5 bước giúp phụ nữ Nhật Bản có làn da trắng sáng

14/02/2023 - 17:17

PNO - Để sở hữu làn da trắng sáng như tuyết, mềm mại như sương, phụ nữ Nhật thường duy trì 5 thói quen dưỡng da sau đây.

 

Chọn sữa rửa mặt nhẹ nhàng  Người Nhật cho rằng nên chọn những sản phẩm càng nhẹ nhàng càng tốt. Họ không ưa chuộng những sản phẩm làm sạch khắc nghiệt, có thể làm sạch da kin kít nhưng lại có thể làm tổn hại làn da.  Chính vì vậy họ ưu tiên sản phẩm ít cồn, giàu chiết xuất tự nhiên để giúp làm sạch mà vẫn làm mềm, giữ được độ ẩm tự nhiên của da. Với những loại sữa rửa mặt này, sau khi sử dụng xong, da vẫn có độ mềm mại, căng ẩm và lớp dầu tự nhiên.
Chọn sữa rửa mặt dịu nhẹ: Phụ nữ Nhật thường chọn những sản phẩm càng dịu nhẹ càng tốt, loại bỏ những sản phẩm làm sạch khắc nghiệt vì chúng dễ làm tổn hại làn da. Chính vì vậy họ ưu tiên sản phẩm ít cồn, giàu chiết xuất tự nhiên để giúp làm sạch mà vẫn giữ được độ ẩm tự nhiên cho da. 
Tạo bọt sữa rửa mặt  Phụ nữ Nhật cho rằng có quá nhiều tác động môi trường khiến da dễ hình thành nếp nhăn, nhanh lão hóa. Do đó, khi rửa mặt, phụ nữ Nhật ưu tiên sử dụng những sản phẩm êm dịu, tạo lực nhẹ nhàng, hạn chế tác động vật lý trên da.   Ngoài ra họ còn sử dụng thêm các dụng cụ hỗ trợ để tạo bọt sữa rửa mặt tốt hơn. Lớp bọt bông mịn sẽ có khả năng len lỏi làm sạch tận sâu lỗ chân lông mà da vẫn giữ dược độ ẩm mịn màng.
Tạo bọt sữa rửa mặt: Nhiều tác động môi trường khiến da dễ hình thành nếp nhăn, nhanh lão hóa. Do đó, khi rửa mặt, phụ nữ Nhật ưu tiên sử dụng những sản phẩm êm dịu, tạo lực nhẹ nhàng, hạn chế tác động vật lý trên da. Ngoài ra họ còn sử dụng thêm các dụng cụ hỗ trợ để tạo bọt sữa rửa mặt tốt hơn. Lớp bọt bông mịn có khả năng len lỏi làm sạch tận sâu lỗ chân lông mà da vẫn giữ được độ ẩm mịn màng, tự nhiên.
Đắp lotion mask 3 phút  Đây là cách làm đẹp đơn giản nhưng rất được phụ nữ Nhật yêu thích. Về lâu dài, việc đắp lotion mask 3 phút còn có thể làm căng những nếp nhăn ở vùng cánh mũi, khóe mắt, trán giúp ngừa lão hóa hiệu quả.  Sau khi làm sạch da mặt, bạn chỉ cần đổ toner lên miếng bông tẩy trang rồi đắp lên da trong 3 phút, sau đó, vỗ nhẹ để toner thấm vào da rồi tiếp tục thực hiện các bước dưỡng khác. 3 phút đắp lotion mask mỗi ngày sẽ giúp da căng bóng, mịn mướt và se khít lỗ chân lông.
Đắp lotion mask 3 phút: Đây là cách làm đẹp đơn giản, nhanh chóng rất được phụ nữ Nhật ưa chuộng, có thể giúp se khít lỗ chân lông, làm căng những nếp nhăn ở vùng cánh mũi, khóe mắt, trán giúp ngừa lão hóa hiệu quả. Sau khi làm sạch da mặt, chỉ cần đổ toner lên miếng bông tẩy trang rồi đắp lên da trong 3 phút, sau đó, vỗ nhẹ để toner thấm vào da rồi tiếp tục thực hiện các bước dưỡng khác. 
Dùng mỹ phẩm chứa vitamin C:Vitamin C là món thành phần vô cùng quan trọng trong quá trình skincare giúp họ chống oxy hóa, làm sáng da, cải thiện sự đổi màu, tăng sinh collagen.   Đây là chiêu để có làn da căng bóng, mịn mướt và ngừa lão hóa hiệu quả. Ở Nhật, có nhiều sản phẩm dưỡng có chứa vitamin C như serum, kem dưỡng, mặt nạ… rất được ưa chuộng. Ngoài ra, phụ nữ Nhật có thể dùng thêm các loại máy đẩy tinh chất để tăng hiệu quả dưỡng với vitamin C.
Dùng mỹ phẩm chứa vitamin C: Vitamin C là thành phần vô cùng quan trọng trong quá trình dưỡng da giúp họ chống oxy hóa, làm sáng da, cải thiện sự đổi màu, tăng sinh collagen. Đây là chiêu để có làn da căng bóng, mịn mướt và ngừa lão hóa hiệu quả. Ở Nhật, có nhiều sản phẩm dưỡng có chứa vitamin C như serum, kem dưỡng, mặt nạ… rất được yêu thích. Ngoài ra, họ cũng dùng thêm các loại máy đẩy tinh chất để tăng hiệu quả dưỡng với vitamin C mang đến làn da căng bóng, sáng mịn.
Thoa kem chống nắng mỗi ngày: Ánh mặt trời chính là nguyên nhân quan trọng gây ra hàng loạt vấn đề về da như mụn, đen sạm, lỗ chân lông to và sâu xa hơn nữa là lão hóa sớm, ung thư da. Nên dùng kem chống nắng 2 lần vào sáng và trưa. Ngoài ra, họ còn dùng thêm các sản phẩm makeup có SPF, áo chống nắng, kính râm… để che chắn làn da, ngừa lão hóa.
Thoa kem chống nắng mỗi ngày: Ánh nắng mặt trời chính là nguyên nhân chủ yếu gây ra hàng loạt vấn đề về da như mụn, đen sạm, lỗ chân lông to và sâu xa hơn nữa là lão hóa sớm, ung thư da. Vì vậy, phụ nữ Nhật luôn dùng kem chống nắng 2 lần vào sáng và trưa. Ngoài ra, họ còn dùng thêm các sản phẩm makeup có SPF, áo chống nắng, kính râm… để che chắn làn da, ngừa lão hóa.

Thu Vân (theo ETT)

 

news_is_not_ads=

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEtrangdiemvi /strCate=trangdiem

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEthoitrangvi /strCate=thoitrang
TIN MỚI

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEdepvi /strCate=dep