những ký ức nuôi nấng lễ nghĩa lưu truyền qua bao thế hệ.
Và tôi cũng sẽ quên chậu hoa của cô. Để màu vàng hoa rực rỡ vẫn nguyên vẹn ý nghĩa là mang mùa xuân đến.
Nhớ lúc tôi còn nhỏ, những ngày cuối năm là vui sướng nhất, chộn rộn theo ba dọn cổng ngõ, theo má rọc lá chuối chuẩn bị gói bánh tét,
Nếu là bệnh nhân, việc ăn uống lại càng phải lưu ý để tránh nguy cơ thúc đẩy bệnh tật biến chứng nguy hiểm.
Váy ngủ, quần áo màu đen - trắng... là trang phục quen thuộc chị em không nên mặc vì khách có thể ghé thăm nhà bất cứ lúc nào.
Gà vịt ê hề, chả nem toàn loại đặc sản, nhưng đến Mùng 3, Mùng 4 mà chưa thấy món xà bần là lại có cảm giác chưa có tết.
Ngày tết không hẳn rảnh rỗi, nhưng tết mới… đủ sức kéo vợ chồng tôi ra khỏi không gian phòng ngủ, góc bếp..