PNO - Trái với lo lắng về tình trạng kẹt xe trong ngày cuối dịp lễ 30/4 - 1/5, chiều 3/5, các cửa ngõ về TPHCM, Hà Nội đều thông thoáng, di chuyển dễ dàng.
![]() |
| Chiều 3/5, ngày cuối của dịp nghỉ lễ 4 ngày, hàng chục ngàn người dân từ các tỉnh thành bắt đầu đổ về lại TPHCM để đi làm, đi học. Tại sân bay Tân Sơn Nhất, người dân có thể đi lại dễ dàng, nơi này không xảy ra tình trạng đông đúc. |
![]() |
| Một số thời điểm, các sảnh đón trong ga quốc nội khá thưa thớt khách đi lại |
![]() |
| Trái với hình ảnh những dòng xe kéo dài đến vài kilomet của hôm trước, chiều nay việc di chuyển qua phà Cát Lái (TP. Thủ Đức) khá dễ dàng. Công nhân của bến phà cũng đỡ vất vả phân luồng xe như thời điểm người dân bắt đầu đi nghỉ lễ. |
![]() |
| Trên Quốc lộ 1A, cửa ngõ miền Tây qua huyện Bình Chánh, quận Bình Tân... cũng có vài thời điểm dòng xe đông đúc khi ô tô từ cao tốc TPHCM - Trung Lương chạy ra giao với lượng xe máy của người dân miền Tây đang đổ lên TPHCM. Tuy đông nhưng mọi người vẫn lưu thông được, lại có lực lượng CSGT điều tiết tại những giao lộ lớn nên không xảy ra ùn tắc nghiêm trọng. |
![]() |
| Theo một người dân ở huyện Bình Chánh, do những ngày bắt đầu lễ kẹt xe quá dữ dội, người dân lo lắng sẽ gặp cảnh tương tự nên tranh thủ trở lại TP sớm hơn hoặc muộn hơn, tránh những lúc cao điểm sau lễ như chiều nay. |
![]() |
| Cao tốc TPHCM - Long Thành - Dầu Giây thông thoáng hơn cả ngày bình thường |
![]() |
| Theo ghi nhận, tại khu vực trạm thu phí Long Phước dòng xe lưu thông dễ dàng. Trước đó, ngày 30/4, tại trạm thu phí này kẹt xe nghiêm trọng kéo dài nhiều kilomet nhưng đơn vị quản lý không chịu xả trạm nên bị lực lượng chức năng lập biên bản xử phạt. |
![]() |
| Đoạn từ trạm thu phí Long Phước về trung tâm TP. Thủ Đức thưa thớt xe vào thời điểm gần 17g ngày 3/5 |
![]() |
| Khu vực nút giao thông An Phú vào thời điểm 17g45 chiều 3/5 là hình ảnh khác hẳn ngày thường. Chị Ngọc Thu - người bán quán nước gần đó tỏ vẻ bất ngờ: "Ai cũng nghĩ chiều nay kẹt dữ dội lắm nhưng thật lạ khi còn thông thoáng hơn cả ngày bình thường. Chắc người ta sợ nên đi sớm hơn hoặc muộn hơn để tránh". |
![]() |
![]() |
| Một số thời điểm, lượng xe từ cao tốc đổ về nút giao thông An Phú còn ít hơn hướng ngược lại trong khi chiều nay là cao điểm người dân đổ về TPHCM sau kỳ nghỉ lễ dài ngày. |
![]() |
| Người tham gia giao thông thoải mái di chuyển qua nút giao thông An Phú, không còn phải chịu cảnh ùn tắc, chờ đợi lâu mới thoát ra khỏi nơi đông đúc như những dịp lễ trước. |
Tại Hà Nội:
![]() |
| Tối 3/5, các cửa ngõ vào Thủ đô Hà Nội vắng vẻ lạ thường, khác hẳn với những ngày cuối kỳ nghỉ những dịp lễ, tết trước đó. |
![]() |
| Theo ghi nhận của phóng viên, các tuyến đường cửa ngõ phía Nam, đường vành đai... chỉ lác đác vài xe cá nhân chạy vào nội đô. |
![]() |
| Do tình hình COVID-19 đang diễn ra phức tạp nên học sinh, sinh viên và nhiều người vẫn chưa quay lại Hà Nội học và làm việc. Những người bắt đầu làm việc từ ngày 4/5 thì đã quay lại Hà Nội từ sớm. |
![]() |
| Trước đó, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã yêu cầu các trường trên địa bàn Thành phố cho học sinh tạm dừng đến trường từ ngày 4/5 cho đến khi có thông báo tiếp theo. |
![]() |
| Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Hà Nội cũng có công văn yêu cầu các trường, trung tâm dạy nghề trên địa bàn Thành phố cho học viên, sinh viên tạm dừng đến trường từ 4/5 và học online. |
![]() |
| Đường phố Hà Nội vắng vẻ lạ thường, không còn cảnh ùn tắc như cách đây vài ngày hay những kỳ nghỉ lễ trước. |
![]() |
| Theo báo cáo của Ủy ban ATGT Quốc gia, trong 4 ngày nghỉ lễ vừa qua, toàn quốc xảy ra 111 vụ tai nạn giao thông, khiến 58 người tử vong, 64 người bị thương, so với 4 ngày nghỉ lễ của cùng kỳ năm ngoái đã giảm trên cả ba tiêu chí. |
![]() |
| Tuy nhiên, vẫn xảy ra tình trạng tụ tập, chạy xe tốc độ cao, có biểu hiện đua xe trái phép. Theo Ủy ban ATGT Quốc gia, lực lượng CSGT đã bắt giữ 64 đối tượng và 103 xe mô tô để xử lý. |
Nguyên Trường, Bảo Khang
| Chia sẻ bài viết: |
Ngày 23/12, Công an tỉnh Đồng Nai thông tin đã xử lý một trường hợp bình luận đe dọa khủng bố sân bay Long Thành trên không gian mạng.
TPHCM sôi động đón năm mới 2026 với loạt chương trình vui chơi, lễ hội, countdown, pháo hoa và ưu đãi hấp dẫn tại nhiều điểm du lịch, giải trí.
2 người đàn ông quê Cà Mau bị xử phạt vi phạm hành chính 17,5 triệu đồng, do đăng tải thông tin sai sự thật trên mạng xã hội.
Vì lý do khách quan, phiên tòa xét xử vụ án tại Công ty CP Y dược LanQ phải tạm hoãn.
Trong quá trình hướng dẫn học sinh viết bài, cô T.T.T.T. giáo viên Trường Tiểu học An Thới 1 (Phú Quốc) không kiềm chế được đã nhéo tai học sinh chảy máu.
Công an tỉnh Thanh Hóa vừa thu giữ hơn 10 tấn cá khoai được nhập khẩu từ nước ngoài chứa chất cấm formol cực độc.
Một sáng Chủ nhật đi cà phê với bạn. Vừa gặp, bạn nói: “Sáng sớm nay, tôi gặp vợ ông đi chợ. Vợ ông đúng là đi chợ chuyên nghiệp luôn nghen!”.
Sáng 23/12, Trung tâm Quản lý hạ tầng giao thông đường bộ tổ chức lễ thông xe dự án nâng tĩnh không Cầu Bình Phước 1 trên Quốc lộ 1.
Chợ Xanh trên địa bàn phường Phương Liệt, bốc cháy ngùn ngụt, cột khói bốc cao hàng chục mét.
Trong ngộ độc thực phẩm, cả 3 khâu nguyên liệu, chế biến, bảo quản đều ẩn chứa nguy cơ gây ngộ độc và chúng thường có tác động cộng hưởng với nhau.
Nếu hỏi bất kỳ người dân TPHCM rằng món ăn sáng nào rẻ, dễ ăn, mua bán nhanh và phổ biến nhất thì chắc chắn câu trả lời sẽ là bánh mì.
Bảo tàng Phở đầu tiên của Việt Nam tại trung tâm TPHCM sắp mở cửa, kể câu chuyện phở ba miền bằng trải nghiệm, hiện vật và bát phở đặc biệt.
Khách sạn tại TPHCM chi hơn 1 tỷ đồng trang trí Giáng sinh với tuyết nhân tạo, ánh đèn lung linh, trở thành điểm check-in hút khách dịp lễ.
Công an TPHCM vừa triệt xóa thành công 3 nhóm cưỡng đoạt tài sản núp bóng Công ty mua bán nợ 620, Đất Bắc, Bắc Nam, bắt hàng chục người.
Công an tỉnh An Giang vừa khởi tố, bắt tạm giam đối với 4 đối tượng liên quan tới vụ việc trốn thuế tại Công ty TNHH Minh Nhật Duy.
Chỉ trong 2 tháng cuối năm, hơn 610 người đã phải nhập viện sau khi ăn bánh mì.
Ngày 22/12 Sở Y tế TP Huế cho biết vừa ban hành quyết định xử phạt hành chính đối với cơ sở Mb Center, địa chỉ 62 Tố Hữu, phường Vỹ Dạ.
Đường Chu Văn An đã hoàn thành mở rộng, dự kiến thông xe sau hơn 20 ngày nữa nhưng hàng trụ điện vẫn án ngữ giữa đường, chưa rõ ngày di dời.