Lãnh đạo TPHCM viếng, tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022

28/01/2022 - 10:47

PNO - Đoàn lãnh đạo TPHCM dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Sáng 28/1, (26 tháng Chạp), đoàn đại biểu Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM do Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên dẫn đầu đã đến dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ TPHCM (Đồi không tên, TP. Thủ Đức) nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Đoàn mang theo vòng hoa “Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM kính viếng”.
Đoàn mang theo vòng hoa “Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM kính viếng” - Ảnh: Tường Lam

Tại đây, các đại biểu đã dâng những nén hương bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc với công lao của những người đã mang lại độc lập tự do cho Tổ quốc, dành phút mặc niệm tưởng nhớ anh linh các anh hùng liệt sĩ – những người đã ngã xuống vì một Việt Nam toàn vẹn, thống nhất hôm nay.

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên dẫn đầu đoàn đại biểu TPHCM dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ TPHCM - Ảnh: Tường Lam
Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên dẫn đầu đoàn đại biểu TPHCM dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ TPHCM - Ảnh: Tường Lam
Lãnh đạo TPHCM dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập dân tộc, thống nhất Tổ quốc - Ảnh: Tường Lam.
Lãnh đạo TPHCM dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập dân tộc, thống nhất Tổ Quốc - Ảnh: Tường Lam

Sau lễ dâng hoa, dâng hương, các đại biểu đã đến thắp hương tại nơi an nghỉ của gần 14.500 anh hùng liệt sĩ để tưởng nhớ và tri ân; đến viếng, dâng hoa, dâng hương, tri ân các thế hệ lãnh đạo, các bậc lão thành cách mạng đã có những cống hiến to lớn trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, tại Nghĩa trang TPHCM (đồi Lạc Cảnh, TP. Thủ Đức).

Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ thắp hương cho các ngôi mộ - Ảnh: Tường Lam.
Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ thắp hương cho các anh hùng liệt sĩ - Ảnh: Tường Lam

Cùng ngày, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải cũng dẫn đầu đoàn đại biểu TPHCM đến dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Đền Tưởng niệm Liệt sĩ Bến Dược, huyện Củ Chi – nơi ghi danh 45.639 liệt sĩ qua hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, trong đó có hơn 9.300 con em của 40 tỉnh, thành khác.

Đoàn lãnh đạo TPHCM dâng hương, dâng hoa tại huyện Củ Chi - Ảnh: Tường Lam.
Đoàn lãnh đạo TPHCM dâng hương, dâng hoa tại huyện Củ Chi - Ảnh: Tường Lam

Sau đó, các đại biểu cũng đến viếng Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Củ Chi (xã An Nhơn Tây) và Nghĩa trang Chính sách TP (xã Phú Hòa Đông); dâng hương, dâng hoa, tưởng niệm  Mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Nguyễn Thị Rành tại Nhà tưởng niệm của Mẹ (ấp Trại Đèn, xã Phước Hiệp, huyện Củ Chi).

Tam Bình

 
TIN MỚI