Học sinh lớp 9 và lớp 12 tại nhiều tỉnh quay trở lại trường

24/05/2021 - 07:00

PNO - Một số địa phương đã cho học sinh lớp 9 và lớp 12 quay trở lại trường để chuẩn bị chương trình học tập và kỳ thi sắp tới.

Theo đó, ông Nguyễn Viết Hiển – Giám đốc Sở GD-ĐT Thái Bình cho biết: “Từ ngày 6/5, sau khi ghi nhận ca nhiễm SARS-CoV-2 trong cộng đồng chúng tôi cho học sinh tạm dừng đến lớp.

Thấy tình hình dịch bệnh hiện nay được kiểm soát tốt nên từ 24/5 toàn bộ học sinh lớp 9 và lớp 12 trên địa bàn sẽ chính thức quay trở lại trường để ôn tập, phục vụ tốt cho kỳ thi sắp tới.

Khi học sinh quay lại trường, các cơ sở giáo dục triển khai thực hiện nghiêm túc biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho giáo viên, học sinh”, ông Hiển nói.

Học sinh quay lại trường phải đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh
Học sinh quay lại trường phải đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh

Từ ngày 22/5, học sinh lớp 12 tại Long An cũng được quay trở lại trường để ôn tập. Hiệu trưởng phải bố trí lớp học giãn cách không quá 24 học sinh/lớp. Quá trình thực hiện hoạt động dạy và học phải đảm bảo thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế.

Đối với học sinh lớp 12 thuộc diện F1, F2, các trường liên hệ với cơ quan Y tế địa phương để được tư vấn, hỗ trợ, phân công giáo viên giao bài tập cho học sinh tự học, có hướng dẫn không ôn tập ở trường.

Tại Yên Bái, học sinh khối lớp 9 và 12 của các trường THCS, THPT, trung tâm giáo dục thường xuyên tỉnh, các trung tâm giáo dục nghề nghiệp, trường trung cấp cũng đã trở lại trường học từ ngày 17/5.

Các cơ sở giáo dục phải thường xuyên vệ sinh sạch sẽ, chủ động trang bị máy đo thân nhiệt, xà phòng, nước rửa tay, nước sát trùng tại khu vực vệ sinh, cổng trường, trong lớp học để giáo viên, trẻ em, học sinh sử dụng; thực hiện nghiêm Thông điệp “5K” của Bộ Y tế.

Còn tại Hà Nam, Sở GD-ĐT quyết định học sinh trở lại trường học từ ngày 17/5. Tuy nhiên, các cơ sở giáo dục phải triển khai thực hiện nghiêm các chỉ đạo, hướng dẫn của các cấp về phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong và ngoài nhà trường.

Tiếp tục phối hợp tốt với cơ sở y tế và địa phương trong việc tiêu độc khử trùng các trang thiết bị, đồ dùng, đồ chơi, phòng học,… vệ sinh toàn trường để phòng, chống dịch, bệnh.

Học sinh lớp 9 và 12 ở một số địa phương khác như TPHCM, Lào Cai, Bình Thuận vẫn đến trường để ôn tập và phải đảm bảo các quy định về phòng, chống dịch COVID-19.

Đại Minh

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI