Thăm con đường mai vàng rực rỡ ở miền Tây

24/01/2023 - 15:00

PNO - Vào những ngày tết, hoa mai lại nở vàng rực tại nhiều cung đường quê ở huyện Vĩnh Thạnh, TP Cần Thơ.

Anh Trần Việt Dương cho biết con đường kéo dài khoàng 7 km, nằm ở địa phận kênh
Anh Trần Việt Dương, quê tại huyện Vĩnh Thạnh, TP Cần Thơ, cho biết con đường hoa mai dài khoảng 7km, nằm ở địa phận kênh Thầy Ký, huyện Vĩnh Thạnh, TP Cần Thơ. Mai được trồng ven đường, trong nhà, sau vườn. Có gia đình trồng 1-2 cây, nhưng có nhà trồng đến hàng chục cây. Mỗi mùa tết, mai nở vàng rực cả con đường.
Nhiều cây mai vàng ở đây có tuổi đời lên đến hàng chục năm, chiều cao khoảng
Nhiều cây mai vàng ở đây có tuổi đời lên đến hàng chục năm, cao khoảng 3m trở lên, tán lá rất rộng. Anh Dương đi làm xa quê, mỗi năm về ăn tết anh lại đến đường này để chụp ảnh. Anh cho biết mỗi năm lại có thêm nhiều cây mai mới xuất hiện. 
Đây là những cây mai được trồng trước nhà của chị Hoàng Nguyệt Khuê (kênh B2, xã Vĩnh Lợi, huyện Vĩnh Thạnh, TP Cần Thơ).
Đây là những cây mai được trồng trước nhà của chị Hoàng Nguyệt Khuê (kênh B2, xã Vĩnh Lợi, huyện Vĩnh Thạnh, TP Cần Thơ). Tết đến, mai lại nở vàng rực rỡ, nhiều người đi ngang ghé lại xin chủ nhà được chụp ảnh với hoa. 
Hoa rụng như 'nhuộm' vàng cho đất. Anh Dương chia sẻ: 'Khi đi qua những con đường này, cho mình cảm giác yêu quê hương hơn, và có nhiều cảm hứng cho năm mới bởi sắc hương của hoa mai mang lại'.
Hoa rụng "nhuộm" vàng cả một không gian. Anh Dương chia sẻ: "Khi đi qua những con đường này, mình có cảm giác yêu quê hương hơn".
Phần lớn mai ở đây là loại hoa mai 5 cánh truyền thống.
Phần lớn mai ở đây là loại hoa mai 5 cánh truyền thống. Trong năm, các gia đình thường tưới nước, xịt sâu (nếu cần). Gần tết họ lại rủ nhau lặt lá mai để đảm bảo cây ra hoa đúng thời điểm đầu năm mới. 
Một số cây mai đẹp, được hỏi mua với giá khoảng 500 triệu đồng. Để đảm bảo an toàn cho cây, một số gia đình dùng xích để khoá lại, tránh bị mất trộm.
Có những cây mai đẹp được khách hỏi mua với giá khoảng 500 triệu đồng. Để đảm bảo an toàn, một số gia đình dùng xích để khóa cây lại, tránh bị mất trộm.
Một cây mai vàng được tạo dáng tròn đẹp mắt, ra hoa sum suê dịp đầu năm mới.
Một cây mai vàng được tạo dáng tròn đẹp mắt, nở hoa vàng rực vào những ngày đầu năm mới.
Đường đi đến đây khá dễ. Từ trung tâm TP Cần Thơ, bạn có thể di chuyển theo đường ĐT922, hoặc QL91, mất khoảng 1g30 phút, với đoạn đường dài khoảng 60 km.
Từ trung tâm TP Cần Thơ, bạn có thể di chuyển đến đây theo đường ĐT922 hoặc QL91, mất khoảng 1g30 phút, với đoạn đường dài khoảng 60km. Còn từ trung tâm TP Long Xuyên (tỉnh An Giang), bạn có thể đến đây sau khi đi đoạn đường dài khoảng 20km. 
Anh Dương cho biết người dân ở đây rất thân thiện, gần gũi. Đôi khi gia chủ còn tặng cây mai con cho khách mang về trồng.
Người dân ở đây rất thân thiện, gần gũi nên rất dễ xin chụp ảnh. Đôi khi gia chủ còn tặng cây mai con cho khách mang về trồng.

Trung Sơn 

Ảnh: Trần Việt Dương

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI