Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm các gia đình chính sách tiêu biểu

30/04/2020 - 20:30

Trưa 30/4, Đoàn đại biểu Quốc hội do Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân làm trưởng đoàn đã đến thăm các Mẹ Việt Nam anh hùng, các tướng lĩnh ở TPHCM nhân kỷ niệm 45 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2020).

 Tham gia đoàn có Phó chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm; Phó trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội TPHCM Văn Thị Bạch Tuyết.

Đoàn đã đến thăm Mẹ Việt Nam anh hùng - Anh hùng lực lượng vũ trang Nhân dân Nguyễn Thanh Tùng (sinh năm 1941) có chồng và 2 con là liệt sĩ và thăm Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Cang (sinh năm 1928, quận 3) có 2 con là liệt sĩ. 

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đến thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Cang
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đến thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Cang

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã ân cần hỏi thăm sức khỏe, đời sống sinh hoạt của các mẹ. Đồng thời, chúc các Mẹ sống vui, sống khỏe, trường thọ, luôn là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền luôn quan tâm, chăm sóc, kịp thời hỗ trợ các mẹ liệt sĩ, các gia đình chính sách, những người có công luôn được an vui, nhiều sức khỏe, có cuộc sống ổn định.

* Cũng trong ngày, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng đoàn đến thăm Đại tá, Anh hùng Lực lượng vũ trang Nhân dân Nguyễn Văn Tàu (Tư Cang), nguyên Chính ủy Lữ đoàn 316 Đặc công biệt động, trực tiếp chỉ huy đơn vị tấn công cầu Rạch Chiếc trong chiến dịch Hồ Chí Minh.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đến thăm Đại tá, Anh hùng Lực lượng vũ trang Nhân dân Nguyễn Văn Tàu
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đến thăm Đại tá, Anh hùng Lực lượng vũ trang Nhân dân Nguyễn Văn Tàu - Ảnh: TTXVN

Tại đây, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã ân cần thăm hỏi sức khoẻ Đại tá Nguyễn Văn Tàu – người đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước và sự nghiệp hoà bình của dân tộc. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết, do điều kiện dịch bệnh COVID-19 nên Kỷ niệm 45 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước không thể tổ chức lễ mít tinh trọng thể. Tuy nhiên, TPHCM đã cố gắng tổ chức chương trình Lễ kỷ niệm trực tuyến đầy ý nghĩa. Trong những ngày qua, TPHCM đã tổ chức nhiều đoàn thăm hỏi, tặng quà những người đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giải phóng đất nước, thể hiện sự tri ân với những đóng góp hết sức to lớn của các thế hệ đi trước.

Đại tá, Anh hùng Lực lượng vũ trang Nhân dân Nguyễn Văn Tàu cảm ơn sự quan tâm của các cấp lãnh đạo Trung ương và TP đã đến thăm nhân ngày lễ trọng đại của TP và đất nước. Đây không chỉ là niềm vinh dự cho các đơn vị Biệt động tình báo mà còn là vinh dự cho cá nhân và gia đình ông. Đại tá Nguyễn Văn Tàu cũng cho biết, ông vẫn theo dõi tình hình phát triển của đất nước và TPHCM. Đặc biệt, ông rất tự hào khi Việt Nam đã có những thành quả to lớn trong công cuộc chống dịch COVID-19 và là thành viên không thường trực của Hội đồng bảo an Liên Hợp Quốc.

* Cùng ngày, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng các thành viên trong đoàn đã đến thăm Đại tá, Anh hùng Lực lượng vũ trang Nhân dân Nguyễn Thành Trung, nguyên Phó tổng giám đốc Hàng không quốc gia Việt Nam, người phi công đã thực hiện ném bom vào Dinh Độc Lập vào những ngày tháng 4/1975 và Anh hùng Lực lượng vũ trang Nhân dân Trần Thị Mai, nguyên Tổ trưởng Tổ Đặc công Phân khu 6 Sài Gòn – Gia Định, nguyên cán bộ phòng PV24, người đã tham gia đợt Tổng tiến công và nổi dậy Mậu Thân 1968.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đến thăm Đại tá, Anh hùng Lực lượng vũ trang Nhân dân Nguyễn Thành Trung
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đến thăm Đại tá, Anh hùng Lực lượng vũ trang Nhân dân Nguyễn Thành Trung

Tại đây, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã ân cần thăm hỏi, động viên và bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đến các tướng lĩnh đã có những cống hiến, đóng góp to lớn trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc và bảo vệ Tổ quốc.

Dịp này, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chúc các tướng lĩnh nhiều sức khỏe, trường thọ và mong muốn các tướng lĩnh tiếp tục có nhiều đóng góp cho sự phát triển của đất nước, của TP.

Theo HCMCPV

 
TIN MỚI