7 mẫu giày giúp chân bạn trông thon gọn hơn

20/03/2022 - 09:10

PNO - Có hàng ngàn đôi giày với hình dáng, kích thước và màu sắc khiến chúng ta phải suy nghĩ khi lựa chọn. Và một đôi giày phù hợp sẽ mang đến cho bạn vẻ đẹp, sự thoải mái, tự tin.

Có hàng ngàn mẫu giày với màu sắc, hình dáng, kích cỡ trong các cửa tiệm để bạn chọn. Có hàng trăm người mang giày có thể gặp mỗi ngày để bạn ngầm đánh giá, so sánh, và dù bạn có chọn giày theo trào lưu hay khuynh hướng thì, một đôi giày đẹp là đôi giày phù hợp với bản thân bạn, nhu cầu di chuyển và cách phối với trang phục.

Gót có dây buộc ở mắt cá chân không được phẳng cho lắm vì dây đeo thường được đặt gần mắt cá chân của bạn để hỗ trợ, bất kể nó mỏng đến mức nào, sẽ khiến khu vực này trông bị chia cắt và luôn tạo cảm giác bạn có đôi chân ngắn hơn. Đây chỉ là một quy tắc trực quan. Nó thậm chí còn phù hợp hơn nếu bạn thấp hoặc nếu bạn có đôi chân ngắn. Khi đi những loại giày này, bạn sẽ chỉ khiến mắt cá chân và bắp chân của mình trông rộng hơn.  Mặt khác, gót chunky sẽ tôn dáng hơn nhiều đối với những phụ nữ có đôi chân dày hơn. Để có được kết quả tốt hơn và khiến dáng người của bạn trông mảnh mai hơn, bạn thường nên đi giày cao gót dày hơn ở phần đế và trở nên mỏng hơn khi đi xuống. Tất nhiên, điều này không cần phải nói, bạn không nên đánh mất bản chất của một đôi giày cao gót dày.

Giày cao gót đế vuông: Một đôi giày cao gót có dây buộc ở mắt cá chân sẽ mang đến cảm giác bàn chân bị chia cắt, khiến chân bạn trông ngắn hơn. Tác động thị giác này cũng xảy đến với vùng mắt cá chân và bắp chân. 

Để hạn chế điều này, gợi ý cho bạn là giày cao gót đế vuông. Thiết kế của mẫu đế này vừa có độ cao vừa đủ vững (chắc) như bạn mong muốn (cảm giác) hay phù hợp với nhu cầu di chuyển.

Đôi khi, những đôi giày bệt có dây buộc sẽ tạo ra những vết lồi lõm kỳ lạ trên bàn chân của bạn, đặc biệt nếu bạn có bàn chân và / hoặc chân dày. Chúng không được khuyến khích nếu chân bạn dày vì chúng sẽ thu hút sự chú ý của mọi người vào chân bạn, cũng như chỗ phồng hình thành ở mỗi lỗ nhỏ.  Bạn luôn có thể thay những đôi dép bệt buộc dây để có những đôi giày cao gót nhọn hoắt. Chúng hoàn hảo nếu bạn muốn trông cao hơn và nếu bạn muốn làm cho đôi chân của mình trông thon gọn hơn. Gót càng mỏng, trông bạn càng hấp dẫn , nhưng chúng cũng có thể kém thoải mái hơn, vì vậy bạn cần phải tìm được điểm trung bình tốt.

Giày cao gót gót mảnh: Những đôi sandal thấp, dây buộc sẽ dễ để lộ các khuyết điểm của đôi chân bạn như quá dày, quá mỏng, ngón chân xấu... hoặc không đủ trang trọng trong một số điểm đến hay khi giao tiếp với một số người.

Để khắc phục hạn chế này, bạn chỉ cần chọn cho mình một đôi giày cao gót gót mảnh. Sự kết hợp này giúp chân bạn trông thon gọn hơn, "ăn gian" chiều cao và gần như phù hợp với khá nhiều trường hợp trong giao tiếp, trong công việc. Một lưu ý nhỏ cho bạn là chiều cao của đôi giày, đừng chọn những đôi giày gót quá cao, bởi nó sẽ khiến bạn gặp nhiều hạn chế trong di chuyển khi bạn chưa quen với độ cao đó.

Dây đeo của gót, được gọi là giày T-Strap, có hình dạng giống như chữ T - do đó có tên. Thật không may, chữ T này khiến bàn chân của bạn trông rộng hơn so với thực tế. Một lần nữa, điều này áp dụng cho tất cả các loại bàn chân, nhưng nếu bạn nghĩ rằng bạn có bàn chân mũm mĩm, bạn có thể muốn tránh xa những kiểu giày này.  Ví dụ, bạn có thể đi loại giày đế xuồng phù hợp với chân của bạn, như chúng tôi đã đề cập trước đó. Những thứ này sẽ thoải mái và trông đẹp. Hãy chọn những đôi giày này nếu chân bạn dày, vì vậy bạn sẽ đạt được kết quả đẹp hơn, vì nếu bạn chọn một đôi giày rộng hơn, điều duy nhất bạn đạt được là nó sẽ trông hơi thô.
Giày đế xuồng: Thay vì những đôi giày cao gót với dây cột "chia cắt" độ dài của bàn chân, tạo hiệu ứng chân to, bắp chân thô, bạn có thể chọn giày đế xuồng. 

Giày đế xuồng với ưu điểm hàng đầu là dễ đi, dễ giữ thăng bằng, nữ tính nhưng vẫn giữ được nét năng động. Đây cũng là mẫu giày có thể kết hợp với nhiều kiểu trang phục khác nhau.

Hầu hết thời gian, những đôi giày có mũi vuông trở nên khá kém duyên. Đây không nhất thiết phải là vấn đề hợp thời trang, nhưng điểm nhấn trên giày là để làm cho đôi chân của bạn trông thon thả và tôn dáng hơn. Đối với chân của bạn cũng vậy. Nếu bạn có một đôi chân dài và thon, các điểm vuông là hoàn hảo cho bạn, nếu không, bạn có thể muốn thử một cái gì đó khác.  Tất nhiên, chúng ta đang nói về những ngón chân nhìn trộm. Đây là kiểu giày lộ phần đầu ngón chân nhưng chỉ hơi nhẹ. Những thứ này có thể hữu ích nếu bạn thấp người vì chúng sẽ khiến bạn trông cao hơn và giống như bạn có đôi chân dài hơn. Và dường như điều đó vẫn chưa đủ để biến những đôi giày xinh đẹp này trở thành một lựa chọn mà bạn nên cân nhắc, chúng còn có thể khiến bàn chân của bạn trông nhỏ hơn.
Giày cao gót hở mũi: Việc mang những đôi giày lộ hết tất cả các ngón chân khiến bạn dễ lộ khuyết điểm của bộ phận này, song, một đôi giày cao gót che kín lại khiến các đầu ngón chân chịu tất cả áp lực từ cơ thể khi đứng hay di chuyển. Những đôi cao gót hở mũi vừa phải không chỉ giúp bạn khắc phục hai vấn đề này mà còn khiến chân của bạn trông thon, thanh, mảnh hơn.  
Những đôi bốt đến mắt cá chân có thể  không đẹp , tùy thuộc vào kiểu chân của bạn. Bạn nên nhớ rằng chúng sẽ thu hút sự chú ý của mọi người vào bắp chân của bạn, do đó, có thể khiến mắt cá chân của bạn có vẻ dày hơn thực tế.  Mặt khác, bốt dài sẽ rất tôn dáng nếu bạn có bắp chân to hơn hoặc dày hơn. Nếu đôi ủng có một chi tiết nhỏ ở phía trên thì càng tốt, để bạn có thể thu hút sự chú ý khỏi mắt cá chân của mình. Bạn chỉ cần tìm một mô hình đủ thoải mái.
Boots cổ dài: Nếu sở hữu đôi chân trông hơi ngắn và bắp chân to, thì bạn nên loại ngay những mẫu ankle boots với thiết kế dây nhợ hay đinh tán khiến người nhìn dễ thu hút vào bắp chân của bạn. Trong trường hợp này, một đôi boots dài sẽ hoàn hảo để che hai khuyết điểm này. Nếu boots cổ dài của bạn có một vài chi tiết nhỏ ở phía trên, khiến ánh mắt của người nhìn rời xa bắp chân của bạn thì càng tốt.
Vấn đề với cái gọi là dép La Mã hoặc giày đế bệt là chúng được thiết kế để thu hút nhiều sự chú ý đến bắp chân của bạn nhờ vào số lượng lớn dây đai và dây mà chúng có. Điều này thậm chí còn hơn thế nếu họ đi đến tận bắp chân. Kiểu giày này không làm hài lòng những phụ nữ có đôi chân dày vì những vết cắt trên dây tạo ra, và thậm chí họ có thể trở nên khó chịu sau khi đi bộ một thời gian.  Mặt khác, giày ballerina có xu hướng tôn lên những phụ nữ có đôi chân thon và tốt nhất nên mặc với váy ngắn.
Giày chiến binh thường được thiết kế để thu hút sự chú ý của người nhìn đến bắp chân của bạn. Đây là kiểu giày tôn vinh những đôi chân thon, mảnh nên tất nhiên không phù hợp với những ai có bắp chân to, tròn vì những chiếc dây có thể tạo thành những vết cắt cũng như tạo ra những khoảng bó tròn "chả lụa" khá thô. 
Nhìn bề ngoài, bốt bệt sẽ khiến chân bạn trông ngắn hơn, vì vậy bạn nên cẩn thận khi sử dụng.  Mặt khác, sử dụng quần tất có màu sắc của giày sẽ rất tôn da nếu bạn muốn làm cho đôi chân của mình trông thon gọn hơn. Thêm vào đó, màu tối cũng có thể làm được điều đó.  Bạn nghĩ gì về những kiểu giày này? Bạn nghĩ cái nào phù hợp với bạn nhất?  Bright Side hiện có podcast của riêng mình . Mang theo những bài báo thú vị và nghe những câu chuyện mới bất cứ khi nào và bất cứ nơi nào bạn muốn.
Ankle booots: Những đôi boots bệt sẽ mang đến hiệu ứng thị giác chân bạn ngắn hơn. Tuy nhiên, một đôi ankle boots cao gót có thể phần nào khắc phục điều này. Và nếu yêu thích items này, bạn có thể tăng sự thu hút cho trang phục bằng cách phối ankle boots cao gót với vớ quần màu tối. Sự kết hợp này khiến chân bạn trông thon, mảnh và dài hơn. 

Uyên Lâm (theo Brightside)

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI