Tập đoàn IHG thay thế các sản phẩm tiện ích phòng tắm cỡ nhỏ bằng các sản phẩm cỡ lớn nhằm giảm lượng rác thải nhựa

01/08/2019 - 10:00

PNO - IHG (InterContinental Hotels Group) - một trong những tập đoàn khách sạn hàng đầu thế giới - vừa tuyên bố sẽ trang bị cho toàn bộ gần 843.000 phòng nghỉ của mình những sản phẩm tiện ích phòng tắm cỡ lớn từ nay cho tới năm 2021.

Đây là một nỗ lực của tập đoàn trong việc giảm thiểu rác thải nhựa, nằm trong chương trình hoạt động bền vững quy mô lớn của thương hiệu, đưa IHG trở thành hệ thống khách sạn quốc tế đầu tiên trên thế giới đặt ra cam kết thay thế đồ dùng phòng tắm cỡ nhỏ bằng các sản phẩm cỡ lớn.

Tap doan IHG thay the cac san pham tien ich phong tam co nho bang cac san pham co lon nham giam luong rac thai nhua
Khách sạn Kimpton Fitzroy London sử dụng bộ sản phẩm phòng tắm cỡ lớn

Ông Keith Barr, CEO của IHG cho biết: “Việc chuyển đổi sang sử dụng đồ dùng tiện ích kích thước lớn tại gần 5.600 khách sạn trên toàn thế giới là một bước đi quy mô và đúng hướng, giúp chúng tôi giảm đáng kể lượng rác thải cũng như các tác động đối với môi trường. Chúng tôi thực sự tâm huyết với mục tiêu bền vững và sẽ tiếp tục khai phá những hướng đi mới nhằm thúc đẩy sự khác biệt tích cực cho môi trường và các cộng đồng địa phương.”

Hệ thống khách sạn IHG hiện sử dụng trung bình 200 triệu sản phẩm tiện ích phòng tắm mini (chai, lọ, tuýp v.v.) mỗi năm tại các cơ sở lưu trú. Theo như tiêu chuẩn thương hiệu mới được áp dụng từ nay cho tới năm 2021, tập đoàn kì vọng sẽ giảm đáng kể lượng rác thải nhựa. Cam kết này là một phần trong những nỗ lực của IHG, đáng chú ý như là cam kết loại bỏ hoàn toàn ống hút nhựa tại các khách sạn cho tới cuối năm 2019, bên cạnh nhiều sáng kiến giảm thiểu rác thải khác đã được triển khai.

Thanh Hoa

 
TIN MỚI