Mastercard và Grab Việt Nam hợp tác trao tặng gói hỗ trợ cho trẻ em và các gia đình bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19

16/12/2021 - 13:46

PNO - Mastercard vừa công bố hợp tác với Grab Việt Nam, với sự hỗ trợ từ Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF) tại Việt Nam cùng phát động một sáng kiến chung mang tên “Trao sẻ chia, nhận nụ cười” (Delivery for Good).

Mastercard, Grab Việt Nam và UNICEF đặt mục tiêu trao tặng hơn 5.000 gói hỗ trợ nhu yếu phẩm cho trẻ em và các hộ gia đình. UNICEF sẽ đảm nhận vai trò xác định các hoàn cảnh trẻ em mất cha, mẹ hoặc mất cả cha lẫn mẹ do đại dịch COVID-19, cũng như xác định các gia đình có trẻ nhỏ đang gặp khó khăn, thậm chí đang phải đối mặt với tình trạng nghèo đói do bị ảnh hưởng bởi các điều kiện kinh tế trong đại dịch. Ngoài đóng góp tài chính từ Mastercard, cả Mastercard và Grab Việt Nam sẽ tận dụng mạng lưới để vận chuyển các gói hỗ trợ nhu yếu phẩm đến tận tay những hộ gia đình khó khăn. 

Sự hợp tác này nằm trong sáng kiến toàn cầu “Priceless Causes” của Mastercard bao gồm các dự án như sử dụng công nghệ của Mastercard để tạo hồ sơ tiêm chủng kỹ thuật số cho trẻ em tại các quốc gia nghèo nhất thế giới, trao quyền và tiếp cận giáo dục các môn STEM (khoa học, kỹ thuật, công nghệ và toán học) cho trẻ em gái, cũng như phát triển các sản phẩm bền vững trong lĩnh vực thanh toán.

Bà Winnie Wong, Giám đốc Quốc gia của Mastercard tại Việt Nam, Campuchia và Lào cho biết: “Mastercard hy vọng rằng sáng kiến “Trao sẻ chia, nhận nụ cười” sẽ hỗ trợ kịp thời cho những hoàn cảnh khó khăn đang cần sự trợ giúp, cũng như xây dựng nền tảng cho các quan hệ hợp tác thiện nguyện trong tương lai tại Việt Nam. Mastercard sẽ tiếp tục tìm kiếm các cơ hội hợp tác mới tại Việt Nam, tiếp tục mang lại những lợi ích trực tiếp cho cuộc sống của các cá nhân, gia đình và cộng đồng”.

Thanh Hoa

Nguồn: Mastercard

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEthongtindichvuvi /strCate=thongtindichvu