Công dụng ít ai ngờ của mỹ phẩm hết hạn sử dụng

19/09/2021 - 12:09

PNO - Đừng vội vứt đi những món đồ chăm sóc da quá hạn sử dụng bởi chúng còn có thể sử dụng để rửa tay, làm sạch móng hoặc dụng cụ trang điểm.

Sữa rửa mặt dùng để rửa tay

Nếu phát hiện sữa rửa mặt hết hạn sử dụng thì bạn đừng vội vứt đi mà còn thể dùng để rửa tay. Bởi sữa rửa mặt giàu độ ẩm, vì thế nếu rửa mặt bạn sẽ cảm nhận được da tay không chỉ sạch mà còn được dưỡng ẩm.

Bên cạnh đó sữa rửa mặt còn có chứa chất tẩy rửa nhẹ nên có thể dùng để giặt cọ trang điểm một cách hiệu quả.

Kem dưỡng làm sữa dưỡng thể

Nếu kem dưỡng da mặt của bạn sắp hết hạn sử dụng nhưng không thể sử dụng hết, hoặc nó không bị xuống cấp ngay sau ngày hết hạn thì bạn hãy sử dụng như một loại kem dưỡng da toàn thân có độ ẩm cao giúp da mịn màng, mềm mượt.

Nước tẩy trang dùng làm nước dưỡng da tay và da cổ

Nếu bạn mua nhiều nước tẩy trang mà dùng không hết và chúng sắp hết hạn, có thể tận dụng làm nước dưỡng da tay, chân hoặc vùng cổ để giúp dưỡng ẩm và giữ ẩm cho da, giúp da mềm mại hơn.

Toner như một chất tẩy rửa

Nhiều loại toner có tác dụng làm se lỗ chân lông hầu hết đều được pha thêm cồn, nếu hết hạn sử dụng hoặc không muốn tiếp tục sử dụng thì có thể dùng làm chất tẩy rửa tẩy vết bẩn trên bồn rửa mặt, bàn trang điểm rất hiệu quả.

Lotion giúp làm sạch móng tay

Lotion hết hạn có thể nói là có nhiều lợi ích cho việc dưỡng móng tay. Sau khi rửa tay, bạn có thể dùng một miếng bông nhỏ để thoa lotion lên móng tay trong vòng 10-15 phút, điều này có thể giúp bạn lau sạch móng tay và móng phát triển khỏe mạnh.

Thu Vân (theo ETT)

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI